3.8
25 เรตติ้ง (22 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว Per Te Langsuan ปทุมวัน

photo
Eat Lek Lek
3.1k8736.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ส.ค. 2013
ดูแล้ว 180
Quality Review
อาหารอิตาเลี่ยนร้านเล็กๆ น่ารักมาก อร่อยติดใจ จนกลับมารอบ 2
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สเต๊กแซลมอล, พาสต้าต่างๆ

ร้าน per te เป็นร้านอาหารอิตาเลียนเล็กๆย่านหลังสวน จะเน้นขายอาหารและเบเกอรี่สไตล์โฮมเมด ครั้งที่แล้วที่ได้มาจัดงานวันเกิดพี่ที่ออฟิตที่นี่ได้ลองไปหลายเมนูแล้วรู้สึกติดใจในรสชาติและคุณภาพของอาหาร คราวนี้เลยต้องกลับมาซ้ำโดยเอาเพื่อนมาลอง lunch set วันที่ไปเราเลือก lunch set 2 course ราคา 390บาท+ (soup/ salad, main course, coffer/tea) เริ่มจาก appetizer ของเราเลือกเป็นสลัดซีซ่าร์ เบคอนคุณภาพดีให้มาเยอะ ปกติแล้วเวลาทาน lunch set ทั่วไปจะได้มาปริมาณน้อย แต่ร้านนี้ให้ปริมาณค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว รสชาติน้ำสลัดเข้มข้นมาก แต่ใส่มาเยอะไปหน่อย ทานไปเรื่อยๆก็เลี่ยนได้ค่ะ ของเพื่อนสั่งเป็นสลัดทูน่า จานนี้น้ำสลัดถ้าจำไม่ผิดรสจะออกแนว balsamic มีแฮมด้วย ส่วนตัวเราไม่ชอบแนวน้ำใส ชอบสลัดแนวน้ำข้น ครีม ไรแบบนี้มากกว่า แล้วแต่คนชอบ แต่เราไม่ค่อยปลื้ม main course เพื่อนเลือกเป็น สปาเก็ตตี้กุ้ง กุ้งตัวใหญ่ใช้ได้ สด ไม่ใช่แบบแช่แข็ง ยังขอพูดคำเดิมว่าร้านนี้ทำพาสต้าได้อร่อยจริงๆ มีกลิ่นหอมของน้ำมันมะกอก เส้นลวกสุกกำลังดี รสชาติจะกำลังดี ทานได้เพลินๆ ส่วนเราเลือกสต๊กปลาแซลมอล จานนี้ถูกใจค่ะ แซลมอสสด คุณภาพดี ชิ้นกลางๆ ทำมาได้สุกกำลังดี ไม่แข็ง ทานเสร็จก็มีน้ำชาสำหรับ 2 ที่ อีกหนึ่งจุดที่ปรับทับใจร้านนี้คือเรื่องของรายละเอียดที่เจ้าของร้านได้ใส่ใจเป็นอย่างมาก สังเกตุได้จากชุดชาที่น่ารักมาก และกระปุกน้ำผึ้งทางร้านให้มาใส่ชา ก็ดูน่ารัก การตกแต่งร้านคุม concept ได้เป็นอย่างดี หากใครผ่านไปแถวหลังสวนแล้วไม่รู้จะทานอะไรลองแวะทาน lunch set ร้านนี้ได้ค่ะ หรือใครอยากไปนั่งทานเค้กจิบน้ำชาแบบสบายๆ ลองเข้าไปดูนะคะ เพราะไปมาสองรอบแล้วประทับใจทั้งสองรอบเลย เจ้าของร้านน่ารัก เอาใจใส่ดีค่ะ แต่ราคาก็อย่างที่เขียนไว้ ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและบรรยากาศ และถ้าสั่งเป็น lunch set เอาไว้เป็นโอกาสพิเศษไปทานก็นับว่าไม่น่าผิดหวังค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
10 ก.ค. 2013
อาหารอร่อย ร้านน่ารัก นั่งชิลๆในวันสบายๆ ย่านหลังสวน

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Green3rd
551.4k4.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ส.ค. 2021
ดูแล้ว 1,236
Quality Review
ร้านอิตาเลียน บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

เป็นร้านเล็กๆครับ จุคนได้ไม่เยอะมาก 10 คนน่าจะเต็มร้านละ >< Cannaelloni อันนี้อร่อย รสชาติดี Baked Escargots รู้สึกไม่ได้สัมผัสหนึบๆเหมือนที่ไปกินที่ฝรั่งเศษ อันนี้ดูเละไปหน่อย ไม่ประทับใจเท่าไหร่ สปาเก็ตตี้เนื้อปู โรยด้วยไข่ปู: จานนี้พอกินได้ครับ แต่รสไม่จัดเท่าที่คาดไว้ Risotto เห็ดทรัฟเฟิล: ทำมาได้ดีครับ จานนี้โอเคเลย สั่งเพิ่มทรัฟเฟิลมาด้วย เป็นครั้งแรกที่เคยได้กินทรัฟเฟิลเต็มชิ้นเต็มคำแบบ...อ่านต่อ

photo
Yee_FullandFun
4.3k5.5k56.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 พ.ค. 2017
ดูแล้ว 2,246
Quality Review
ทานอาหารในสวน ที่หลังสวนนี่เอง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Spaghetti Bottarga

