3.9

รีวิว ยายปวด

11 เม.ย. 2015
EDITOR'S CHOICE
อาหารพื้นเมืองจังหวัดชุมพร. อร่อยดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลา, สะตอผัดกุ้ง

แกงส้มปลากะพง นี้ สุดยอด อร่อย ดี ราคาไม่แพง รสชาดอาหารพื้นเมืองชุมพร หวานจะนำมาก่อน. ถือว่า ok น่ะ ร้านนี้ ชอบสุดคือ แกงส้ม หร่อยยแร๊งงง จริงๆ

PouyAroiallaround
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
อาหารใต้ร้านดังคนกรุง รสไม่เผ็ดมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำผักกูด, ปลาอินทรีย์ทอดเกลือ, ปลาเค็มทอดกะทิ

🍴ยายปวด ร้านอาหารไทยชื่อดังเมืองชุมพร คนแน่นเต็มร้านตลอดโดยเฉพาะคนเมืองกรุง อาหารที่ร้านหลายจานใส่กะทิ และกะปิ ได้รสชาติที่หอม กลมกล่อม เมนูเด็ด : ปลาเค็มทอดกะทิ , ยำผักกูด, ปลาอินทรีย์ทอดเกลือ , ใบหลียงผัดไข่ -ปลาเค็มทอดกะทิ 150 ปลาเค็มผัดหมูสับละเอียดเพื่อไม่ให้เค็มเกินไป มีหอมแดง พริก ทานคู่กัน -ปลาอินทรีย์ทอดเกลือ 180.- ปลาอินทรีย์ชิ้นใหญ่ ชุบแป้งด้านนอกนิดๆ ทานคู่น้ำจิ้ม พริกสด หอมแดง -ใบ...อ่านต่อ

BlissfulBabe
1.7k2k41.1k
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านอร่อยเด็ดจัดจ้านย่านชุมพร ต้องแวะทุกครั้งที่มา💥
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มชะอมกุ้ง ใบเหลียงผัดไข่, สะตอผัดกุ้ง, ปลาอินทรีย์ทอดเกลือ, ปลาเค็มทอดกะทิ, ฉู่ฉี่กุ้ง, แกงปูลูกกล้วย, ปลาทูทอด น้ำพริกกะปิ

รีวิวร้านเด็ดชุมพรยังไม่หมด มา #ชุมพร... ก็ต้องหาวันมาแวะร้านประจำอย่างร้าน "📍#ยายปวด" ร้านอาหารพื้นบ้านร้านเด็ด ดัง ประจำชุมพร ร้านอาหารพื้นบ้านอร่อย เลิศทุกเมนู😋 ทั้ง👍ปลาเค็มทอดกะทิ เคียงด้วยพริกขี้หนู หอมแดง ที่ร้านเค้านำปลาเค็มไปบด และทอดกับกะทิจนกะทิเข้าเนื้อฉ่ำ ๆ ทำให้จานนี้ปลาเค็มหอม หวานกะทิ ไม่เค็มโดด ทานกับพริกขี้หนูตัดรส คดข้าวสวยมาทานด้วย เพลิน ๆ, 😋ใบเหลียงผัดไข่, 😋ยำผักกูด ยำม...อ่านต่อ

11 ธ.ค. 2024
อาหารพื้นถิ่นชุมพร อร่อยมว๊าก!
โต้ง ชวนชิม
26 มี.ค. 2025
ร้านดังเมืองชุมพร
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วกระดูกอ่อน, ใบเหลียงผัดไข่, ปลาอินทรีย์ทอดเกลือ

ร้านอาหารพื้นบ้านร้านดังแห่งเมืองชุมพรเปิดมามากกว่า 30 ปีแล้วร้านชื่อร้านยายปวดอยู่ในสวนแถวๆกลางใจเมืองมาหารสชาติดีรสชาติแบบบ้านๆเลยมีทีเด็ดคือปลาเค็มทอดมะพร้าวหอมอร่อยดีครับรสชาตินุ่มละมุน ใบเหลียงผัดไข่รสชาติดีกลมกล่อมเป็นยอดๆเลยครับรวมๆแล้วอาหารรสชาติดีทุกอย่างราคาก็ไม่แพงบริการดีมากครับแต่ถ้าใครชอบไม่ค่อยชอบมะพร้าวก็จะแปลกๆหน่อยนะครับ จะมีกลิ่นกะทิอบอวนไปหมด #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

❤️ วิ บาก พอยัง ❤️
3 ม.ค. 2025
ผิดหวัง แกงส้ม หมูทอด กะปิคั่ว อาหารทำสำเร็จไว้มาชืดๆ

ร้านดัง ตามรอยมาลอง ผิดหวังดังตุ๊บ สั่งแกงส้มยอดมะพร้าว เอามาวางมีผักอื่นๆมาวางให้จนสอบถาม ร้านบอกว่า ยอดมะพร้าวมีน้อยเลยเอาผักอื่นใส่มาให้ เค้าแกงรวมไว้ ก็บอกร้านว่าทำไมไม่แจ้งแค่แรกค่ะ (ถึงได้รู้ว่า เป็นแกงส้มหม้อผักรวม) เลยขอยกเลิกไปเดี๋ยวสั่งอย่างอืนแทน แล้วร้านก็ไปตักมาให้ใหม่ มียอดมะพร้าวมาให้บ้างด้านบน แต่ปนผักอื่นมาด้วย ปลาเละ มีแต่กระดูกหัว ไม่มีเนื้อมาเลย (คือ ขอยกเลิกไปแล้ว แต่ยังไ...อ่านต่อ

24 ส.ค. 2024

ร้านอาหารที่ได้ฟีลการทานอาหารใต้บ้านญาติผู้ใหญ่《ยายปวด》 ที่ให้ความรู้สึกสบาย เป็นกันเอง รสอร่อยแบบอยากเติมข้าวอีก 😄 จุดเด่นคือเป็นอาหารพื้นเมืองโดยแท้ และยังคงเป็นร้านที่เหลือน้อยเต็มทีกับการทำอาหารด้วยเตาถ่าน ▪︎ ปลาเค็มทอดกะทิ แปลกตา ไม่คุ้นหู เป็นปลาเค็มสับๆ ทานคู่กับหอมแดง กระเทียม และพริกสด รสชาติหวาน เค็ม มันกะทิ ต้องลอง ▪︎ แกงส้มปลา ให้ปลา แบบจัดเต็ม มีไข่ปลาให้ด้วย ชอบมาก 😘 ▪︎ กุ้งผั...อ่านต่อ

achin ns
28 มี.ค. 2024
อาหารปักษ์ใต้แบบบ้านๆประยุกต์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาดุกทะเลผัดเผ็ด, มะเขือเผาราดกะทิ

เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในชุมพรก็ว่าได้ เป็นร้านรับแขกต่างถิ่น เป็นแนวอาหารปักษ์แบบชาวบ้านดั้งเดิม หรือที่คนใต้มักเรียกว่ากับข้าวแบบบ้านๆ แต่เมื่อได้ชิมรสชาติแล้วรูสึกได้ว่ามีการประยุกต์ไปแล้ว เพราะได้ลดดีกรีความเข้มข้นความเผ็ดร้อนลงมา เพิ่มความกลมกล่อมละมุนมากขึ้น บริการดี ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม