รีวิว ครัวแต้จิ๋ว ข้าวผัดปู ออส่วน โกยซีหมี่ คั่วไก่ ประตู 1 ตลาดถนอมมิตร

ใบหม่อน 🐲 🐲
8.9k6.8k108k
6 มี.ค. 2024
เหลาในตลาดสด อาหารจีนแต้จิ๋วอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออส่วนหอยนางรม, ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง, ข้าวผัดปลากุเลาเค็ม, ปลากะพงทะเลนึ่งซีอิ๊ว

"ครัวแต้จิ๋ว" พิกัด #ตลาดถนอมมิตร #วัชรพล ร้านนี้คือเหลาในตลาดสดที่แท้ทรู ใครชอบ #อาหารจีน แต้จิ๋ว #อาหารใต้ สูตรภูเก็ต แนะนำให้มาลองกันดูค่ะ . อันที่จริงแล้วประวัติร้านนี้ยาวนานค่ะ ไล่เรียงกันมาตั้งแต่ ➡️ อากง (รุ่นที่ 1) เปิดโรงเตี๊ยมในประเทศจีนเมื่อร้อยกว่าปีก่อน จากนั้นจึงมาแสวงโชคที่ประเทศไทย ปักหลักเปิดร้านอาหารที่ บางน้ำเปรี้ยว คลอง 16 (ร้าน ส.โภชนา ที่ปัจจุบันเครือญาติยังเปิดอยู่) ➡️ ป๊า (รุ่นที่ 2) ย้ายจากร้าน ส.โภชนา มาเปิดร้าน+ทำงานในภัตตาคารอาหารจีน ใน กทม. ร้านที่รุ่นป๊า ดำเนินการ คือ เด่นดีโภชนา ที่ สะพานควาย และ จิตสดใส ที่ ประตูน้ำ ➡️ เฮียเล็ก (รุ่น 3) ย้ายไปทำงานที่ภูเก็ต จึงเปิดร้าน ครัวแต้จิ๋ว ที่นั่นจนโดนพิษโควิดเล่นงาน ย้ายกลับมา กทม มาเปิดร้าน ที่ศาลายา จากนั้นย้ายไปแถว ประชาชื่น จนปัจจุบัน ครัวแต้จิ๋ว ย้ายมาเปิดที่ตลาดถนอมมิตร บริเวณ ประตู 1 ร้านเล็กๆ แต่คุณภาพล้นๆ . . 😍 มื้อนี้ไปกันสองคนกับคุณพ่อ ทานที่ร้านและสั่งกลับบ้านไปตามนี้ . ✅ #ออส่วน - เมนูโปรดของคุณพ่อเราค่ะ ยิ่งได้เจอคำโปรยจากคุณอาสันติ เศวตวิมล ว่า ออส่วนของที่นี่ดีกว่าร้านในเยาวราชที่คุณอากินแต่เด็ก แน่นอนเราต้องไม่พลาด ซึ่งออส่วนเค้างานดีจริง ออส่วนแบบนุ่ม แป้งไม่เยอะมาก ความไข่กำลังดี หอยนางรมตัวโตสดอวบ อร่อยจริง . ✅ #ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง - เมนูนี้เราชอบมาก แบบมากๆๆๆ อร่อยมากจริงๆ อร่อยกว่าร้านติ่มซำโดยเฉพาะซะอีก แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดนุ่มหนึบ กุ้งสดมาก เนื้อแน่น น้ำราดปรุงรสมาดีมาก ออกเปรี้ยวหวานแบบกลมกล่อม มีความข้นหนืดเล็กน้อย . ✅ #ข้าวผัดปลากุเลาเค็ม - ข้าวผัดมาร่วนแห้งและหอมมาก ปลาเค็มหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แทรกอยู่ทั่วๆ จานนี้อร่อยค่ะ รสชาติดีมาก ไม่ได้เค็มจากปลาเค็มอย่างเดียว แต่มีความกลมกล่อม เมนูนี้อร่อยติดใจจนต้องสั่งกลับบ้าน . ✅ #ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว - ปลากะพงทะเลปลามาเฉพาะเนื้อปลาชิ้นโตๆ นึ่งซีอิ๊วสูตรตกทอดของครอบครัว ปลาสดอร่อย ที่ติดใจมากคือน้ำนึ่งซีอิ๊วค่ะ ไม่ได้มีแต่รสเค็มซีอิ๊วโดดๆ แต่มีความกลมกล่อม อร่อยมากจริงๆ . ✅ #กระเพาะปลาน้ำแดง - น้ำแดงเป็นสูตรแบบน้ำแดงหูฉลาม น้ำแดงหอม มีความข้นหนืดเล็กน้อย เติมจิ๊กโฉ่วแค่นิดหน่อยก็เด็ดดวงค่ะ กระเพาะปลาชิ้นโตๆ มีเนื้อปูและเห็ดหอมใส่มาด้วย . ✅ #หมูสับต้มบ๊วย - เมนูนี้สั่งกลับบ้านค่ะ หมูสับแบบหมูๆ ไม่มันมาก ต้มบ๊วยใส่ขิงซอยและผักกาดขาว น้ำซุปเปรี้ยวแบบกลมกล่อม . ✅ #หมูสับนึ่งปลากุเลาเค็ม - เมนูนี้สั่งกลับบ้านอีกเช่นกัน ชอบหมูสับร้านนี้ค่ะ มีความหมูๆ ไม่มัน นึ่งปลาเค็มมาหอมมากๆ ปลาเค็มนุ่มแทรกไปกับหมูสับ กินกับข้าวร้อนๆ คือฟินมากค่ะเมนูนี้ . 😍😍😍 โดยรวมชอบมากๆ อร่อยทุกเมนูที่ได้ลอง ที่ติดใจแบบสุดๆ ยกให้ ข้าวผัดปลากุเลาเค็ม ออส่วน ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง และปลานึ่งซีอิ๊ว เสียดายวันที่ไปฮ่อยจ๊อหมดพอดี ต้องไปซ้ำค่ะ . 📍 ครัวแต้จิ๋ว - คั่วไก่ ข้าวผัดปู หอยจ๊อปู ออส่วน โกยซีหมี่ (ประตู 1 ตลาดถนอมมิตร วัชรพล) 🕰️ 11:00-18:30 น. (ช่วงเช้ามีข้าวขาหมูค่ะ) 📱064 849 8493 💰เริ่มที่ 60- แผนที่ ➡️ https://maps.app.goo.gl/fYkBxLjV86URByWj7 🛵 มี delivery 🚗 จอดรถได้ในลานจอดของตลาด 🔥ข้อควรระวัง🔥 ร้านค่อนข้างเล็กและร้อนหน่อยนะคะ ถ้าไปวันหยุดอาจจะต้องรอโต๊ะรออาหารหน่อยค่ะ #Wongnai2024