ร้าน ​Per Te เป็นตัวบ้านไม้สีขาวขนาดเล็กกะทัดรัดและมีสวนย่อมๆ อยู่ติดกับตัวบ้าน สวนตกแต่งได้สวยจนลืมไปว่านี่อยู่กลางซอยหลังสวนนี่เอง ในวันอากาศเป็นใจ ควรออกไปนั่งทานในสวนด้านนอก ส่วนในตัวร้านที่เป็นบ้านไม้ค่อนข้างแคบ ไม่ค่อยเป็นส่วนตัว สู้ด้านนอกในสวนไม่ได้ ทุกคนในร้านบริการดีเต็มที่ เปิดพัดลมให้นั่งทานในสวน เมนูเป็นแนวอาหารอิตาเลี่ยนโฮมเมด จานชามสวยงาม เริ่มด้วยชุดขนมปัง complimentary บ...อ่านต่อ

photo
🍭 Lukekward 🍬
14.8k5.4k71.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ก.ย. 2017
ดูแล้ว 2,186
Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลียนบรรยากาศอบอุ่นในซ.หลังสวน กับโทสต์ที่อร่อยเกินคาด
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Roll Crepe, Summer Toast, ซุปฟักทอง

พยายามจะมาทานร้านนี้หลายครั้ง แต่ก้อมีเหตุให้ไม่ได้ทานอยู่เรื่อยทั้งร้านปิดและไม่มีที่จอด ครั้งนี้ก่อนมาเลยต้องโทรถามที่ร้านให้แน่นอนจะได้ไม่ผิดพลาดอดชิมอาหารอร่อยๆอีกครั้งค่ะ Per Te เป็นร้านอาหารอิตาเลียนในซ.หลังสวน ที่เน้นเสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแบบโฮมเมดหน้าตาน่าทานทั้งคาวหวาน ภายในบ้านที่ถูกดัดแปลงมาเป็นร้านอาหาร พร้อมบรรยากาศน่ารักอบอุ่น และมีความร่มรื่นจากสวนเล็กๆที่สามารถออกไปนั่งทานได้เวลา...อ่านต่อ

photo
Foodtraveler_theworld
12.5k4.3k24k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 มิ.ย. 2016
ดูแล้ว 1,432
Quality Review
"Homemade Italian" ในบรรยากาศอบอุ่นแบบ "Homie"
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Pork Lasagna, Italian Sausage With Rocket Salad, Sea Bass Fillet with Sauteed Spinach

ในบรรยากาศของวันฝนตกหนัก ที่ใครใครอาจจะรอคอยการกลับบ้าน แต่ด้วยการจราจรที่ไม่เป็นใจทำให้อาจจะต้องแวะทานข้าวซักที่ก่อนกลับบ้าน ผ่านไปผ่านมาแถวหลังสวน เลยลองแวะทานอาหารอิตาเลียนแบบโฮมเมทกันซักหน่อย อากาศไม่เป็นใจ แต่สุขใจ เริ่มด้วยการเดินทางมาที่นี่ต้องคอยสังเกตร้านให้ดี ร้านเป็นร้านขนาดเล็กตั้งอยู่ริมถนนใกล้ๆหลังสวนซอย 4 อยู่ระหว่างร้าน The Hen & The Egg และครัวในบ้าน ร้านจะอยู่ด้านขวามือ เป็นคล...อ่านต่อ

จานแรกเบาๆ ในวันฝนตกมาอ้วนเบาๆ กันซักจานไม่ค่อยแนะนำรองท้องกันก่อนขอสามคำ ร้อน สดอร่อยรับฟรีเมื่อทานครบ 2000 บาท
photo
Porntida
705992.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ม.ค. 2017
ดูแล้ว 708
Quality Review
ร้านน่ารัก pasta และ สลัดอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Pasta ทั้งหลาย, Pasta ไข่ปลาญี่ปุ่น

ร้านนี้เป็นร้านที่คนชอบนั่งในสวน และ ชอบพาสต้าน่าจะมาลองเป็นอย่างมาก ต้องบอกว่าทานอะไรไปบ้าง ไม่ทราบเลย เพราะมีคนสั่งให้ทั้งหมด เมนูก็ไม่ได้เห็น ทราบแต่ว่าพาสต้าอร่อยทุกจาน ชอบเป็นพิเศษคือ pasta ไข่ปลาญี่ปุ่นค่ะ ร้านไม่มีที่จอดรถนะคะดูเพิ่มเติม