3.7
26 เรตติ้ง (22 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว Aoon pottery

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.1k28.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 พ.ย. 2017
ดูแล้ว 32
Quality Review
ขนมหวาน กับช่างปั้นหม้อ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: mixed berries cheese pie, Matcha Latte, ชาอัญชัน

เป็นร้านนึงที่แอบซ่อนอยู่ในส่วนลึกของตลาดน้อย ถ้าไม่มี GPS ก็ไม่สามารถมาได้ ด้วยความที่ซอยจะสุดแสนซับซ้อน อยากจะเป็นเลนเดียวหรือเดินรถทางเดียวได้หมด T_T แต่สุดท้ายเราก็สามารถมาถึงร้านนี้ได้ โดยหน้าร้านจะมีป้ายไม้ตั้งอยู่ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเข้าร้านตัดผม ถ้ามองจากด้านนอกจะมองไม่เห็นด้านในด้วยช่วงเวลาดังกล่าวแสงส่องมาพอดีครับ ร้านนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้นโดยชั้นล่างจะเป็นที่ทานอาหาร โดยมีทั้งของคาวและของหวานครับ นอกจากนี้ร้านนี้ก็ยังโดดเด่นในเรื่องของชาด้วยครับ ตั้งแต่หลังร้านไปจนถึงชั้น 2 จะเป็นโซนปั้นหม้อครับ โดยเราสามารถขึ้นไปด้านบนเพื่อดูโต๊ะทำงานหรือเลือกเครื่องปั้นติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้ด้วยเช่นกัน สนนราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 200 บาทขึ้นไปจนถึงประมาณ 900 บาทครับ หลังร้านเองจะมีเครื่องอบดินเผาเครื่องใหญ่ๆพร้อมถังแก๊สอีกประมาณ 2 ถังสำหรับเผาโดยเฉพาะ เรากลับมาที่หน้าร้านกันดีกว่า ด้านหน้าร้านจะมีม้านั่งยาวๆ และโต๊ะตัวใหญ่ สำหรับแขกที่มากันหลายคน รวมทั้งโซนหน้าร้านที่เป็นกระจกใสๆบานใหญ่ สำหรับนั่งดูทัศนียภาพนอกร้าน และถ้ามานั่งทำงาน ก็มีโต๊ะรองรับสำหรับทำงานด้วยครับ และสำหรับเมนูที่จะมาชิมกันวันนี้นั้น เรามาดูกันครับ 1. ชาอัญชัน ราคา 60 บาท: เป็นชาซองๆครับ โดยทางร้านจะใส่ไว้ในถ้วยชาใบโตครับ ค่อนข้างร้อนพอสมควรตอนที่มาเสิร์ฟครับ ต้องรอให้เย็นลงหน่อยนึงเพื่อไม่ให้ลิ้นพองครับ รสชาติชาค่อนข้างดีเลยครับ แต่อัญชันเหมือนจะกลบรสชาติชาเยอะไปหน่อยครับ จะออกหวานๆแบบธรรมชาติครับ สีชาจะออกน้ำเงินเข้มครับ สามารถเติมน้ำร้อนได้ประมาณ 3 รอบครับ (มากกว่านี้จะไม่เข้มข้นแล้ว เหมือนทานน้ำเปล่า) 2. Matcha Latte ราคา 80 บาท: ชาเขียวเย็นรสชาติไม่ค่อยหวานสักเท่าไร แต่รสชาติชาเขียวค่อนข้างเข้มข้นเลยครับ เสิร์ฟมาในถ้วยทรงสูงสีดำ ช่วยขับสีชาเขียวให้ดูน่าทานยิ่งขึ้นครับ 3. Mixed Berries cheese pie ราคา 100 บาท: ขนมหวานเมนูหลักของร้านนี้ ประกอบด้วยด้านล่างที่เป็นพายแบบชิ้นๆ กรุบกรอบๆปนนิ่มครับ โปะด้วยชีสรสชาติเค็มและหอมใช้ได้เลยครับ ด้านบนราดด้วยเบอรี่ปั่นและตกแต่งด้วยเบอรี่เย็นๆ ทั้งหมดเข้ากันได้ดีมากๆครับ ส่วนเบอรี่เปรี้ยวจนเสียวฟันเลยครับ ไม่ควรทานเดี่ยวๆครับ สำหรับร้านนี้ชอบตรงที่เวลาทำของคาวกลิ่นจะหอมไปทั้งร้าน แต่พอทำเสร็จกลิ่นก็จะหายไปครับ ระบบดูดกลิ่นค่อนข้างดีเลยครับ ส่วนการ Take Care ถือว่าใช้ได้เลยครับ แต่พ่อครัวแอบทำหน้างงๆเหมือนยังไม่ตื่นครับ ถ้าใครเป็นสายชิวหรือสายถ่ายรูป ไม่ควรพลาดร้านนี้ครับ

