รีวิว เศรษฐีเรือทอง สาขา 2 ปั๊มปตท.บ้านขุนกระทิง ชุมพร

Bom+
12 ก.พ. 2015
ก๋วยเตี๋ยวเรือต้นตำรับสูตรตลาดน้ำดำเนินสะดวก ในปั๊มปตท.ขุนกระทิง ก่อนถึงแยกปฐมพร

ร้านนี้ชื่อเศรษฐีเรือทอง ชื่อเหมาะกับอาหารที่ขายเลยคือก๋วยเตี๋ยวเรือ โดยเค้ามีป้ายชัดเจนบอกว่าเป็นสูตรมาจากตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี แต่มาเปิดร้านไกลถึงชุมพรเลยทีเดียว โดยร้านที่ผมจะรีวิวนี้เป็นสาขาที่ 2 ในจังหวัดชุมพรครับ เท่าที่ผมทราบสาขา 1 ของเค้าจะเปิดอยู่ในตัวเมืองชุมพร แถวๆสถานีรถไฟครับ [ที่ตั้งร้านและบรรยากาศ:] ร้านสาขา 2 นี้จะเป็นร้านลักษณะที่เป็นห้องเช่าขนาดเล็กติดแอร์ อยู่ภายในปั๊มปตท.ขุนกระทิง ริมถนนเพชรเกษมขาขึ้นกทม. ก่อนถึงแยกปฐมพรประมาณกิโลกว่าๆที่จะเลี้ยวเข้าตัวเมืองชุมพรหรือเลี้ยวอีกทางไประนอง ในร้านมีที่นั่งประมาณ 10 โต๊ะ หรือไม่ถึงดี ภายในร้านก็ดูสะอาด เป็นระเบียบดี กำแพงทาสีสันสดใสมาก (สีส้มๆ) [อาหารที่สั่ง:] เมนูอาหารของที่นี่ก็แน่นอนครับต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ โดยที่นี่จะมีใส่เฉพาะหมูไม่มีเนื้อนะครับ เส้นที่มีให้เลือกก็เป็น ใหญ่/เล็ก/บะหมี่/หมี่ขาว/วุ้นเส้น ครบเลย ขนาดธรรมดากับพิเศษ 40/50 บาท หรือจะสั่งเป็นเกาเหลาก็มี ธรรมดากับพิเศษ 50/60 บาท ผมสั่งมาเป็นเกาเหลาพิเศษ (น้ำตกหมู) + ข้าวสวย 1 ถ้วย เครื่องที่ใส่ก็เป็น หมูสด/หมูตุ๋น/ลูกชิ้น/ตับ โดยที่ทางร้านเค้าจะใส่แคปหมูในชามให้เลยครับ ไม่ได้มีใส่เป็นห่อวางที่โต๊ะ ขอรีวิวเป็นส่วนๆ • ซุป ผมสั่งเป็นแบบน้ำตก ดังนั้นน้ำจะออกข้นๆหน่อย ส่วนตัวผมว่ายังไม่ค่อยเด็ดหรือเข้มข้นเท่าไหร่ อันนี้อาจต้องปรุงเพิ่มตามชอบครับ • เครื่องต่างๆที่ใส่ ชิ้นใหญ่ดี ลูกชิ้นหมูอร่อยดีใส่มา 4 ลูก (สำหรับเกาเหลาพิเศษ) หมูสดผมว่ายังหมักไม่ค่อยเข้าเนื้อเท่าไหร่ หมูตุ๋นออกเหนียวๆหน่อยแต่รสชาติโอเค ผักบุ้งกรอบดี • ผักเคียงบนโต๊ะ ถั่วงอกดิบกับใบโหระพาดูสดดี ไม่เหี่ยว น่าทาน • เครื่องปรุงต่างๆ ดูสะอาดและเป็นระเบียบดี มีพริกกะเหรี่ยงให้ใส่ด้วย สรุปผมขอให้ 3 ดาวครับ สาขานี้ผมคิดว่าเน้นให้บริการนักเดินทางหรือนักท่องเที่ยวไทยที่แวะเข้ามาเติมน้ำมันหรือพักที่ปั๊มนี้นะครับ ดังนั้นราคาเลยค่อนข้างสูงหน่อยแต่ปริมาณก็ถือว่าเยอะดี คนในร้านมีอัธยาศัยดีกับลูกค้ามากครับ ปล: ร้านเปิด 8:00-20:30