รีวิว แคมป์ลานน้ำเข็ก (น้ำตกแก่งซาง)

Slump up
20 มี.ค. 2020
นั่งแช่น้ำ จิบเบียร์เย็น ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ "แคมป์ลานน้ำเข็ก"
กิจกรรมแนะนำ: เล่นน้ำ, ทานอาหาร

ตามโซเชี่ยลมาครับ สำหรับ "แคมป์ลานน้ำเข็ก" สถานที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจริมแม่น้ำเข็ก ต.ทรัพย์ไพวัลย์ จ.พิษณุโลก จุดเด่นของที่นี่คือ น้ำไม่ลึกมาก เป็นลานตื้น ๆ สามารถนั่งแช่น้ำทานอาหาร และเครื่องดื่มได้เลยครับ ค่าบริการ เนื่องจากเป็นที่ของเอกชน จะเสียค่าบริการรายหัวเป็น 20/คนนะครับ ที่นั่งด้านล่างก็จะเสียต่างหาก มีแบบเป็นแคร่สีเหลืองพร้อมร่ม (ที่ผมใช้บริการในวันนี้) จะคิดราคา 150 บาท นั่งได้ทั้งวัน หรือจะเป็นโต๊ะนั่งกลางน้ำเลยก็ได้ แต่ถ้าใครไม่อยากเสียตังค์เพิ่มก็เอาเสื่อมาปูนั่งริมน้ำได้ครับ ส่วนของอาหาร ที่นี่จะมีร้านค้ามาตั้งเป็นซุ้มก่อนเดินลงมาครับ มีหลายอย่างด้วยกัน สั่งก่อนค่อยลงไปนั่ง หรือจะลงไปนั่งแล้วสั่งก็ได้ครับ มีเมนูและเบอร์โทรศํพท์พร้อมให้บริการ (098-0080691, 080-8989635) วันนี้ผมสั่งง่าย ๆ ครับ เป็นยำคอหมูย่าง (60 บาท) เอ็นไก่ทอด (80 บาท) สะโพกไก่ย่าง (40 บาท) ตำปูปลาร้า (50 บาท) และตำไทยเผ็ดน้อย (50 บาท) ราคาอาหารก็ไม่ถูก และไม่แพงจนเกินไปนะ รสชาติกลาง ๆ ครับ คิดไรมาก มานอกสถานที่อย่างนี้มีอาหารเสริมให้ทานเล่น ๆ ก็ดีแล้ว สำหรับใครจะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แนะนำให้ซื้อมาเอง เตรียมกระติก น้ำแข็งมาให้เรียบร้อยนะครับ จะได้ไม่ต้องมาซื้อที่นี่ จะอีกราคานึงครับ ผมซื้อสิงห์มาจากข้างนอก 10 กระป๋อง ไม่พอทาน ต้องได้มาซื้อลีโอที่นี่กระป๋องละ 40 บาท เป็นลีโออิมพอร์ตซะด้วย ฮ่าๆ วันหยุดใครอยากหาที่พักผ่อนชิลล์ ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ก็ลองแวะมาเที่ยวกันดูครับสำหรับที่นี่ ส่วนตัวผมชอบตรงที่ได้นั่งแช่น้ำ จิบเบียร์ ทานอาหารนี่แหละครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (2,255)

สันติ มีแสง
20 ก.พ. 2020
สถานที่น่าเที่ยวอีกที่ของอ.วังทอง
กิจกรรมแนะนำ: ล่องแก่ง, ถ่ายภาพ

เป็นอีกที่ที่เหมาะกับการถ่ายภาพและเล่นน้ำ สถานที่เข้าออกง่ายใกล้ถนน ขับรถยนต์เข้าไปถทางลงแก่ง มีที่จอดรถบริการ เสียค่าเข้าแก่งคนละ20บาท น้ำเย็นดีมาก มีที่ให้ถ่ายภาพเยอะมาก วันธรรมดาคนจะน้อย ถ้าเป็นวันหยุดคนจะเยอะหน่อย ของกินซื้อจากข้างนอกเข้ามาจะสะดวกกว่าครับดูเพิ่มเติม