Nezameya

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว Nezameya

1 check-in
Quality Review
ภัตตาคาร Unagi ชื่อดังเรื่องปลาไหล
เมนูเด็ด:อูด้งหน้ากุ้งเทมปุระและผัก, ข้าวหน้าปลาไหล

สวัสดีค่ะ ห่างการรีวิวร้านอาหารที่ญี่ปุ่นไปซะหลายวัน วันนี้ว่างเลยมารีวิวเพิ่มค่ะ ร้านนี้อยู่แถว Fushimi Inari Shrine ค่ะ วันนี้ตั้งใจมาเที่ยวที่นี่อยากเจอเสาโทริแดงที่เรียงรายกัน ตอนแรกจะมาช่วงเย็น แต่เปลี่ยนแผนมาช่วงเช้าแทน ซึ่งขอบอกโชคดีมากเป็นช่วงเช้าที่มี event ของที่นี่พอดีเลยค่ะ แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นงานอะไรนะคะ พอเที่ยงก็เริ่มหิวค่ะ ออกจากศาลเจ้าเลี้ยวขวาเดินไปเรื่อยๆ เพราะคิดว่าน่าจะเป็นแนวตลาด ร้านค้า ในที่สุดก็เจอร้านนี้ซึ่งภัตตาคาร Unagi เป็นที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานถึง 450 ปี ร้านนี้เป็นร้านที่เด่นเรื่องปลาไหลค่ะ สังเกตุจากป้ายและรูปหน้าร้าน รวมถึงการย่างปลาไหลที่หน้าร้านด้วยค่ะ ไม่ต้องตัดสินใจนานเดินเข้าไปเลยค่ะ อิอิ ร้านนี้มีที่นั่งทาน 2 ชั้น พนักงานในร้านพาพวกเราไปชั้น 2 เป็นที่นั่งทานแบบญี่ปุ่นค่ะ คือ มีโต๊ะญี่ปุ่นนั่งพับเพียบทาน งานยากสำหรับแหม่มล่ะค่ะ เพราะนั่งพับเพียบได้ไม่นานมันเมื่อยๆ ๕๕๕ แถมนุ่งยีนส์อีก แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคในการทาน อิอิ วันนี้ พอนั่งปุ๊บก็มีจะชาร้อนมาเสริฟให้คนละแก้ว เมนูสำหรับวันนี้ขอรวมพลสั่งมาแล้วแบ่งกันทานจะมีทั้งหมด 3 เมนู จะมี ชุดอาหารรวม (ดูจากภาพไม่แน่ในว่าเรียกว่าอะไร), ชุดโซบะหน้ากุ้งเทมปุระและผัก และ ชุดข้าวหน้าปลาไหล ซึ่งระหว่างรอทางร้านจะมีเต้าหู้ทอด เหมือนที่ใส่มาในเบนโตะเซตหรือข้าวกล่องนั่นเอง มาให้จานนึง แต่รสชาติหวานอร่อยดีนะคะ แปลกดีไม่เคยทานเต้าหู้หวานอร่อยแบบนี้ เคยเจอแต่มันๆ ที่นี่เค้าแช่น้ำเชื่อมก่อนแล้วนำมาเสริฟค่ะ 1. ชุดอาหารรวม (ดูจากภาพไม่แน่ในว่าเรียกว่าอะไร) หน้าตาไม่ค่อยน่าทานเลยค่ะ แต่เราก็ทานหมด สงสัยหิว ส่วนรสชาติก็ถือว่าใช้ได้นะคะ แต่หน้าตาไม่น่าทานเอง 2. ชุดอูด้งหน้ากุ้งเทมปุระและผัก เมนูนี้น้ำซุปอร่อย เส้นอูด้งก็เหนียวนุ่มดีนะคะ มีเครื่องเคียงมาด้วย 3. ชุดข้าวหน้าปลาไหลตอนแรกไม่กล้าลอง แต่ไหนๆ มาถึงร้านดังด้านนี้แล้วต้องลองสักหน่อยค่ะ ขอบอกว่าไม่มีคำว่าคาวเลย อร่อยด้วย แต่แหม่มก็ทานไม่เยอะค่ะ การเดินทาง จาก Fushimi Inari Shrine ให้เลี้ยวขวา จาก สถานีอินาริ ให้เลี้ยวซ้าย เมื่อเจอแยกไฟแดง ภัตตาคาร Nezamiya (หน้าศาลเจ้า Fushimi Inari) ร้านจะอยู่หัวมุมพอดีเลยค่ะ โดยร้านจะเปิดเวลา 09.00-18.00 น. หากเพื่อนๆ ท่านใดมาเที่ยวเกียวโตและไปเที่ยว Fushimi Inari Shrine ก็ลองแวะมาทานกันได้นะคะ

฿฿฿
อื่นๆ
ข้าวหน้าปลาไหล อร่อยดี ไม่คาวด้วย
อื่นๆ
ชุดอูด้งหน้ากุ้งเทมปุระและผัก
อื่นๆ
ชุดรวม (จำชื่อไม่ได้)
อื่นๆ
เต้าหู้หวาน ชอบจัง อร่อยดี
อื่นๆ
รวมเมนูมาให้ชมค่ะ
อื่นๆ
ย่างปลาไหลกันหน้าร้านเลยค่ะ
อื่นๆ
เสริฟน้ำชา ชื่นใจ
อื่นๆ
ขอน้องหมีทานน้ำชาด้วยค่ะ
อื่นๆ
ชุดรวม (จำชื่อไม่ได้)
อื่นๆ
เมนูของร้าน ได้แต่ดูภาพ "_"
อื่นๆ
โต๊ะญี่ปุ่นแบบพับเพียบ
อื่นๆ
บรรยากาศร้านดูขลังดีค่ะ
อื่นๆ
บรรยากาศหน้าร้านค่ะ
อื่นๆ
อร๊าย กำลังปิ้งย่างปลาไหล
อื่นๆ
ไปเที่ยวที่นี่ค่ะ เลยได้ลองทานร้าน Unagi อร่อยๆ

21 Likes5 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
14 ม.ค. 2017
photo
Quality Review
ปลาไหลรสดั้งเดิม
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าปลาไหล+ซุปตับปลา

ร้านปลาไหลเจ้าดังมาก เรียกว่าใครไปเกียวโตและแวะเที่ยวศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ แล้วห้ามพลาดที่จะมาชิมข้าวหน้าปลาไหลเพราะอยู่ใหล้ศาลเจ้ามากๆ ร้านนี้มีอายุเค้าว่า400กว่าปีแล้ว หน้าร้านเห็นชัดๆ กำลังย่างปลาไหลกลิ่นหอมโชย ด้านในที่นั่งเยอะ แบบเบียดๆแออัดหน่อย ไม่ได้ตกแต่งสวยงามอะไร ตอนไปก็ไม่ต้องต่อคิว มีที่นั่งเรื่อยๆ ราคาก็ไม่แพงมาก รสชาติเรียกว่าเป็นรสปลาไหลที่ทาซอสน้อยมากๆ ก็อร่อยดี มีกลิ่นไหม้หน่อย...

อ่านต่อ »
20 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ข้าวหน้าปลาไหลแสนอร่อย
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าปลาไหล+ซุปตับปลา

มาเที่ยวที่ศาลเจ้า fushimi inari ค่ะ ระหว่างทางก่อนถึงศาลเจ้า เจอร้านนี่พอดี เป็นร้านดังที่ตั้งใจจะมาลอง จุดสังเกตจะมีปลาไหลย่างอยู่หน้าร้านเลยค่ะ ร้านนี้มากี่คนต้องสั่งเท่านั้น แล้วก็เอาอาหารภายนอกเข้าไปกินไม่ได้ด้วยค่ะต้องฝากไว้ เราได้นั่งที่ชั้น 2 มากัน 5 คน เพื่อนๆสั่งชุดข้าวหน้าปลาไหล + อูด้ง ส่วนของเราเป็นข้าวหน้าปลาไหล + ซุปตับ แล้วก็สั่งซูชิเต้าหู้มาทานเล่นกันค่ะ ตัวข้าวหน้าปลาไหล อ...

