- รีวิว Rasapura Master Sands

รีวิว Rasapura Master Sands
food court ราคาแรงในห้างหรู
Rasapura เป็น food court ตั้งอยู่ชั้น B2 ในห้าง The Shoppes(ห้าง The Shoppes ประเทศสิงคโปร์ ในความรู้สึกแพรนี่อารมณ์เดียวกับห้างพารากอนเลย เพียงแต่ของบ้านเรายังมีร้านอาหารราคาเป็นมิตรกว่าอยู่เยอะหน่อย) ตรงข้ามเป็นร้านเหยาเหยาโยเกิร์ต การใช้บริการก็ง่ายมาก อยากรับประทานร้านไหน ก็เดินไปต่อคิว สั่ง จ่ายเงินสดได้เลยค่ะ ไม่ต้องไปแลกบัตรหรือคูปองอะไรให้ยุ่งยาก ราคาอาหารประมาณ 5 เหรียญขึ้นไป ส่วนน้ำขวดอยู่ที่ 2 เหรียญค่ะ ชุดข้าวมันไก่ + ผัก (ราคา 9.2 SGD) – ชุดนี้ถือว่าแพงพอสมควร เพราะปริมาณไม่ได้สมดุลกับราคาเท่าไหร่ แถมคนชิมบอกว่าไม่ค่อยถูกปาก แอบเสียดายเล็กๆ แต่คุณภาพวัตถุดิบโอเคทีเดียวเชียว ข้าวแน่นถ้วย เม็ดสวย ไก่เป็นไก่ ผักกวางตุ้งไต้หวันก็สด กรอบดี น้ำจิ้มรสอ่อนไปถ้าเทียบกับลิ้นคนไทยค่ะ ถือเป็น food court ที่ฝากท้องได้ ราคาแรงตามสถานที่ค่ะ

จานด่วน ในศูนย์อาหารหรู ในห้าง
โฉบเข้าศูนย์อาหารอีกสักมื้อ มื้อนี้บรรยากาศประมาณนั่งทานในพารากอน ... ใครใคร่ทานอะไร ก็ไปจัดมา (ขอชิมนิดนุง) หนุ่มนึงโปรดแกงมัสมั่น ยกมาชุดใหญ่ น่องไก่ติดสะโพก+ข้าว+ซุป เนื้อไก่เปื่อยนุ่ม หอมเข้มข้น / ข้าวนุ่มเหนียวดี อีกหนุ่มข้องใจ "หมี่ฮกเกี้ยนชาโคล" ประมาณผัดโซบะ รสกลมกล่อมแบบเค็มๆ เจ้เริ่มออกอาการมันเลี่ยน ให้ไปยกโจ๊ก(เปิดหม้อ)มา ถ้าจำไม่ผิด น่าจะใส่เนื้อไก่ ท็อปปาท่องโก๋ ไม่มีซีอิ๊ว แต...อ่านต่อ
ก่อนไปดูต้นไม้ร้องเพลง แวะเติมพลัง
rasapura มาที่แหละต้องแวะทุกที เพราะของกินที่หลากหลาย และราคาโอเค หาของรองท้อง คล้ายเส้นหมี่เหลืองผัด ออกแฉะๆหน่อย รสชาติไม่เผ็ด อิ่มกำลังดี พอมีแรงให้เดินต่อ สั่งผัดกะหล่ำ คล้ายๆผัดน้ำปลาบ้านเรา แต่ของเค้าจะจืดๆนิด จริงๆ มีอีกหลายร้านยังไม่ได้ลอง^^ดูเพิ่มเติม
ฟู้ดคอร์ดที่ดูดี
เราว่าที่นี่เป็นฟู้ดคอร์ดที่บรรยากาศดีมากกก ปกตินั่งแต่ hawker center 555 อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ราคาก็จะสูงกว่าพวก hawker center หน่อย คิดซะว่าจ่ายค่าความหรูหรา นี่สั่ง laksa มาลองก็อร่อยดีน้า วันหลังค่อยมาลองเมนูอื่นๆอีกดูเพิ่มเติม
หมูชวนชิม ฟู้ดคอร์ทห้างดัง
มาเดินห้างนี้ แวะเติมพลังหน่อย ฟู้ดคอร์ทที่นี่อยู่ติดไอซ์สเกต กินไปดูเด็กเล่นไป อาหารก็มีหลากหลายแต่ราคาแอบโหดกว่าที่อื่น. คงอาจเป็นเพราะค่าที่แพง วันนี้จัดข้าวผัด ราคา 9 เหรียญ กะ สั่งติ๋มซำมา ข้าวผัดพอไหวแต่ติ๋มซำไม่ผ่านเลย แอบเสียดายท้องที่กินเลยดูเพิ่มเติม
จานอื่นอาจจะอร่อย แต่จานนี้เค็มปี๋ ไม่แนะนำ
เป็นศูนย์อาหาร ตั้งอยู่มาริน่าเบย์ เหมาะสำหรับการหาทานแบบง่ายๆเดินหาไม่ไกล สะดวกมาก สำหรับมื้อนี้สั่งเป็น Hokkien Noodles $SGD 6.80 ราคาตามความสบายและสถานที่ตั้ง สำหรับน่าตาก็ดูน่าจะอร่อยดีอยู่ แต่ว่ารสชาติ ออกแนวเค็มแบบว่ามากๆไปนิด มื้อนี้ก็เลยเป็นมื้อที่ไม่ประทับใจซะเท่าไหร่นัก **แนะนำว่าอาจจะต้องลองทานเมนูอื่นๆ อยากทานเมนูนี้นะ**ดูเพิ่มเติม