อื่นๆ
Matcha Latte
ชาอัญชัน
mixed berries cheese pie
ชาอัญชัน
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
mixed berries cheese pie
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
หน้าร้าน
หน้าร้าน

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Foodtraveler_theworld
12.5k3.3k18.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ม.ค. 2021
ดูแล้ว 1,062
Quality Review
ชามจานถ้วยงานปั้นญี่ปุ่น ในวันที่ไม่เสริฟเครื่องดื่ม และขนม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ในวันที่เป็นช่วงเวลาไม่ปรกติ ได้มีโอกาสมาแวะร้านงานปั้นในแบบญี่ปุ่น คิดว่าจะมาทานชาเขียวสักแก้ว ขนมสักอย่าง แต่ผิดหวังไป เนื่องจากวันที่มาทางร้านงดบริการขนมและเครื่องดื่ม จึงใช้เวลามาซื้อถ้วยชาม แก้ว จานเป็นแบบงานปั้นดินแทน โดยทั้งหมดทางร้านผลิตเอง ราคาต่อใบ หรือต่อชิ้นก็จะสูงขึ้นไปหน่อย มากกว่า 200 บาทขึ้นไป แล้ว แต่ขนาด เป็นอีกแหล่งที่น่าสนใจหากใครชอบงานจานชามถ้วยแบบเป็นงานปั้นดูเพิ่มเติม

photo
Praewy
275423.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 1,458
Quality Review
ร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่เป็นสตูเครื่องปั้นดินเผา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชามะตูม

ด้วยความอยากกินชาเขียวมัชฉะแบบชงสดๆ ทางเราก็สรรหาร้านจนมาเจอร้าน aoon แล้วคือที่อยากมาเพราะว่าจะมาหาแก้วดินเผาสวยๆ สักใบไปใส่ชาถ่ายรูปสวยๆ aoon คือเป็นร้านเล็กๆ น่ารักอะ บรรยากาศแบบอบอุ่น ด้านล่างเปิดเป็นคาเฟ่ ส่วนชั้นบนก็เป็นสตูทำเครื่องปั้นดินเผา ร้านมีโต๊ะนั่งประมาณ 3-4 โต๊ะ เราต้องเดินไปสั่งและจ่ายเงินก่อน แล้วเค้าจะยกมาเสิร์ฟให้ มีทั้งกาแฟ ชาไทย ชาเขียว ชาผลไม้ ขนมก็มีครัมเบิ้ล วาฟเฟิล ว...อ่านต่อ

photo
sinechompoo
549197k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 1,904
Quality Review
ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอล

ร้านคาเฟ่เล็กๆห้องแถวเดียว มีโต๊ะประมาณ3-4โต๊ะ เมนูมีให้เลือกไม่หลากหลาย ร้านสไตล์มินิมอล ดูแนวๆหน่อยๆ ข้างบนเป็นที่ทำเครื่องปั้นดินเผา สั่งช็อคโกแลตมา ไม่ค่อยอร่อย แต่ชาเขียวดีค่ะ อร่อยใช้ได้ ส่วนชีสพาย ไม่ถูกใจเลยค่ะ โดยรวมไม่ค่อยมีอะไรดึงดูดซักเท่าไหร่ ที่จอดรถ ตรงมีสุดซอยจะมีลานจอดรถเสียเงิน ชม. ละ30 บาทอยู่ค่ะดูเพิ่มเติม