อ่านต่อ »
16 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ปลาไหลย่างสด อร่อยฟิน
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าปลาไหล

กลิ่นหอมฟุ้งของปลาไหลญี่ปุ่นที่ย่างกันสดๆ อยู่หน้าร้านเตะจมูกตั้งแต่ยังไม่ถึงร้านด้วยซ้ำ สาวกจอมตะกละเลยขอจัดเบาๆ เดินมาเกาะขอบเตาเลยค่ะ ทางร้านโดดเด่นเรื่องปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊วค่ะ ย่างกันสดๆ หน้าร้าน เห็นคนส่วนใหญ่ก็สั่งแทบทุกโต๊ะ ปลาไหลย่างของที่นี่เนื้อนุ่มหอมมากๆไม่คาวเลยค่ะ ย่างสุกร้อนๆ วางบนข้าว คลุกเข้ากันอร่อยฟินอยากกินอีกหลายๆชาม

ดูเพิ่มเติม »
Nezameya
Nezameya

12 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ปลาไหลหอมกรุ่นจากเตา(ย่าง)
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าปลาไหล+ซุปตับปลา

ร้านนี้เวลาเราเดินออกมาจากFushimi Inari มาถึงสี่แยกก็จะเจออยู่ซ้ายมือเลย หน้าร้านจะมีเตาเล็กๆย่างปลาไหลและอาหารอื่นๆอยู่ เข้ามาในร้านก็จัดเมนูปบาไหลกันไป ที่นี่มีกฏว่าต้องสั่งตามจำนวนคนนะ มีกี่คนก็สั่งไปเท่านั้น แต่ก็สั่งเป็นของกินเล่นได้ อุด้ง ได้ลองสั่งมาชามนึง เส้นเป็นแบบFirm รสชาติน้ำซุปผมว่าอ่อนไปนิด นกกระทาทอด อันนี้นี่คือกินกระดูกได้เกือบหมดเลยนะ ทำมากรอบๆมาก อร่อยดี ข้าวหน้าปลาไหล ...

อ่านต่อ »
11 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ตามรอยมาแล้ววว

ร้านข้าวหน้าปลาไหลร้านดังของคนไทย คนแน่นร้านครับ ทุกคนที่จะเข้าร้านต้องสั่งอาหารอย่างหนึ่งเป็นอย่างน้อย มาทานร้านนี้เมนูปลาไหลล้วนครับ ส่วนใหญ่ปลาไหลทั้งนั้น รสชาติดี ได้กลิ่นไหม้ๆ เพราะย่างสดๆหน้าร้านเลย อร่อยครับ

ดูเพิ่มเติม »
Nezameya
Nezameya

0 Like0 Comment
Share
18 พ.ค. 2016
photo
Quality Review
ข้าวหน้าปลาไหลอร่อยมากกกก
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าปลาไหล

ด้วยความที่วางแผนผิดพลาดแล้วมาช่วงเวลากิน คนในร้านเยอะมาก อยากกินแต่ต้องรีบไปที่อื่น เลยสั่ง take away ปกติกินในร้าน 1800 yen แต่ถ้า take away 1900 yen เอาไปกินบนรถไฟไม่ค่อยร้อนแล้ว แต่กินแล้วอร่อยมากกก หวาน หอม ไม่เลี่ยน ไม่มีก้าง กินคู่กับผักดองที่ให้มาฟินสุดๆคะ

ดูเพิ่มเติม »
Nezameya

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