- รีวิว เฮียหวาน ข้าวต้มปลา สาทร

ยังมีข้าวต้มปลาอีกร้านหนึ่งที่ภูมิใจนำเสนอ
ข้าวต้มปลาร้านนี้อยู่ตรงถนนจันทน์ค่ะ ติดกับร้านจิ้มจุ่ม สังเกตุหน้าร้านได้ชัดเจนเพราะอยู่ริมถนน จอดรถริมถนนเลยค่ะ มีโต๊ะเก้าอี้นั่งstanlessตั้งหน้าร้านเป็นแถวยาวค่ะ ที่หน้าร้านนี้จะลวก ต้ม ปรุงอาหาร และวางวัตถุดิบโชว์ ให้ลูกค้าเห็นชัดๆเลยค่ะ มีปลาเก๋า ปลากระพง ปลาจาระเม็ด(แล้วแต่วัน) ปลาหมึก กุ้ง บะเต็ง กระเพาะปลา หอยเชลล์ ราคาขายจะเริ่มที่50.- ถึง 250บาทค่ะ ขึ้นอยู่ว่าเลือกทานอะไร วันนี้ทานข้าวต้มค่ะ ใส่กุ้ง, ปลาเก๋า หอยเชลล์ 180.- ข้าวต้มใส่กุ้ง , ปลาเก๋า , หอยเชลล์ , กระเพาะปลาสด 200.- ยำ ใส่ปลา บะเต็ง กุ้ง 180.- ลวก/จิ้ม ปลาเก๋า, กุ้ง, กระเพาะปลา 250.- -ปลาเก๋า ต้องบอกเลยค่ะ ปลาเก๋าสดมาก ชอบที่สุดคือที่ร้านลวกปลามาสุกกำลังดี ไม่แข็งเลย แถมปลามีติดหนังปลามาเกือบทุกชิ้น ทำให้ยิ่งชอบเป็นพิเศษ แต่ถ้าไม่ชอบหนังๆให้บอกทางร้านนะค่ะ -กุ้ง ที่ร้านส่วนใหญ่ใช้กุ้งลายเสือ ตัวค่อนข้างใหญ่ ใส่ในข้าวต้ม ประมาณ2-3ตัว/ชาม กุ้งทั้งสดและตัวใหญ่ค่ะ -หอยเชลล์ ไม่ค่อยเห็นมีร้านข้าวต้มร้านไหนใส่หอยเชลล์มาด้วย ดีจังที่ร้านนี้มี หอยตัวไม่ใหญ่ไม่เล็ก ดูน่าทานมากติดไข่แดงๆของหอยเชลล์เกือบทุกตัว เนื้อหอยแน่นและสดค่ะ ล้างมาสะอาดมากค่ะ -บะเต็ง น่าทานมาก ชิ้นใหญ่ มีขายต่างหากด้วยนะค่ะ ขาย50.-ค่ะ -กระเพาะปลาสด ชิ้นใหญ่ และสด ไม่มีกลิ่นคาวเลย กุ้งอบวุ้นเส้น 200.- วุ้นเส้นให้มาเยอะ รสชาติดี หวานนำไปหน่อย กุ้งตัวใหญ่ให้มา4ตัวค่ะ เป็นข้าวต้มปลาอีกร้านหนึ่งที่ประทับใจมากค่ะ ทั้งในเรื่องคุณภาพและราคา ถือว่าไม่แพงค่ะ บริการก็ดี รู้สึกทานแล้วไม่เบื่อเพราะที่ร้านมีลูกเล่นในแง่วัตถุดิบให้เลือกทานเยอะ ข้อเสีย: หาที่จอดรถยาก
รีวิวที่พูดถึง
กลับมาใหม่ ในเวลาที่ไวขึ้น
เลิกงานดึกๆไม่รู้จะไปไหนดี จัดไปเฮียหวานข้าวต้มปลา แต่ปลาบางชนิดหมดไวอีกละ เลยสั่งกุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งเด้ง วุ่นเส้นนุ่ม ส่วนข้าวต้มคือดี ใส่น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเพิ่มคือเดอะเบสไปเลย ร้านนี้เสียตรงที่ที่จอดรถนี่แหละ ลุ้นเลยว่าจะมีไหม ถ้าไม่มีคือไม่เพียรหาจอด ก็จะวนกลับบ้านไปเลยเฮ้อดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มปลาเฮียหวาน / ถนนจันทน์
