- รีวิว Renita Coffee Motorway (สาขาแรก) จุดพักรถหมายเลข 7 กรุงเทพ -ชลบุรี (ขาออก)

หากาแฟกินก่อนเดินทาง
ร้านตั้งอยู่จุดพัดรถเส้นมอเตอร์เวย์ขาออกไปภาคตะวันออก แนวนี้ลูกค้าต้องจอดรถตามข้างทาง ลักษณะร้านเป็นโทนสีน้ำเงินคราม ดูสบายตา ส่วนเมนูที่มาลองชิมอย่างลาเต้-เอสเพรสโซ่ ลาเต้ Orange Americano เอสเพรสโซ่ร้อน castown Original รสชาติโอเค ใช้ได้เลยทีเดียว ราคาก็ไม่แพง

คาเฟ่มีสไตล์ ที่พักมอเตอร์เวย์ฝั่งขาออก
ถ้าให้เทียบว่าตรงที่พักระหว่างทาง เส้นมอเตอร์เวย์ ฝั่งไหนมีคาเฟ่หรือร้านกาแฟมากกว่ากัน คำตอบก็คือฝั่งขาออกไปชลบุรี และร้านที่ไปล่าสุดคือ Renita Coffee Motorway ที่จัดว่ามีสไตล์เป็นของตัวเอง หน้าร้านสีฟ้า พื้นที่ข้างในไม่ใหญ่ ตกแต่งสบายๆ น่าสนใจตรงที่มีตู้คีบตุ๊กตาและ น้องแมว เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟ House Blend ชิล ๆ ราคากลางๆ ก่อนออกเดินทางไปต่อ ราคากาแฟเริ่มที่ Espresso ร้อน แก้วละ...อ่านต่อ
กาแฟดี ที่มอเตอร์เวย์ขาออก
ร้านอยู่มอเตอร์เวย์ขาออก ตรงโซนตึกแรกๆ ร้านห้องแอร์ มาตามรีวิวเห็นว่ากาแฟดี น่าลอง ร้านแต่งเก๋ มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย มีขนมให้เลือกเยอะ สั่งเมนู -อเมริกาโน่เย็น 65฿ เลือกเมล็ดกาแฟแบบคั่วกลาง เป็นแบบไม่หวาน โดยไม่ต้องสั่ง กาแฟดี หอม ชอบค่ะ -คาปูชิโน่เย็น 70฿ ไม่หวานมาก กาแฟดี -คราฟท์โซดา ลิ้นจี่ 60฿ แบบไม่ใส่น้ำตาล หอมลิ้นจี่ ออกหวานอยู่ ซ่าส์หน่อยๆ ทานใส่น้ำแข็งโอเคดูเพิ่มเติม
โกโก้อร่อยเลยแหละ
ร้านนี้อยู่ที่ขาออก จุดพักรถมอเตอร์เวย์ค่ะ เป็สร้านเล็กที่ถูกขนาบด้วยร้านแบรนด์ใหญ่ ตกแต่งด้วยสีฟ้าเข้มๆสวยงาม.ใช้ได้ ราคาไม่แพง คนไม่เยอะ และยังสามารถใช้สิทธิ์ ทั้งคนละครึ่งและม.33 เราชนะได้ด้วย เราสั่งโกโก้เย็นไป หวานไม่มาก รสชาติดีเลยค่ะเป็นอีกร้านทางเลือกได้เลยค่ะดูเพิ่มเติม
น่าลอง แล้วก็ไม่ผิดหวัง!
ร้านกาแฟน่ารักๆร้านนี้อยู่บริเวณจุดพักรถมอเตอร์เวย์ด้านขาออก ร้านตกแต่งดูอบอุ่นนั่งสบายดี ไม่พลุกพล่านด้วย นอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีพวกเค้กและเบเกอรี่อีกหลายชนิด ดูหน้าตาแล้วคงอร่อย ราคาก็ไม่แพง จัดลาเต้เย็นพร้อมเค้กอีกหนึ่งชิ้น.. เยี่ยมดูเพิ่มเติม
ร้านใหม่น่าสนใจ ในจุดพักรถมอเตอร์เวย์
ไม่ได้แวะเข้าจุดพักรถซะนาน เห็นร้านใหม่ๆแปลกหน้าแปลกตาพอสมควร ส่วนร้านกาแฟเจ้าที่ชอบก็หายไปซะแล้ว ร้าน renita coffee ไม่แย่ใจว่าเปิดมานานหรือยัง ร้่านจะอยู่ใกล้ๆกับร้าน Black canyon ตัวร้านธีมสีม่วงสดใส ไม่ต้องกลัวหาไม่เจอเลย ในร้านตบแต่งได้น่านั่งดีทีเดียว แถมเรียกลูกค้าอย่างมาก มีทั้ง WiFi และปลั๊กไฟให้เสียบชาร์จไฟได้ฟรีๆด้วย ซึ่งบวกราคาเข้าไปในค่าเครื่องดื่มแล้วล่ะ แต่ถึงจ...อ่านต่อ