รีวิว be at ease
คาเฟ่ในศูนย์ซ่อมรถ หรูหราชนะเลิศ
ร้านนี้เป็นร้านเปิดใหม่ ตอนที่ผ่านมาครั้งแรกนั้นเข้าใจว่าเป็นศูนย์บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ จนเมื่อเล็งหลาย ๆ ครั้ง ถึงรู้ว่ามีโซนร้านกาแฟให้บริการด้วย มองจากด้านนอกนั้นตัวร้านก็ใหญ่โตพอสมควร หน้าร้านเป็นห้องกระจกยาวขนานถนน พอเข้ามาด้านในยิ่งประทับใจเข้าไปอีก ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เป็นปูนเปลือยเกือบทั้งร้าน เน้นความดิบ ความเรียบง่ายตามสมัยนิยม โต๊ะมีประมาณสิบที่ได้ มี wifi บริการ เหมาะกับการมานั่งทำงาน หรือนั่งเล่นชิลล์เป็นที่สุด เหลือบดูเมนูแล้ว ร้านนี้ไม่ได้ขายแต่กาแฟ แต่มีทั้งอาหารพวกสเต๊ก และเห็นบางโต๊ะก็สั่งฮันนี่โทสมากินกันด้วย เสียดายว่าผมต้องรีบไปธุระต่อเลยได้แต่สั่งกาแฟไปกินบนรถ ตอนแรกสั่งม็อคค่าเย็นแก้วเดียว ̣(70) ราคาแพงอยู่สำหรับย่านนี้ แต่ถ้าเทียบรสชาติแล้วก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ แก้วนี้ปรากฏว่าคุณแม่ลองชิมแล้วชอบก็เลยยึดไปเลย -_-" ผมเลยไปสั่งลาเต้เย็นมาอีกแก้ว (65) ติดหวานไปหน่อยแต่อร่อยครับ ถ้าใครกำลังมองหาร้านนั่งเล่นชิลล์ ๆ หรือที่แวะพักกินกาแฟระหว่างทาง ก็แนะนำเลยครับ ร้านนี้ถือเป็นร้านใหม่มาแรงจริง ๆ
เครื่องดื่มอร่อย อาหารน่าทาน
วันนั้นไปสั่ง black tea บอกไม่หวานแต่ยังรู้สึกว่าหวานอยู่เลยค่ะ แต่ชาหอมมาก โกโก้เย็นก็อร่อย อาหารที่สั่งมีสปาเก็ตตี้กับซีซาร์สลัด อร่อยทั้งคู่ค่ะ ขอแอดชีสเพิ่มได้ ผักสดกรอบอร่อยค่ะ ราคาปานกลาง ถ้ามาล้างรถ สั่งอาหารรอรถชิลๆในร้านโอเคเลยค่ะ เมนูเยอะดีด้วย ที่สำคัญบรรยากาศร้านน่ารัก มีของเล่นน่ารักๆเต็มไปหมดดูเพิ่มเติม
ยิ้มสักนิดคิดเท่าไหร่
แนะนำว่าช่วงวันหยุดสงกรานต์ ให้ปิดร้านหยุดไปเลยดีกว่าครับ เสียดายอาหารเครื่องดื่มที่อร่อย แต่บริกรไม่มีกะจิตกะใจจะบริการ แม้กิริยาจะไม่ออก แต่สีหน้า แววตา และน้ำเสียง มันทำให้ความอร่อยของอาหารหายไปหมดเกลี้ยงเลยครับ เสียดายครับ เสียดายดูเพิ่มเติม
นั่งรอล้างรถเพลินๆ
มานั่งรอล้างรถไปพลางๆ สั่งชาเขียวเย็นไม่หวาน รสชาติดีครับไม่หวานมาก ชอบเลย ชาเขียวหอมอ่อนๆ บวกกับความหอมมันของนม รถก็ล้างดีครับแนะนำมาวันปกติคิวจะไม่มาก เป็นร้านที่เหมาะเป็นจุดนัดพบในละแวกนี้ อาหารก็มีขายด้วยครับดูเพิ่มเติม
กาแฟหอม ร้านแต่งน่ารัก
ร้านแต่งสไตล์ลอฟ ปูนเปลือยแต่หรูหรา น่ารัก มีที่จอดรถหน้าร้าน กาแฟหอมอร่อย พนังงานยิ้มแย้มแจ่มใส แอร์เย็น เปิดเพลงชิวๆ ห้องน้ำมีโฟมล้างมือคิเรอิให้ใช้ด้วย ร้านอยู่ในศูนย์ล้างรถ ล้างสีดูดฝุ่นกะบะ190บาท แต่เช็ดเงาเคลือบให้ด้วย มาล้างรถแล้วมีที่รอเป็นร้านแบบนี้ฟินกันไปดูเพิ่มเติม
ร้านสวย ดื่มกาแฟรอรถที่ล้าง
คาร์แคร์ พร้อม คอฟฟี่ ร้านตกแต่งได้สวยงามดี ชอบตรงที่เอาถัง 200 ลิตรมาทำเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้ มีที่จอดรถพอสมควร ที่ตั้งร้านดีมาก เพราะเป็นทางผ่านไปเขาช่องพราน เขางู ไว้จะลองชิมกาแฟร้อน คาปูชิโน่เย็นไม่โออ่านต่อ
แวะชิมเบเกอรี่ระหว่างรอล้างรถ
ดูในรีวิว เลยอยากลองชิม วันนี้ได้ไปลองสมใจ สั่งชาร้อน (คือในความหมายของเราคือ "ชาใส่นมร้อนๆ") แต่สิ่งที่ได้คือ น้ำชาจืดๆ (สงสัยความใจของเรากะที่ร้านไม่ตรงกัน) ราคา 45 บาท แล้วก็สั่งไมโลโทสต์ 159 บาท เมนูนี้สมราคาหน่อย รสชาติก็โอเค อีกเมนูนึงเจแปนนีส ชีสเค้กมั้ง ราคา 139 บาท อีเมนูนี้อะ ในรูปก็ดูน่ากินดี พอมาจริงๆมีอยู่กะหย่อมนึง ความคิดส่วนตัวเลยนะ โคตรไม่คุ้มอะ แพงเวอร์ คือราคาประมาณนี้...อ่านต่อ