เฮียหวานข้าวต้มปลา ถนนจันทน์ เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวต้มปลาที่มีเมนูอาหารทะเลหลากหลาย วัตถุดิบสดใหม่ เมนูยำที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ บรรยากาศร้านข้างทาง มีพื้นที่กว้างนั่งสบาย ช่วงหัวค่ำคนจะเยอะหน่อย มีห้องน้ำให้บริการ เราสั่งเมนู ▪️ ปลาหมึกย่าง (200฿) หมึกสดเนื้อกรุบย่างมาหอมๆ ⭐️ ▪️ ยำวุ้นเส้นใส่เครื่อง 3 อย่าง ปลาเก๋า,กุ้ง,ปลาหมึก (260฿) น้ำยำที่เป็นรสชาติเฉพาะใส่กระเทียมเจียว มีทั้งแบบใส่พริก...อ่านต่อ
"เฮียหวาน ข้าวต้มปลา" ร้านข้าวต้มเจ้าดังย่านถนนจันทน์ ที่สายกินต้องแวะ! การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 7 ปีซ้อน ปลาสดชิ้นใหญ่ ซุปใสหอมกลมกล่อม กุ้งอบวุ้นเส้นก็เด็ดไม่แพ้ใคร บะเต็งหมูนุ่มหวานเค็มกำลังดี ตบท้ายด้วยบัวลอยกะทิหอมมัน ถึงจะเป็นร้านบ้าน ๆ แต่รสชาติระดับตำนาน บอกเลยว่าคุ้มค่าทุกคำ!"ดูเพิ่มเติม
ไม่ได้มากินที่ร้านนาน แวะมาupdate เมนูเค้าทำใหม่หน่อย เฮียหวาน ข้าวต้มปลา USERS' CHOICE 2024 ร้านดังย่านถนนจันทน์ ร้าน MICHELIN GUIDE บิบ กูร์มองด์ เน้นที่ข้าวต้มปลา กุ้ง ปลาชิ้นใหญ่ กุ้งตัวโต น้ำซุปใส เมนูดังคือ โจ๊กปู ปูให้เยอะ 350฿ วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน(ร้านเค้าคนเข้าเรื่องๆ วัตดุดิบจึงไม่ค้าง สดใหม่ตลอด) น้ำจิ้มซีฟู้ดใช้มะนาวสด คุณภาพดีแหละ เมนูที่สั่ง ข้าวต้มปลา เริ่มต้น 90 ฿ หมูบะเต็ง 80...อ่านต่อ
ข้าวต้มแห้ง อาหารทะเลสดๆ ไม่แพง
อยากกินข้าวต้มแห้ง อาหารทะเลสดๆ ราคาน่าคบ มาหา เฮียหวานได้ เราก็สั่งแบบเดิมๆ แหละ ไม่หรูหราอะไรมาก แค่ข้าวต้มแห้งรวมมิตรทะเล เพิ่มบะเต็งไปเลยหนึ่งจาน กับยำทะเล กุ้งตัวโตๆ ทุกอย่างมาชิ้นเบ้งๆ ราคาไม่แพงเลย ข้าวต้มปลารวมมิตรมาครบเลยทั้ง ปลา กุ้ง หอยนางรมและปลาหมึก จอดรถข้างทางหายากหน่อย ยังไงแนะนำให้จอดที่ลานจอดรถเสียตังค์ ก่อนถึงร้านนิดเดียว #LINEMANWongnaiUsersChoice2024ดูเพิ่มเติม