ออส่วนหอยนางรม
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

kriengsak Bkk
27 ส.ค. 2025
ร้านที่อยากมาชิมนานแล้ว

#RainySeason2025 #ครัวแต้จิ๋ว ร้านนี้อยากมานานมาก หาเวลาผ่านมาไม่ได้ซักที เพราะเค้าปิดเร็ว 6โมงเย็นก็จะปิดแล้วแล้ว วันนี้มีโอกาส ร้านหาไม่ยากอยู่ในตลาดเลย เป็นตลาดสดที่ใหญ่แล้วคนเยอะมากของขายเยอะเลย ไม่ค่อยได้เดินตลาดสดนานมากเหมือนกัน ที่จอดรถมีรอบตลาดเลย จอดฟรี2ชั่วโมง ร้านอยู่ตรงกลางๆด้านท้ายตลาด หาไม่ยาก มีห้องแอร์เล็กๆให้นั่งทาน ที่ทานที่ร้านมีก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง ...อ่านต่อ

LadyPatcha
1892k29.9k
31 พ.ค. 2025
ร้านอาหารตามสั่งพรีเมื่ยมในตลาดสด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสับต้มบ๊วย, ผัดหมี่ฮกเกี้ยนหมูหมัก, ข้าวผัดปลากุเลาเค็ม

ร้านอยู่ใน ตลาด มีหน้าร้านให้สั่ง จะนั่งทานหรือ กลับบ้านก็ได้ ร้านมีห้องแอร์เล็กๆ ให้นั่งได้ วันนี้ที่ได้ชิมคือ #ข้าวผัดปลากุเลาเค็ม (120 บาท) ปลาเค็มดี ข้าวผัดมาแห้ง หอมกลิ่นกระทะ #หมูสับต้มบ๊วย (120 บาท) หมูเป็นก้อนแข็ง น้ำศุปก็เปรี้ยวเค็ม พอได้อยู่ #ผัดหมี่ฮกเกี้ยนหมูหมัก (75 บาท) รสชาติดีจนนึกถึงภูเก็ต 🛻 ที่จอดรถของตลาด จอดฟรี #WongnaiSongkran2025 #ครัวแต้จิ๋ว #ตลาดถนอมมิตร #ตลาดสดดูเพิ่มเติม

Note Iron Wok
5 ก.พ. 2025
ร้านเหลาในตลาดสด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ออส่วนหอยนางรม, ข้าวผัดปลากุเลาเค็ม, ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง

ถ้าไม่กิน เดี๋ยวแม่ตีตายยย😋😋😋 @ ครัวแต้จิ๋ว 😋😋😋 มื้อนี้ชิมตาม #แม่ช้อยนางรำ ร้านเก่าแก่ที่สืบทอดมายาวนานตั้งแต่แม่ช้อยยังหนุ่มๆ 50-60ปีที่แล้ว สมัยก่อนรุ่นแรกเปิดอยู่แถวประตูน้ำ ตอนนี้รุ่นที่3ขายอยู่ตลาดถนอมมิตร โซนอาหารปรุงสุก เป็นร้านอาหารเหลาในตลาดสด มีโต๊ะนั่งประมาณ3ชุด ครัวสแตนเลสมาตรฐานผัดทำกันสดๆ มื้อนี้โทรแจ้งมาก่อนจะปิดเบรคร้านเลยได้กิน สั่งไป3อย่าง -ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง เป็น...อ่านต่อ

24 ส.ค. 2024
ปลาต้มบ๊วยอร่อยเลิศ นัว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ปลาเก๋าต้มบ๊วย

เคยสั่งมาทานที่บ้านแล้วไม่ประทับใจเลย วันนี้แม่บอกอยากไปกินที่ร้าน ร้านอยู่ตรงตลาดถนอมมิตร วัชรพล ไปถึงที่จอดรถมีพอควร ที่ร้านมีที่นั่ง 3 โต๊ะ และมีที่นั่งอีกห้องใกล้นั่งได้อีก 3 โต๊ะ อาหารเป็นแบบจีนแต้จิ๋ว แนะนำปลากะพงต้มบ๊วยอันนี้อร่อยสุด นัวมาก น้ำซุปสดชื่น เปรี้ยว เค็มลงตัว ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งเน้นๆ แป้งไม่หนา หอยจ๊อปู 65 บาทต่อลูก ต้องสั่งขั้นต่ำ 2 ลูก เนื้อปูแน่น แต่รสชาติก็ปกติ ออส...อ่านต่อ

Waterside Karaoke Restaurant
Waterside Karaoke Restaurant
Hangout นั่งรับลมหนาว กับ #WalkerWeekend ทุกคืนวันศุกร์
4.1
฿฿฿฿
MOS Cafe ท่าม่วง
MOS Cafeท่าม่วง
คาเฟ่นั่งชิลล์กาญจนบุรี กินครบจบคาวหวาน โดยฝีมือเชฟระดับโรงแรม!