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.1k28.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ก.ค. 2019
ดูแล้ว 1,991
Quality Review
มาเยือนอีกครั้งกับร้านปั้นหม้อ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: mixed berries cheese pie, Walnut Cakepop + Ice Cream

เป็นร้านเล็กๆ ที่เคยมาเยือนเมื่อนานมาแล้ว คราวนี้กลับมาอีกครั้งในวันธรรมดา พบว่าร้านยังอยู่ที่เดิม แต่สภาพภายในเริ่มโทรมไปตามกาลเวลา อาจจะเป็นเพราะว่ามาวันธรรมดาก็ได้ครับ ร้านเลยไม่ค่อยเรียบร้อยสักเท่าไร และมีกลิ่นสาบแมวด้วยครับ เนื่องจากทางร้านเลี้ยงแมวไว้ในร้านถึง 2 ตัวด้วยกัน ส่วนชั้น 2 เริ่มกลายเป็นโรงปั้นเต็มรูปแบบครับ มีความรกหน่อยๆ และไม่ได้มีสินค้าวางจำหน่ายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ถ้าต้องกา...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
22 พ.ย. 2017
ขนมหวาน กับช่างปั้นหม้อ
photo
goaroundwithyu
473012k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 1,509
Quality Review
มาชิมอาหารที่สตูดิโอเครื่องปั้นดินเผา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: mixed berries smoothies, Grilled Cheese Sandwich

aoon pottery เป็นร้านที่เราหมายตาว่าอยากมาลองหลายรอบแล้ว วันนี้ตั้งใจมาทำสังฆทานแถวนี้พอดีเลยแวะมาทาน ใครที่มาทานสามารถจอดรถแถวๆหน้าร้านได้เลย แต่อาจจะหายากนิดนึง เพราะแถวนั้นเป็นซอยที่มีคนจอดรถข้างทางตลอด ตัวร้านถ้าไม่สังเกตุแทบจะมองไม่เห็นเลย ออกแนวมินิมอลๆญี่ปุ่นหน่อยๆ เข้ามาถึงตัวร้าน ที่นั่งจะมีไม่เยอะมาก 2โต๊ะเล็ก 1โต๊ะใหญ่ ตกแต่งด้วยงานจานชามดินเผา พนักงานในร้านแจ้งว่าที่นี่เน้นเป็นสต...อ่านต่อ

photo
🍭 Lukekward 🍬
14.8k4.4k52.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ก.พ. 2018
ดูแล้ว 778
Quality Review
ชีสพายรสเปรี้ยวจี๊ดในร้านช่างปั้น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: mixed berries cheese pie

และทริปของเราในครั้งนี้ก้อมาจบที่คาเฟ่เล็กๆบรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่น ที่ขายทั้งเครื่องดื่มขนมอาหาร และยังเป็นสตูดิโอปั้นเครื่องดินเผา ที่ผลิตภาชนะสวยเก๋สำหรับใช้ในร้าน และยังสามารถซื้อติดไม่ติดมือกลับบ้านได้ด้วยค่ะ # เมนูที่ทาน # - Mixed berry cheese pie ครีมชีสรสเปรี้ยวเข้มข้น รองด้วยบิสกิตบดกรุบกรอบ ด้านบนเป็นแยมมิกซ์เบอรี่โฮมเมดรสเปรี้ยวอมหวาน พร้อมมิกซ์เบอรี่แช่แข็งโรยตกแต่งเล็กน้อย รสชาติโด...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sugi Bee Garden Thailand
Ad ·
Sugi Bee Garden Thailand
คาเฟ่ขนมหวานเอาใจคนรักน้ำผึ้ง เต็มอิ่มกับเมนูผสมน้ำผึ้งแท้จากญี่ปุ่น