3.9

รีวิว ไม้เฮือน ๖๐(กาแฟดอยช้างแม่ริม)

9 ส.ค. 2019
ร้านกาแฟสวยๆ

เป็นร้านกาแฟที่บรรยากาศแบบสวนประดิษฐ์สวยงาม ร่มรื่นชุ่มเย็น มีละอองน้ำช่วยคลายร้อน และพืชต่างๆทั้งกล้วยไม้ เฟิร์น และอื่นๆ ประดับ มีน้ำตกจำลอง ดูสบายตาสบายใจ ช่วยเสริมให้การดื่มกาแฟรื่นรมย์ขึ้น ส่วนรสชาติกาแฟและชา ถือว่าดีไม่ต่างจากร้านกาแฟดอยช้างอื่นๆที่คุ้นเคยกันดี คาปูชิโน่ร้อนเสิร์ฟมาพร้อมชาร้อน ชาเขียวเย็นไม่หวานจนเกินไป

Sawpaedthanwa X Go sight
391931.4k
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
เฮือนไม้ ๖๐ ร้านกาแฟที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สลัดผลไม้รวม

เฮือนไม้ ๖๐ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ จากการตกแต่งของทางร้าน คือมีแต่ความชุ่มชื่น บรรยากาศก็ร่มรื่น มีต้นไม้ใหญ่ เฟิร์น และกล้วยไม้ตกแต่งทั่วบริเวณ นอกจากนี้ภายในบริเวณยังมีการพ่นหมอกสร้างความเย็นสดชื่นตลอดเวลาอีกด้วย แถมยังมีน้ำตกเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายอย่างมาก ที่แน่ ๆ ใครมาได้รูปกลับไปอย่างแน่นอนเพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก 🌿 ภายในร้านมีทั้งโซน indoor และ outdoor แล...อ่านต่อ

Nuchanart Kitinan
3 มี.ค. 2024
ไม้เฮือน 60 Doi Chaang Coffee บรรยากาศดี

บ้านไม้เฮือน60 เป็นคาเฟ่และร้านอาหาร ที่มีพื้นที่กว่า 4 ไร่ เป็นร้านอาหารแบบพื้นเมืองทางเหนือแต่อและร้านกาแฟค่ะ ร้านอยู่ที่ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ไปทางเส้นแยกแม่ริม-สะเมิง เลยสามแยกทางไปสะเมิง (แยกน้ำตกแม่สา) ผ่านหน้าวัดกุมภประดิษฐ์ (วัดบ้านหม้อ) และสำนักงานสรรพากรพื้นที่แม่ริม ร้านอยู่ซ้ายมือติดถนน (หรือง่ายๆคือเส้นทางที่เราจะไปเชียงดาวจ้า) หาง่ายค่ะ เปิด 7.30- 17.00 น ร้านสวยบรรย...อ่านต่อ

เมื่อ 6 วันที่แล้ว
ร้านไม้เฮือน 60 แวะมาร้านนี้เพราะเพื่อนแนะนำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยไก่, ออเดิร์ฟเมือง

แวะมาร้านนี้เพราะเพื่อนแนะนำเลยค่ะ วันนี้มีโอกาสผ่านแม่ริม ระหว่างทางไปเชียงดาว เลยลองแวะที่ ร้านเฮือน 60 มาถึงประมาณ 7 โมงครึ่ง ตอนแรกดันไปจอดรถฝั่งคาเฟ่ เลยต้องเดินลัดเข้ามา แต่ก็ไม่เสียหายเพราะสวนระหว่างทางสวยมาก บรรยากาศร่มรื่นดี พนักงานน่ารักค่ะ คอยแนะนำทางและดูแลผู้สูงอายุที่มาด้วยกัน บริการอบอุ่นจริง ๆ อาหารก็ไม่ผิดหวังเลย สั่งได้ทุกเมนูตั้งแต่เช้า รสชาติอร่อย สมกับที่เพื่อนบอกไว้ โดย...อ่านต่อ

น้ำตกร้านอาหารอาหารเช้าทางเข้าร้าน
กาญจน์เกล้า
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
ไม้เฮือน 60 ร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดี อาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คาปูชิโน่, ข้าวซอยไก่, ออเดิร์ฟเมือง

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่มากี่ทีก็ไม่เคยผิดหวังเลยค่ะ 😊 เรามีโอกาสมาเชียงใหม่ทีไร ก็ต้องแวะมาทุกครั้ง ถึงร้านจะมีการปรับเปลี่ยนอยู่บ้าง แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมคือความสะอาดและบรรยากาศที่สวยงาม รอบ ๆ ร้านตกแต่งด้วยดอกไม้สดและกล้วยไม้สดใสเต็มไปหมด ภายในร้านจัดโต๊ะจัดจานอย่างเรียบร้อย ดูแล้วสบายตา รอบนี้เราเลือกจองอาหารล่วงหน้าไว้ เพราะครั้งก่อนมาลูกค้าเยอะมาก กลัวจะรอนาน สรุปว่าพอถึงร้านก็ได้ทานเลย ...อ่านต่อ

บรรยากาศร้านอาหารที่โทรจองล่วงหน้าบรรยากาศห้องอาหารห้องน้ำ
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
ไม้เฮือน60 ร้านอาหาร ขนม กาแฟ ครบจบทีเดียว
เมนูเด็ด: เค้กลำไย, ข้าวผัดแกงฮังเล, น้ำเงี้ยว

ปกติเป็นคนชอบเที่ยว ชอบหาร้านหรือคาเฟ่ใหม่ๆ ไปเจอไม้เฮือน60 ตอนแรกไม่ได้คาดหวังมากเพราะคิดว่าคงเป็นร้านอาหารเหนืออย่างเดียว แต่พอได้มาลองแล้ว ติดใจเลยค่ะ ร้านมีครทุกอย่าง ทั้งอาหาร ขนม กาแฟ วันนั้นลองสั่งน้ำเงี้ยว ข้าวผัดแกงฮังเล อร่อยมากค่ะ ไม่คิดว่าแกงฮังเลพอเอามาผัดแล้วจะอร่อยขนาดนี้ มีเค้กลำไยอีก หวานละมุม บรรยกาศร้านที่ร่มรื่น ไปซ้ำแน่นอนค่ะดูเพิ่มเติม

ร้านเค้กโฮมเมด
เมนูเด็ด: ลาเต้, เค้กมะพร้าว, บลูเบอร์รี่ชีสพาย

บรรยากาศอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่กลางสวน รายล้อมด้วยต้นไม้และดอกไม้สดที่ใช้ตกแต่งอย่างสวยงาม สอบถามน้องๆพนักงาน บอกเค้กเป็นโฮมเมด เนื้อแน่น หวานกำลังดี ยิ่งทานคู่กับกาแฟคือเข้ากันลงตัวสุดๆมากเลยค่ะ เหมาะสำหรับใครที่มองหามุมสงบ นั่งพักใจ จิบกาแฟเพลินๆ ท่ามกลางธรรมชาติอยากให้ลองมาแล้วจะหลงรักบรรยากาศที่นี่เหมือนเราค่ะ 🥰 ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ ทางไปง่ายมากค่ะดูเพิ่มเติม

The Banyan Riverhouse Cafe & Bistro
ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ชวนให้ลิ้มรสอาหารไทยยุโรปฟิวชันพร้อมวิวแม่น้ำปิง
หลึก Luek หลึก Luek
หลึก Luekหลึก Luek
มาเชียงใหม่อยากกินอาหารใต้ต้องแวะ! ร้านข้าวแกงติดแกลม คุณภาพเน้น ๆ