รีวิว ร้านตลุง
อาหารอีสานแซ่บทุกเมนู
พูดถึงร้านตลุงแล้วก็เป็นร้านอาหารอีสานเก่าแก่อีกร้านนึงของจังหวัดภูเก็ตเลยค่ะใครที่ยังไม่เคยไปรั่งทานอยากแนะนำให้ไปลองทานกันดูนะค่ะอาหารของเขาอร่อยทุกอย่าที่ได้สั่งมารับประทานกันเลยไม่ส่าจะเป็น ลาบ ส้มตำ น้ำตก ซกเล็กต่างๆ -เมนูส้มตำรสชาติจัดจ้านถึงพริกถึงมะนาว -คอหมูย่สงกินกับน้ำจิ้มแจ๋วฟินมากค่ะ

กินส้มตำ ตำข้าวโพด...
ร้านใหม่ ใหญ่กว่าเดิม โล่งด้วย คนไม่เยอะ จะร้านเก่า ร้านใหม่ นู๋ไม่เคยกิน พึ่งเคยกินครั้งแรก 👉 บรรยากาศนั่งสบาย มีห้องแอร์ด้วย 👉 ส้มตำแซ่บๆ 👉 ปิดดึก 👉เมนูให้เลือกเยอะ 👉มีที่จอดรถสะดวก 👉 ห้องน้ำคือดี สะอาดมากเจ้าค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารอีสาน รสแซ่บ จัดเต็มทุกเมนู
"ร้านตลุง" ร้านอาหารอีสานดั้งเดิม ใครๆก้รู้จัก เปิดขายมานานพอสมควร แต่ตอนนี้ร้านได้ย้ายมาเปิดที่ใหม่ย่านสามกอง อยู่ด้านข้างโรงแรมบลูมังกี้ ดูกว้างขวางกว่าที่เดิมเยอะเลย ลูกค้าก้ยังแน่นร้านเหมือนเดิม เมนูหลักๆจะเน้นเป็นอาหารอีสาน รสชาติจัดจ้าน อร่อยแซ่บถึงใจ วันนี้แนะนำ คอหมูย่าง ตำไทยใส่ปู ลาบหมู ยำปลาดุกฟู ปีกไก่ทอด เมนูเพียงไม่กี่อย่าง แต่ความอร่อยชนะเลิศ "อย่าเพิ่งเชื่อ จนกว่าจะได้ลองเอง"😜😜ดูเพิ่มเติม
อร่อยดี แซ่บอยู่
พิกัดร้าน ตรงสามกอง ตรงข้ามบลูมังกี้ ร้านนี้มากินหลายครั้ง แซ่บดี ชอบสั่งตำข้าวโพด รสชาติกลมกล่อมพอดีๆ พวกเมนูปูปลาร้าก็นัวดี ไก่ทอดหอมเจียว เหมือนไก่ทอดหาดใหญ่ มีหอมเจียวเยอะๆอร่อยค่ะ วันนี้ลองสั่งยำปลาดุกฟู ก็โอเคนะ น้ำยำอร่อยค่ะดูเพิ่มเติม
คอหมูย่างร้านนี้จัดว่าเด็ด
ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามhostelที่พัก หลังจากไปดำน้ำเหนื่อยๆ เลยจัดกันใกล้ๆ ดีกว่าที่คิด ส้มตำพวกผลไม้ ตำข้าวโพดคือดีมาก เปรี้ยวหวานเผ็ดกำลังดี ส่วนคอหมูย่างมาแบบหอมๆ หวานเค็ม ตัดกันดีกับส้มตำ แต่ยำวุ้นเส้นรสยังอ่อนไป แต่ทุกอย่างคือเครื่องมาเต็ม แน่นๆ ส่วนตำปลาร้า ออกเค็มเกินไป ยังไม่กลมกล่อมดูเพิ่มเติม
อาหารแซ่บ อร่อยทุกเมนู เว่อมาก
ร้านตลุง ร้านส้มตำเก่าแก่ของภูเก็ต เป็นร้่นอาหารอีสาน รสชาติดี ราคาถูก บรรยากาศดีน่านั่งค่ะ เมนูเหมือนเดิม. ส้มตำ ลาบ ทอด ย่าง ต้ม แกง อาหารจานด่วน มีห้องแอร์และด้านนอก ส้มตำผลไม้ ตำข้าวโพดอร่อยมาก เปรี้ยวหวานเผ็ดกำลังดี คอหมูย่าง ยำวุ้นเส้น ก็รสชาติดีค่ะ เห็ดเข็มทองกลมกล่อมลงตัว มีอีกหลายเมนูค่ะ แต่บอกได้เลยทุกเมนู รสเข้มไม่ผิดหวัง บรรยากาศร้านดีมากค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านเดิม สถานที่ใหม่
ร้านประจำ ย้ายมาจากถนนสายเขารัง มาด้านในซอย รสชาติและทีมงานคงเดิม สถานที่กว้างขวางขึ้น เสียแต่ช่วงย่างไก่ ย่างหมู ควันโขมงจนแสบตา ที่นั่งด้านนอกจึงแทบนั่งไม่ได้เลย ลองบอกทางร้านให้แก้ไข แต่น่าจะยังหาวิธีไม่ได้ เสียดายบรรยากาศยามเย็นด้านนอก ร่มรื่นดีมาก ส้มตำรสแซ่บลงตัว แกงเห็ดมีเห็ดทั้งออรินจิ, เห็ดนางฟ้า, เห็ดเข็มทองกลมกล่อมลงตัว ปลาดุกก้างกรอบ เนื้อแห้ง แต่ถ้าใครไม่ชอบแห้งก็สั่งได้ ทุกเมนู รส...อ่านต่อ