3.8

รีวิว น้ำเงี้ยวป้าสุข ก๋วยเตี๋ยว 12 ปันนา สีลม

art
19 เม.ย. 2023
น้ำเงี้ยวคิวยาวแห่งสีลม

ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุขก๋วยเตี๋ยว 12 ปันนาร้านชื่อดังจากจังหวัดเชียงราย มาเปิดในกรุงเทพฯคิวยาวไม่แพ้ร้านที่เชียงรายกันเลย เข้าไปในซอยพิพัฒน์สังเกตไม่ยากจะเห็นคนยืนต่อคิวยาวกันอยู่หน้าร้าน เป็นร้านอาหารเหนือติดแอร์ร้านเล็กๆ ที่แตกต่างจากที่เชียงรายร้านนี้จะมีข้าวซอย มาเสิร์ฟให้ทานกันด้วย มาถึงที่นี่ก็ต้องทานน้ำเงี้ยวกันให้หายคิดถึงกันหน่อย รสชาติน้ำเงี้ยวของร้านนี้เข้มข้นเสริฟมาพร้อมเลือดและหมูสับ ใส่ผักดองถั่วงอกและพริกผัดของทางร้านบีบมะนาวลงไปนิดก็อร่อยแล้ว ราคาจานละ 50 บาทนั่งทานในห้องแอร์เย็นสบาย ข้อเสียมีอยู่นิดนึงต้องใช้ช้อนส้อมและตะเกียบสั้นๆของ foodpanda ทำให้อรรถรสในการกินน้อยลงไปหน่อย

รีวิวที่พูดถึง
Ning Laksana
12 มี.ค. 2025
ไม่อร่อยเหมือนเดิมแล้ว

เมื่อก่อนเราว่าร้านนี้เค้าอร่อยใช้ได้เลยนะคะ เป็นร้านดังย่านละลายทรัพย์เลยล่ะ ราคาก็ไม่แพงด้วย แต่เราไม่ได้แวะมากินร้านนี้นานแล้ว กลับมากินคราวนี้ เราว่าข้าวซอยไม่อร่อยเหมือนเดิมค่ะ น้ำข้าวซอยหวานมาก และเลี่ยนมาก ขนมจีนน้ำยาปลาช่อนก็หวาน ที่รสชาติพอจะโอเคหน่อยคือขนมจีนน้ำเงี้ยวค่ะ เมนูนี้ไม่หวาน รสชาติอร่อยพอได้ ทุกเมนูราคาจานละ 50 บาทนะคะ ยกเว้นข้าวเงี้ยว เมนูนี้ราคา 35 บาทค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

12 ก.ค. 2018
ร้านอาหารเหนือที่มื้อกลางวันคนแน่นมาก
LookplA
24 ส.ค. 2024
น้ำเงี้ยวสูตรเจ้าดังเชียงราย

ร้านตำรับน้ำเงี้ยวป้าสุข จากเชียงราย มีเมนูน้ำเงี้ยวชูโรงและ ขนมจีน ข้าวซอยก็มีค่ะ ราคาดี แต่ที่จอดรถไม่มีนะคะ ลองหาดูสถานที่ใกล้ๆนะคะ •ข้าวซอยไก่ 🌕🌕🌕🌑🌑 -น้ำแกงเข้มข้นกลางๆ เส้นอร่อยหนึบหนับดี -ไก่ใส่มาเป็นเนื้อๆชิ้นๆ •ขนมจีนน้ำเงี้ยว 🌕🌕🌕🌑🌑 -น้ำรสชาติกลางๆไม่มันมากไป ใส่หมูสับ เลือดมา ทานกับเส้นพอได้ค่ะ ประเภทอาหารไทย #WongnaiThaiSpecialist อาหารเหนือ #NorthernSpecialistดูเพิ่มเติม

กลิ้งออกจากร้าน
2 ต.ค. 2023
อร่อยสไตล์​เหนือ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอย เนื้อ

ไม่ได้มากินซะนาน ร้านก๋วยเตี๋ยว 12 ปันนา มาคราวนี้ก็สั่งเมนูเดิมๆ คือ ขนมจีนน้ำเงี้ยวและข้าวซอยเนื้อ ขนมจีนน้ำเงี้ยวเข้มข้นถึงเครื่องแกง รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ เส้นขนมจีนเหนียวนุ่มกำลังดี (ชามนี้ลืมถ่าย)​ ข้าวซอยเนื้อเข้มข้นไม่แพ้กัน เส้นข้าวซอยเหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้นหอมเครื่องเทศ แต่วันนี้รสชาติเปลี่ยนไปหน่อย มีรสหวานนำมากกว่าปกติเยอะ ส่วนเรื่องปริมาณ ยังเหมือนเดิม ให้น้อยเป็นป...อ่านต่อ

ฆนินทร์ สุวรรณรัตน์
4 ก.ค. 2023
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยไก่, ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมู

ร้านขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย ร้านดังแห่งย่านสีลม คนเยอะตลอด ทั้งมากินที่ร้าน ทั้งซื้อกลับ ทั้ง Grab เมนูหลักมีอยู่ 3 อย่างให้เลือก 1) น้ำเงี้ยว 2) ข้าวซอย 3) กั้นจิ๊น รสชาติอาหารเป็นแบบเหนือแท้ๆ ซึ่งไม่ต้องไปถึงเชียงราย เชียงใหม่เลย ราคาขนมจีนน้ำเงี้ยวและข้าวซอยถ้วยละ 50 บาท ปริมาณต่อชามอาจจะไม่เยอะ สำหรับผู้ชายน่าจะต้องกินซักสอง ชามเดียวอาจจะไม่อิ่ม สรุป อร่อยๆ มาเลยไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม

LunnyToon
16 ส.ค. 2019
ข้าวซอยโอเคอยู่นะ

สั่ง lineman มาทานค่ะ เมนูที่สั่งมี ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยวหมู(พิเศษ) เค้าจะใช้เส้นคล้ายๆเส้นใหญ่แต่เล็กกว่าค่ะ ก้ออร่อยไปอีกแบบ รสชาติน้ำเงี้ยวก้อใช้ได้ค่ะ ชอบตรงใส่หมูสับ แต่เครื่องน้อยไป ไม่เจอดอกงิ้วเลย อีกเมนูสั่งข้าวซอยไก่(พิเศษ) มีไก่อยู่ 2 ชิ้นเล็กๆ รสชาติเข้มข้นใช้ได้อร่อยค่ะ ปริมาณน้อยไปหน่อยถ้าเทียบกับราคา รสชาติกลางๆพอทานได้ค่ะดูเพิ่มเติม

สั่งพิเศษมีไก่ 2 ชิ้นเล็กสั่งพิเศษมีไก่ 2 ชิ้นเล็ก

Jade's
Jade's