5.0

รีวิว ครัวนายอั้งเขาหลัก เขาหลัก

i_plejam
14 ม.ค. 2023
ร้านอีสานรสแซ่บ อาหารทะเลสด ราคาคนไทย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยนางรมสเ, เมี่ยงหมูย่าง, ยำหอยนางรม, กุ้งเผา, ต้มยำปลากระพงน้ำข้น

มาเขาหลัก เบื่ออาหารโรงแรม อยากหาทานอะไรง่ายๆ ตอนค่ำหายากนะบอกเลย แม้นักท่องเที่ยวจะกลับมาแล้ว ร้านดังๆ ได้มิชชลินแถวนี้ปิดครัวกัน 2 ทุ่มนะ ช้าอดจ้า ขับรถมาเรื่อยๆ สุ่มเข้าร้านนี้ คือก็งงๆ ว่ายังไม่มีใครรีวิวใน Wongnai หรือหาไม่เจอก็ไม่รู้ ที่นั่งในร้านมีพอสมควร เป็นร้านแบบตอนลึกคูหาเดียว เสริชเจอที่รีวิวที่อื่นเค้าบอกว่าต้องจองโต้ะนะ แต่วันนี้โชคดีมีที่นั่ง รอบๆ โต้ะเรามีแต่คนท้องถิ่น บ้างก็พาเพื่อนต่างชาติมา ราคาในเมนูถูกใจคน กทม. มาก อาหารที่เราสั่ง - ต้มยำปลากระพงน้ำข้น ปลามาเยอะมาก สด น้ำต้มยำอร่อยกำลังดี - ยำหอยนางรม จานนี้คือมาเยอะอีกละ หอยตัวเล็กยำมาคล้ายเครื่องทานสดนั่นแหละ สะดวกดี ทานง่ายอร่อยด้วย เผ็ดกำลังดี - หอยนางรมสด สั่งมาอีกชุดแบบอยากทานสด หอยไม่อวบอ้วนเหมือนหอยนางรมสุราษฎร์ แต่สดดี - เมี่ยงหมูย่าง มันคือการทานเมี่ยงห่อผักแต่ทำไมหมูหรือผักเคียงคือหอมมาก ผักท้องถิ่นแปลกๆ ให้รสสัมผัสแตกต่าง - กุ้งย่าง เอาจริงตอนแรกว่าจะเป็นกุ้งลายเสือ กุ้งทะเล แต่กลายเป็นกุ้งแม่น้ำตัวไม่เล็ก ไม่ใหญ่ จานนี้อาจจะผิดหวังหน่อยๆ เพราะเราไม่ถามเอง จอดรถ : ร้านอยู่ริมทาง จอดข้างถนนชิดหน้าร้านได้เลย #WongnaiHNY2023

หอยนางรมสเ
เมี่ยงหมูย่าง