- รีวิว ข้าวต้มปลาใหญ่ แปดริ้ว

รีวิว ข้าวต้มปลาใหญ่ แปดริ้ว
ต้มยำเผ็ดสุดยอดดดดดแต่อร่อยดี
วันนี้ผมได้มาร้านข้าวต้มปลาใหญ่แปดริ้วซึ่งถือว่าเป็นร้านที่ค่อนข้างจะเด่นสำหรับคนผ่านไป ผ่านมาครับ เพราะปลาสตาฟหน้าร้านนี่แหละ บรรยากาศร้าน --- ร้านจะดูแคบนิดๆครับ อาจเป็นเพราะติดฟุตบาทและติดถนนด้วย เมนูมีเป็นพวกข้าวต้มและพวกก๋วยเตี๋ยวปลาครับ บะหมี่ต้มยำ --- เส้นอร่อย น้ำซุปใช้ได้แต่เผ็ดสุดๆครับ (ส่วนตัวทานเผ็ดไม่เก่งด้วย ซัดน้ำไปหลายแก้วเลยครับกว่าจะหมดจาน)แต่เผ็ดแบบอร่อยดีนะครับ สรุปแล้วผมว่าก็ใช้ได้นะครับ วันนี้ผมดันอยากทานบะหมี่พอดี ผมว่าคราวหน้าต้องมาลองข้าวต้มนะครับเนี่ย5555 Just Eat It!!!

เนื้อปลาสดมาก
ข้าวต้มปลาใหญ่ ร้านข้ามต้มเครื่องเปิดตอนเย็นถึงดึกๆ (ของหมดเมื่อไหร่ปิดเมื่อนั้น) ข้าวต้มปลาอร่อย เนื้อปลาสดมาก ไม่เหม็นคาว ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องปลา แต่ใครไม่ทานปลา เค้ามีอย่างอื่นให้เลือก เช่น หอยนางรม กระดูกอ่อน ฯลฯ นอกจากข้าวต้มแล้ว ทางร้านมีขนมหวานขายด้วย บัวลอยไข่หวานอร่อย กะทิเข้มข้นดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มปลาร้อนๆ
ร้านอยู่ริม ถนนมหาจักรพรรดิ์ตรงข้าม อาคเนย์ประกันภัย ที่จอดรถไม่มีและหายากนิดนึง ต้องจอดริมฟุตบาท หน้าร้านจะมีปลาสตาฟเเขวนโชว์ไว้เป็นจุดเด่นของร้าน "ข้าวต้มปลารวมมิตร" ใส่ปลากะพง หมึก กุ้ง ลูกชิ้นและไข่ปลา รสชาติเข้มข้นใช้ได้ วัตถุดิบสดใหม่ไม่คาว แต่ไข่ปลาที่ใส่มาให้สีคล้ำๆแปลกๆ มองผ่านนึกว่าตับเป็ดซะอีก 😂😂 ราคา 50 บาทดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มปลาใหญ่ ร้านเก่าแก่ แปดริ้ว อาหารทะลส๊ดสด
เพื่อนบอกว่าร้านนี้อร่อย ทานมาตั้งแต่เด็กค่ะ ค้านนี้เพียงคูหาเดียวแต่คนแน่นไม่ขาดสาย มีเมนูข้าวต้ม เกาเหลาต้มยำ ให้เลือกหลากหลายค่ะ เริ่มสั่งจากข้าวต้มกระเพาะหมู+ซี่โครงหมู อร่อยดีค่ะ ลวกจิ้มรวม อาหารทะเลจัดได้ว่าสด มีน้ำจิ้มที่ทำมาจากเต้าเจี้ยว ให้ความรู้สึกแปลกดีค่ะ ต้มยำรวมมิตร มีส่วนผสมของเต้าเจี้ยวอีกเช่นกัน คาวจบ ตบของหวานให้เลือกหน้าร้าน ทั้งบัวลอยไข่หวาน สลิ่ม ทับทิมกรอบ ขนมกล้วย ใ...อ่านต่อ
แพง อาหารช้า คนมาทีหลังได้ก่อน
ก๋วยเตี๋ยวปลาร้านใหญ่เส้นกลับจากวัดหลวงพ่อโสธร มีปลาแห้งตัวใหญ่อยู่หน้าร้าน ขายทั้งข้าวต้มปลาและก๋วยเตี๋ยวปลา มีพนักงานน้อย คนทำ1คน เด็กเสิร์ฟ1คน ทำให้รออาหารนานมาก เพราะเด็กเสริฟทำหน้าที่ทั้งรับออเดอร์ เก็บเงิน เก็บชาม เสิร์ฟอาหาร ซึ่งคนในร้านค่อนข้างเยอะ รู้สึกว่าระบบในร้านยังไม่ดี สั่งออเดอร์ไปนาน แต่ที่ไม่ถูกใจคือคนมาทีหลังได้ก่อนถึง2โต๊ะ คนที่เพิ่งมาสั่งใส่ถุงกลับบ้าน ก็ทำให้ก่อน ราคาถือ...อ่านต่อ
อนิจจังหนอ ร้านที่แต่ก่อนเคยกินประจำ กลับตกต่ำลงเรื่อยๆ
คือรสชาติคงเดิมนะ ที่เปลี่ยนก็คือวัตถุดิบ กุ้งก็ตัวเล็ก เกรดห่วย ไม่ค่อยสด ไข่ปลาก็ฟองเล็ก เป็นเศษๆไข่ที่สีดำๆ น่ะ ใครเคยกินจะรู้ว่าต้องฟองใหญ่ๆ สีเหลืองๆถึงจะอร่อยกว่า ราคาก็แพงขึ้นเรื่อยๆ เอร้ย จะเอากำไรไปถึงไหน ถ้าลูกค้าไม่เข้า คุณก็ไม่ได้เงินนะ เอ๊ะ แต่ไม่ต้องตกใจไป รู้สึกร้านนี้จะไปเปิดสาขา? หรือลูกจ้างแยกตัวออกมาทำเองรึเปล่า? ผมว่าคุ้นๆหน้าคนขายของร้านใหม่อยู่นะ ไม่รู้ว่าสาขาใหม่ หรือ...อ่านต่อ