รีวิว Cheevit Cheeva Taipei

Micky Pariyesh
26 ส.ค. 2018
ร้านคาเฟ่ขนมหวานสัญชาติไทยในไต้หวัน

มาทานที่ไทเปเพราะไม่มีโอกาสได้ทานที่เมืองไทยนะคะ ร้านหาง่ายมากๆ เดินจาก Exit 2 MRT Sun Yat-sen Memorial Hall Station มานิดเดียว เป็นร้านเล็กๆที่มีชื่อเสียงในไต้หวัน คนเยอะมาก มาถึงก็ต่อคิวตามระเบียบค่ะ ทางร้านจะแจ้งเบอร์มาให้ พอถึงคิวก็จะโทรตามค่ะ เราสามารถไปเดินเล่นก่อนได้ โดยที่ร้านจะเก็บโต๊ะให้เรา 10 นาทีหลังจากโทรตาม อยู่นี้ร้านมาง่ายเราเลยดิ่งมาเลย วันนี้สั่งไป 2 เมนู Mango Sticky Rice Bingsu มีชุดเล็กกับชุดใหญ่ เราสั่งชุดใหญ่ ราคา 300 ntd Salty Egg Salty Egg York Toast ราคาประมาณ 270 ntd รสชาติโดยรวมอร่อยดีค่ะ พนักงานบริการดี มีน้ำฟรีให้บริการด้วย แต่ๆๆๆ เราว่าราคามันแพงอ่า ถ้าเปรียบเทียบกับราคาที่เมืองไทย ถ้าเป็นไปได้ทานที่ไทยน่าจะรู้สึกคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่า อีกอย่างร้านค่อนข้างเล็ก ก็จะนั่งแบบอบอุ่นกับลูกค้าท่านอื่นๆกันไป ข้อเสียอีกอย่าง เมนูมีให้เลือกน้อยมาก บิงซูมีให้เลือกเยอะหน่อย แต่ขนมปังมีให้เลือกแค่ 2 อย่าง เค้กก็ไม่มี (T.T) สงสัยลูกค้าที่นี่จะชอบสั่งคล้ายๆกัน เมนูหลายๆอันเลยไม่ทำแล้ว เศร้า

หน้าร้าน
MANGO STICKY RICE BINGSU
Salty egg york toast
Pair Kanthicha
19 ส.ค. 2018
Dessert cafe from Thailand to Taipei