- รีวิว ต้าซื่อสี่ บะหมี่เบตง เชียงใหม่

บะหมี่ชาโคล ร้านแรกในเชียงใหม่
GPS ร้านในวงในปักหมุดไม่ถูก เเนะนำใครจะมาแนะนำให้เปิดจาก Google map ที่จอดรถหายากไปนิด มาถึงก็ลองสั่งบะหมี่หยกแห้งรวม บะหมี่ชาร์โคแห้งรวม มาลองจริงๆ ก็รสชาติเหมือนกัน ต่างกันที่สีเส้น เส้นชาโคล ตอนกัดไปรู้สึกจะหนึบแข็งกว่าหมี่หยกนิดนึง รวมๆแล้วก็อร่อยดี แต่เกี๊ยวหมูปรุงรสแปลกๆ ยังไม่ค่อยชอบ ร้านนี้ดีตรงเป็นห้องแอร์ด้วย

วัตถุดิบดี เมนูมีความน่าสนใจ
ร้านนี้ใช้วัตถุดิบดี ใส่ใจในแต่ละเมนูครับตั้งแต่เส้นบะหมี่ที่มีทั้งบีทรูท(เส้นสีแดง) มันม่วง(เส้นสีม่วง) บะหมี่ชาร์โคล(เส้นสีดำ) บะหมี่หยก(สีเขียว) ทำให้แต่ละเมนูดูมีความน่าสนใจ มีให้เลือกน้ำใสน้ำข้นแต่ส่วนตัวลองชิมหลายๆเส้นแล้วส่วนตัวแยกความต่างไม่ค่อยออกครับ สุดท้ายวัดกันที่เรื่องรสชาติผมผมยังรู้สึกว่าธรรมดาครับทานได้แต่ก็ไม่ถึงกับว้าวดูเพิ่มเติม
บะหมี่บีทรูท
มาเดินเล่นงานไม้ดอกไม้ประดับ เข้าไปหาก๋วยเตี๋ยวกินหลบแดด เดินเข้าไปในร้านบะหมี่ดำอันลือชื่อ สั่งบะหมี่ 5 สี ไม่มีสีไม่พอ เราสั่งบะหมี่ดำ หมดจ้าต้องรออีก 2 วัน ตอนนี้เหลือแค่บะหมี่แดง เหลือง เขียว เหลือแต่สีจราจร เราเลยจัดมาชามเดียวสีเดียว - บะหมี่แดงบีทรูทหมูกรอบ+หมูตุ๋น 60 บาท สั่งแบบแห้งมา ได้น้ำซุปมาถ้วยนึง รสชาติจะออกจืดเลย ต้องปรุงเครื่องเพิ่มรสชาติ พริกเผ็ดมาก ค่อยๆเติมนะ หมูกรอบคือดี ชอ...อ่านต่อ
บะหมี่เส้นชาร์โคล อร่อยต้องมาลองค่ะ
บะหมี่ของที่นี่มีให้เลือกเป็นบะหมี่ชาร์โคล บะหมี่หยก และบะหมี่เหลือง เส้นบะหมี่เป็นเส้นเรียวเล็ก เหนียว นุ่ม นำ้ซอสในบะหมี่แห้งรสกลมกล่อม สำหรับคนกินก๋วยเตี๋ยวแล้วไม่ชอบปรุงอย่างเราถือว่ากำลังดีเลยค่ะ นอกจากจะมีบะหมี่อร่อยๆแล้ว ทางร้านยังเอาใจสายฮิปด้วยผนังกำแพงเพ้นท์สตรีทอาร์ทสวยๆให้ได้มาถ่ายรูปกันด้วยนะคะดูเพิ่มเติม
บะหมี่สูตรเบตง หมูกรอบ กรอบมาก
ร้านตั้งอยู่คูเมืองด้านในก่อนถึงสวนสาธารณะบวกหาด ร้านเป็นตึกแถวอยู่หัวมุมซึ่งมีป้ายบอกชื่อร้านในเห็นเด่นชัดบรรยากาศในร้านนั่งสบายๆเพราะอยู่ในห้องแอร์ ทางด้านเมนูอาหารที่ลอง ก็คือบะหมี่ชาร์โคทั้งแห้งและน้ำ กับบะหมี่หยกทั้งแห้งและน้ำ เส้นชาร์โคเหนียวนุ่มกว่าเส้นบะหมี่หยก ส่วนน้ำซุปแบบเบตงไม่ค่อยคุ้นลิ้นเท่าไหร่ ส่วนเครื่องที่ใส่มาในบะหมี่เช่นหมูกรอบ กรอบอร่อยดี ที่ร้านจะมีภาพวาดแบบสตรีทอาร์ทไว้ที...อ่านต่อ
แวะกินบะหมี่ชาโค
วันนี้ได้มากินเสียทีกับบะหมี่ชาโคบะหมี่เส้นดำในตำนานที่หลายคนกำลังกล่าวขานในช่วงนี้ ว่ากินแล้วรู้สึกว่าแปลกใหม่ดีครับเคยกินแต่บะหมี่สีเหลืองสีเขียวทั่วไปแล้วก็สีชมพูสีฟ้าอะไรพวกนี้วันนี้มาลองกินสีดำกันบ้าง โดยรวมทำออกมาได้พอใช้ได้ครับแต่นำซุปหวานมาก ตัวหมูให้น้อยไปนิดนึง มีมาอย่างละสองชิ้นประมาณนั้นเน้นกินเส้นเอาครับ ส่วนตัวตะเกียบที่เป็นไม้นั้นก็มีขึ้นราด้วยอาจจะเป็นเพราะช่วงนี้ฝนตกแล้วทำให้กา...อ่านต่อ