- รีวิว Trattoria Pizzeria IL Bolognese

ไปอิตาลีไม่ได้มาร้านนี้รับรองหายคิดถึงกันแน่นอน
#เจริญพุงพเนจร #ทีมเชลล์ชวนชิม #wongnaiuserchoice Delizioso by Chef Marco Ravasio🦞🦀🧀🥩🍕🍝 Pizza แป้งกรอบไม่เหมือนใครทาเปล่าๆก็ยังอร่อย เริ่มต้นฤดูแห่งการเฉลิมฉลองในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลี่ยนสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง Trattoria Pizzeria Il Bolognese เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่มีเมนูครบครันสำหรับครอบครัวที่สำคัญรสชาติดีงามทุกจาน โดยเฉพาะเมนูพิเศษที่ทางร้านจะมีตามฤดูกาลอย่าง white truffle ก็ไม่ควรพลาด ร้านจะเป็นบ้านหลบซ่อนอยู่ในซอยสาทรซอย 7 มีที่จอดรถหน้าร้าน มีเชฟใหญ่ Marco Ravasio ผู้มากประสบการณ์จากร้านอาหารชื่อดังหลายแห่งลงมากำกับและควบคุมในทุกเมนูอาหารที่จะนำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า แถมยังมีมุ้งเก๋ๆอย่างเก้าอี้สีแดงตัวยักษ์ให้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน เดินเข้าไปในร้านจะเห็นเตาพิซซ่าตัวยักษ์ตั้งอยู่ด้านขวาของทางร้าน พิซซ่าของร้านนี้จะมีเอกลักษณ์ส่วนตัวที่ไม่เหมือนใครคือตัวแป้งที่ดูอาจจะหนาแต่จริงๆแล้วบางกรอบผ่านการอบมาอย่างพอดิบพอดี เอาไปปาดซ๊อสในจานแค่นี้ก็อร่อยแล้ว 2 เมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่ก็คือ Pizza parma burrata, Casearia 5 Cheese บอกเลยว่าดีงามมาก มาถึงร้านอาหารอิตาเลียนก็ต้องไม่พลาดเมนูเส้นพาสต้าที่ทางร้านมีให้เลือกหลากหลายประการตาแบบโฮมเมด มากันทั้งทีต้องสั่งกันมาลองอย่างจุใจไม่รู้จะเลือกทานอะไรตามลิสข้างล่างนี้ได้เลยดีงามทุกจาน Spaghetti al argosta Scottadito di Agnello Spaghetti All'Aragosta Caramelle croccanti Capellini with whole crab Main Course ของร้านนี้โดยเฉพาะแกะที่เนื้อนุ่มนวล หรือสายเนื้ออย่าง Wagyu Beef Ribeye ก็รสชาติดีเยี่ยม Highlight ของวันนี้เป็นเมนูพิเศษที่มีบางซีซั่นเท่านั้น Tajarin al Tartufo Bianco ทางร้านใช้เส้นที่ทำมาจากไข่ เฟลมมิ่งในพามาซานชีสแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เช็ดสไลด์ไวท์ทรัฟเฟิลมาแบบไม่หวงจานนี้ฟินมาก ตบท้ายด้วยของหวานยอดนิยมแต่รสชาติไม่ธรรมดาอย่างพานาคอตต้าและทีรามิสุ ร้านนี้เหมาะสำหรับทั้งครอบครัวเพื่อนฝูงหรือแม้แต่คุยธุรกิจ ไปทานที่นี่ไม่มีผิดหวัง ร้านอาหารอิล โบโลเยเซ่ 139/3 ถนนสาทรใต้ ซอย 7 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 02 286 8805

ร้านนี้เป็นร้านพิซซ่าเตาถ่านรสชาติอิตาเลียนแท้ๆ ที่เปิดมายาวนานมากกก ภายในร้านก็บรรยากาศเท่ๆ น่านั่ง เหมาะกับมาทานง่สยๆหรือวันพิเศษก็โอเคค่ะ พิซซ่าแป้งบาง ชีสเยอะ หน้าล้น ที่ร้านบริการค่อนข้างดี มีwine และสเต๊กให้เลือกก pairing กันได้ ร้านนี้ทานแล้วไม่ผิดหวังค่ะ #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
ร้านประจำ พิซซ่าดีมาก
อะไรเดิมๆที่เรารักก @ilbolognesebangkok ชอบพิซซ่าของที่นี่สุดแล้ว Bianca tartufo คือ no.1 ในใจ straciatella เยอะสะใจมากก ท็อปด้วย shaved truffle อีกทีฟินๆ วันนี้ลอง nduja e scarmoza risotti ด้วย เราว่า nduja แอบน้อยไปหน่อย แต่ให้อภัยเพราะ scarmoza อยู่ในทุกอณูของข้าว เค้าใส่ Italian sausage มาด้วย อร่อยอยู่แล้ว #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
อิตาเลียนโฮมมี่กลางสาทร
ร้าน Trattoria Pizzeria Il Bolognese ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆ อย่างสาทรซอย 7 แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นบ้านหลังสีแดงสดที่มีม้านั่งขนาดยักษ์ตั้งอยู่หน้าบ้าน เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเลยครับ ที่นี่บรรยากาศสบายๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทานอาหารอยู่ในบ้านเพื่อนชาวอิตาเลียน ภายในร้านมีเตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ ใครที่ชอบดูเชฟทำพิซซ่าแบบใกล้ชิดก็น่าจะถูกใจ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่แป้งพิซซ่าที่ห...อ่านต่อ
ก็ยังประทับใจนะ
Il Bolognese อาหารItalianในบ้านเล็กๆฟีลโฮมมี่ ร้านนี้อิงแอบในซอยเล็กๆสาทรซอย7 มีเตาอบพิซซ่าใหญ่ยักษ์หน้าบ้าน หน้าพิซซ่ามีหลากหลายมาก ใครชอบcalzone พิซซ่าแบบกระหรี่ปั๊บ หรือแบบพิซซ่าถาดแบน ก็ขอแนะนำให้สั่งสัก1เมนู -Complimentary bread ขนมปังหลากหลาย ทานคู่กับbalsamic & Olive oil -Pizza Tartufata 630.- เราสั่ง2รสชาติ ครึ่งหนึ่งเป็น Italian Sausage พร้อมเห็ด portochino สไลด์ ไส้กรอกอร่อยมาก อีกค...อ่านต่อ
ร้านอาหารอิตาเลียนชั้นเยี่ยม
II Bolognese อิล โบโรเยเซ่ ร้านอาหารอิตาเลียน ย่านสาธร ปกติไม่ได้กินอาหารแนวนี้เท่าไหร่ วันนี้พี่บัณฑิต พี่เส้นแนะนำและชวนมา อาหารอร่อยประทับใจทุกจาน ทั้งพิซซ่า สปาเกตตี้ ทีเด็ดโทโมฮอคตอนจบอีกชิ้นละโลกว่า พร้อมด้วยไวน์แดงดีๆอีกขวดดูเพิ่มเติม