- รีวิว คงประเสริฐ

รีวิว คงประเสริฐ
น้ำราดหมูแดงเข้มข้น 🍜 สุกี้ดีงาม
ร้านข้าวหมูแดงอยู่ซอยตรงข้ามวัดไตรมิตรฯ แถวร้านไม่มีที่จอดครับ 🍛🍛ข้าวหมูแดงร้านนี้ เสริฟมาในถ้วยกระดาษครับ น้ำราดเข้มข้นอร่อยหอม 🍜สุกี้น้ำจิ้มรสจัด ร้ำซุปรสชาติดี 🚗🚙ที่จอดรถ หายากมาก อาจจะพอจอดในวัดไตรมิตรฯหรือรอบๆได้(ถ้ามีว่าง) แล้วเดินมาที่ร้าน

ข้าวหมูแดงหมูกรอบกับสุกี้สูตโบราณ
#Wongnai2025 ร้านดูธรรมดามาก เปิดเหมือนไม่เปิด ต้องเข้าไปทัก เจ้าของร้านก็จะแนะนำทั้งข้าวหมูแดงหมูกรอบหน้าไก่ และสุกี้น้ำ ซึ่งเลือกได้นะจะเอาซุปหมูหรือไก่ ทีเดียวของข้าวหมูแดงหมูกรอบคือน้ำราด บอกเลยโคตรโบราณ หอม และเข้ากับหมู ราดมาฉ่ำๆ เลย สุกี้น้ำก็เด็ดที่น้ำซุปที่ข้นคลั่ก และน้ำจิ้มก็สูตรโบราณ เจ้าของร้านจะแนวมั่นอย่าถือสาดูเพิ่มเติม
อีกหนึ่งร้านข้าวหมูแดงที่ได้ลอง
พยายามจะหาร้านที่เขานิยมทานบ้างแล้ว จะดูว่ารสของเรากับที่เขารีวิวกันโครมๆต่างกันไหม ร้านนี้ไปเดินหามาลองบ้าง หาไม่ยากเดินจากวัดไตรมิตรไม่ไกลเท่าไหร่ ไปถึงยังไม่มีลูกค้าเลย เราเลยไปนั่งคนเดียวเลย ร้านนี้แบบริมถนนเลย ไม่มีที่นั่งในร้านอ่ะ ก็สั่งข้าวหมูแดงรวมมา เขาไม่มีจานด้วยนะ มาแบบถ้วยกระดาษ เออก็ดี รสชาติ เราเฉยๆ ชอบอย่างเดียวตรงพริกน้ำส้มที่เป็นพริกชี้ฟ้าสดๆกรอบๆนี่แหละ อย่างอื่นถือว่าไม่ต...อ่านต่อ
ยังอร่อยเหมือนเดิม หลังจากผ่านมา 5 ปี
ร้านตั้งอยู่ใกล้ซุ้มประตูเยาวราช ในซอยไตรมิตร เมนูมีแค่ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ไก่ สุกี้ แกะตุ๋น กลับมาชิมอีกครั้งเนื่องจากมีคนแนะนำมา พอเห็นหน้าร้านเท่านั้นแหละ (อ้อเคยมานี่หว่า) ผ่านไป 5 ปี แน่นอน ผมลืมรสชาติไปเรียบร้อยแล้ว วันนี้สั่งเป็นข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+ไก่ครับ หมูแดงนุ่ม เนื้อดี ชอบตัวน้ำราดของที่นี่ กลมกล่อม ไม่หวานหรือเค็มโดด ด้วยรสชาติน้ำราดแบบนี้พอไปกินกับพริกดองในน้ำส้มแล้วเข้ากันพอดิบ...อ่านต่อ
ข้างหมูแดงหมูกรอบรสดี
ร้านข้าวหมูแดง หมูกรอบ เก่าแก่ เปิดมากว่า 60 ปีแล้ว เป็นร้านในซอยหาที่จอดหน้าร้านยากหน่อยต้องไปจอดวัดใกล้ๆเดินมาจะสะดวกกว่า มีสุกี้ด้วยนะ ราคาไม่แรงค่ะ สายหมูกรอบมาลองดูได้นะคะ •ข้าวหมูกรอบ 🌕🌕🌕🌕🌑 -หมูกรอบดีเลยเนื้อแทรกมัน หนังกรอบๆด้วย -กุนเชียง หวานๆไม่มันมากเข้ากันดี -น้ำราดจะหวานนำหน่อย เนื้อเข้มข้มๆดูเพิ่มเติม
น้ำราดหมูแดงหมูกรอบอร่อย เข้มข้น’
ร้านคงประเสริฐ ซอยเจริญกรุง 27 เราจอดรถ บริเวณวัดไตรมิตร แล้วเดินมายังร้าน สะดวกดีครับ แถวนี้หาที่จอดรถยาก เราสั่งข้าวหน้าไก่ และ ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ข้าวหน้าไก่ ตอนแรกคิดว่าเป็นช้าวหน้าไก่แบบน้ำข้นๆเหมือนราดหน้าที่เคยทาน แต่เป็นไก่ย่าง เนื้อนุ่มฉ่ำ รสเข้มข้นเข้าเนื้อ ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ หมูแดงนุ่มๆ หมูกรอบหนังกรอบดีมาก ทั้ง2เมนูจะใช้น้ำราดเดียวกัน น้ำราดรสเข้มข้น หวานเค็มกลมกล่อม กลิ่นหอม...อ่านต่อ