- รีวิว SIMPLE DAY GELATO & CHOCOLATE เดอะบล๊อค ราชพฤกษ์
กลับมาชิมฮอตเค้กนุ่มๆกับไอศครีมโฮมเมดอร่อยๆ
ครั้งก่อนชิมคาคิโกริไปแล้ว ครั้งนี้ได้โอกาสกลับมาลอง hot cake หรือ แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูสไตล์ญี่ปุ่นที่เคยเล็งเอาไว้ และเนื่องจากมากันหลายคน เลยเลือกไอศครีมมาชิมด้วยอีกหลายรสค่ะ จากที่ชิมไอศครีมที่นี่เนื้อเนียนดีแม้จะเป็นแนวเปรี้ยวๆใน 1 ถ้วยสามารถเลือกได้ 2 รส และมีคุกกี้เนยรูปหน้ายิ้มตกแต่งเพิ่มความน่ารักให้ด้วยนะคะ โดยรสที่เลือกก้อจะมี - Matcha greentea เข้มข้นหวานหอมชาเขียวใช้ได้ - Honey lemon เปรี้ยวจี๊ดหอมกลิ่นมะนาวผสมน้ำผึ้ง แต่มีรสขมจากเปลือกมะนาวนิดหน่อยค่ะ - Blueberry yogurt เป็นโยเกิร์ตที่ออกเปรี้ยวแบบที่ชอบ หอมบลูเบอรี่ผสมโยเกิร์ตกำลังดี - Forest berry เปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นผลไม้ตระกูลเบอรี่ แต่จะไม่เปรี้ยวเท่ารสเลมอนค่ะ - Tropical passion เป็นอีกตัวที่ชอบเพราะมีความเปรี้ยวจากเสาวรส ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ - Mint ไม่ได่ชิมค่ะ - White cream hot cake ฮอตเค้กหรือแพนเค้กเนื้อฟูนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น ตัวแป้งฟูนุ่มกำลังดีมีเนื้อให้ได้เคี้ยว ไม่ละลายเหลวเหมือน pancake souffle รสไม่หวานจัด ราดครีมสีขาวแนวคัสตาร์ดหอมวนิลลาเพิ่มความชุ่มฉ่ำ มีครัมเบิ้ล ถั่วชิ้นเล็กๆ และคุกกี้เนยให้ได้เคี้ยวกรุบกรับ ถ้าชอบหวานก้อสามารถราดเมเปิ้ลไซรัปเพิ่มได้ค่ะ
รีวิวที่พูดถึง
คาเฟ่น่ารักครบสัมผัสทั้ง 5
อยู่ในโครงการเวิ้ง the bloc ที่ย้ายมาจาก the walk ร้านเจลาโต้น่าร้ากก จริงๆเดินทะลุจาก ample sand มาได้เลย เจลาโต้ถ้วยนึงเลือกไอติมได้ 2 รส ราคา 120 บาทค่ะ รสพีชแมงโก้ หอมพีชมะม่วงหวานหน่อยๆ ตกแต่งมาน่ารักค่ะ เป็นร้านที่รูปรสกลิ่นเสียงดีครบ ไอติมใช้ได้ กลิ่นร้านดีละมุน เพลงคุมโทน พนักงานสุภาพ แต่ละถ้วยใช้เวลารังสรรค์พอประมาณเพราะเค้าตั้งใจตกแต่งค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านน่ารัก ไอศรีมอร่อย เหมาะกับการมาถ่ายรูป
Simple Day ร้านขนมหวานเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ใน The Bloc มาทีไรต้องมาร้านนี้ตลอด เพราะนอกจากจะเป็นร้านที่เป็นจุดกลางราชพฤกษ์แล้ว ยังมีที่จอดแบบสบายๆสำหรับตัวเราและเพื่อน ถือว่าเป็นอีกร้านโปรดที่ไปบ่อยมากมาก เมนูที่ชอบ: ไอศครีมหลากรส ก็เปลี่ยนรสไปเรื่อยๆ เพราะเค้ามี options เยอะจริงๆ ชอบรสป็อปคอร์นค่ะ รู้สึกแปลกใหม่ดี แต่ใครไม่ชอบทานหวานอาจจะเลี่ยงๆเอาหน่อย ราคา: 🤑🤑 ถือว่าปกติสำหรับคาเฟ่ค่ะดูเพิ่มเติม
คาเฟ่สวยๆ สไตล์มินิมอล ไอติมหลากหลายรส
📣 “Simple Day Cafe” คาเฟ่น่านั่ง ในโครงการ The Bloc ราชพฤกษ์ สไตล์คลีนๆ มินิมอล บรรยากาศดีน่าถ่ายรูป 🏪 เป็นอีกร้านที่น่าไป อยู่ในโครงการ The Bloc ริมถนนราชพฤกษ์ ในร้านมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ แต่ลูกค้ามักจะซื้อแบบ take away ทำให้ในร้านคนไม่ค่อยเยอะ 🍧 ส่วนใหญ่จะขายเป็นขนมหวาน อย่าง Gelato, Kakikori, และ Japanese Hotcake นอกจากนี้มีอาหารทานเล่นและเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกด้วย 🔹Simple Day Gelato 2...อ่านต่อ
ไอศครีมรสชาติใช้ได้
ร้านตั้งอยู่ราชพฤกษ์ ตรงข้ามthe circle บรรยากาศร้านเงียบสงบ ที่ที่นั่งหลายโต๊ะ แต่ร้านเงียบกริบ แอร์เย็นสบาย ไม่มีลูกค้าเลย สั่งไอติมมาลองกินถ้วยนึง วนิลากับmatcha on topด้วยคุ๊กกี้รุปยิ้มสัญลักษณ์ของร้านนี้ รสชาติไอศครีมเฉยๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นทั้งสองรส ราคาค่อนข้างเพียง เมื่อเทียบกับรสชาติไอศครีมดูเพิ่มเติม
ร้านไอติมหนูอมยิ้ม เวอร์ชั่นขยายร้านใหม่ มี HOTCAKE มาให้ฟินนนกันเพิ่ม 😍😍
เคยรีวิวกันไปรอบนึงแล้วนะคะ กับร้านไอติมอมยิ้มน่ารักอย่าง simple day ที่รอบที่แล้วแอมติดใจในรสชาติของไอติม homemade แบบสุดๆ รอบนี้พอดีได้เห็นรีวิวยั่วน้ำลายของพี่นี nuunee _nina ว่าร้านนี้มีเพิ่มเมนูของหวานใหม่ เป็น Hotcake สไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งหลายหน้า น่ารักน่าทานไปทุกเมนู เลยหมายมั่นปั้นมือว่าต้องไปชิมให้ได้ ฮึ่ยๆๆๆ พอดีมีจังหวะผ่านไปทานนั้น แอมเลยได้แวะกลับไปเยี่ยมใหม่ ถึงร้านต้องร้อ...อ่านต่อ