รีวิว ทะเลทอง
ร้านเก่าแก่ รสชาติดั้งเดิม
วนรถไปจอดที่ตลาดถนอมมิตรเพื่อหาซื้อไก่สับให้เจ้าหมาๆสี่ขาที่บ้านที่กำลังนอนน้ำลายไหลยืดเพราะอากาศร้อนและหิวจัด เดินข้ามถนนจากหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ตรงดิ่งมาที่ร้านนี้ เพราะเห็นเปิดมานานหลายปีหล่ะแต่ไม่เคยมาชิมสักที มีทั้งก๋วยเตี๋ยวปลา เย็นตาโฟ ข้าวต้มปลา ต้มยำเนื้อและหัวปลา ร้านเก่าแก่ที่อยู่มายาวนานแบบนี้ได้ก็คงเพราะรสชาติอย่างเดียวแน่ๆเลย สั่งเย็นตาโฟเส้นใหญ่ โห.. สุดยอดครับ ทั้งน้ำซุปร้อนๆ อร่อยโดยที่ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ก่อนกลับเลยซื้อต้มยำปลาน้ำขนใส่ถุงกลับบ้านด้วย เยี่ยมครับ

ก๋วยเตี๋ยวปลา เกาหลาปลา หากินยากมาก
ในกรุงเทพ ร้านก๋วยเตี๋ยวปลา เกาเหลาปลาอร่อยๆแนวนี้หากินยากมาก ทั้งแบบน้ำข้น น้ำใส ยกเว้นต้องไปหากินแถวฝั่งธน หรือไม่ก้อโน่นเลยแถวชลบุรี ส่วนใหญ่จะเป็นหัวปลา ไข่เจียว เบื่อมากหลายเจ้าพักหลังๆเริ่มชุ่ยเลิกกินไปนานแล้ว มีโอกาสต้องแวะมาร้านเก่าร้านนี้ สั่งเกาเหลาปลาน้ำข้นมา อร่อยตามปกติไม่มีคาว มีเต้าเจี้ยวให้จิ้มด้วยเก๋ๆ และร้านนี้มีปลาตะเพียนต้มเค็ม อร่อยมากแนะนำให้ทานดูดูเพิ่มเติม
กินมา นานแล้วครับ สมัยที่ยัง จอดรถ กัน หน้าร้าน สบายๆ ปัจจุบัน เอามอเตอร์ไซด์ ไปซ่อม จึงได้แวะมากินบ่อยๆ รสชาติดี
ร้านนี้ อยู่มานานหลายสิบปี ตั้งแต่ซอย วัชรพล ยัง เงียบอยู่ ปัจจุบัน มีการจราจร คับคั่ง ที่จอดรถ ก็ ต้องเดินไป ไกลสักนิดหน่อย รสชาติ เทียบกับ เยาวราช ไม่ได้มี ความแตกต่าง รูปลักษณ์ ภายนอก อาจจะเชย แต่เมื่อลองชิมกันแล้วต้อง ติดตามเป็นแฟนประจำ กันไปเลยครับดูเพิ่มเติม