รีวิว ตู่ส้มตำ
คนแน่นร้าน แต่เราก็ไม่ถอย อยากทานส้มตำค่ะ
ร้านนี้อยู่ อำเภอนครชัยศรี นครปฐม มุมแยกไป เจษฎามิวเซียม ทางร้านขายอาหารอีสานเป็นหลัก แต่ก็มี แกงเขียวหวาน และ ห่อหมกปลาช่อนขายด้วยค่ะ วันที่ไปทานเป็นวันเสาร์ ช่วงเที่ยง ๆ ลูกค้ากำลังแน่นร้าน ขณะเราเข้าร้าน บางโต๊ะยังไม่เก็บจาน พอเราเลือกโต๊ะนั่ง ทางร้านก็เก็บจาน ทำความสะอาดโต๊ะ รวมถึงรับรายการและเสิร์ฟอาหารได้รวดเร็วค่ะ ใบรายการอาหารของทางร้านไม่ได้ระบุราคา แต่ทางร้านก็มีรายการและราคาอาหารติดให้เห็น รายการที่สั่งทานมี 4 อย่างค่ะ ...ปลาดุกย่าง ตับหวาน ส้มตำไข่เค็ม เนื้อย่าง... ปลาดุกย่าง (50 บาท) ปลาดุกย่างผิวนอกมีกลิ่นควันไฟ ตัวปลาดุกไม่ได้ปรุงรสอะไรเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว รสแซ่บ ตับหวาน (50 บาท) ตับสุก กระด้างเล็กน้อย ปรุงรสโดยรวมดีค่ะ ส้มตำไข่เค็ม ส้มตำร้านนี้เส้นมะละกอฝานบาง ๆ ไข่เค็มรสชาติดี อร่อยดีค่ะ เนื้อย่าง (70 บาท) ไม่รู้สึกว่าเนื้อได้หมักอะไร ย่างแห้งดี สิ่งที่ดีคือน้ำจิ้มแจ่วที่มาคู่กันทานรวม ๆ ใช้ได้ค่ะ ราคาอาหารรวม ข้าวเหนียว ขนมจีน น้ำอัดลม น้ำแข็ง รวมจ่าย 290 บาท โดยรวมอาหารรสชาติกลาง ๆ และ ดี ข้าวเหนียวสุกกำลังดี ขนมจีนเส้นใหญ่และนุ่ม การบริการรวดเร็ว ที่จอดรถสะดวกค่ะ
ปูม้าสด ตัวใหญ่มาก
ตู่่สมตำ ร้านอาหารอีสา รสเด็ด แบบพื้นบ้าน ของชาวนครชัยศรี ร้านเปิดมานาน อาหารออกได้ไวมากๆ คอหมูย่างฉ่ำๆ ย่างมาร้อนๆเนื้อนุ่มๆ จิ่มแจ่วอร่อย ยำปูม้า ตัวใหญ่ สด ไข่เยิ้ม แน่นๆ ยำมากับมะม่วงรสเปรี้ยว จี๊ดจ๊าดมาก ต้มแซ่บกระดูกอ่อน รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ เผ็ดเปรี้ยวตาม ซดน้ำคล่องคอ หมูตุ๋นมาเปื่อยๆ นุ่มๆ ตำซั่วปูปลาร้า น้ำปลาร้านัว เคลือบเส้นมาแบบ ฉ่ำๆ ราคาไม่แพง โดยรวมอร่อยทุกอย่าง ดูเพิ่มเติม
ส้มตำร้านประจำคนท้องถิ่น เปิดมานาน รสชาติถูกปาก ราคาย่อมเยาว์
ร้านส้มตำที่คนนครปฐม-นครชัยศรีคุ้นเคยดี เพราะร้านเปิดมานาน ราคาไม่แพง ทานอิ่ม เครื่องถึง ที่จอดรถน้อยไปหน่อย มาตอนเที่ยงๆอาจจะต้องลุ้นหน่อย ว่ามีที่จอดรึปล่าว 👉🏻ไก่ย่าง ครึ่งตัว ไก่ที่นี่เนื้อเยอะ ตอนมาถึงมีส่วนแดงๆหน่อยเลย ให้ที่ร้านอุ่นเพิ่มให้ ทานตอนร้อนๆ หอมอร่อยเลย เนื้อเยอะ แต่ไม่แห้งและนิ่มเกิน 👉🏻ส้มตำไทย (ขอเผ็ดๆแต่ไม่ได้ระบุว่าใส่พริกกี่เม็ด) ที่ร้านทำมารสไม่ได้จัดมาก หวานนำเปร...อ่านต่อ
ร้านส้มตำราคาเบาๆ
เขาบอกกันว่า ร้านนี้ดัง (เขาอ่ะใคร? 55555) รสชาติอาหารเราให้คะแนน 3.5 นะ แต่บวกให้ 0.5 คะแนน ด้วยความที่ทำอาหารเร็วมากกกก กินทั้งที่ไม่รู้ราคา แต่อ่านมาคร่าวๆคิดว่าไม่แพง ซึ่งตอนเช็คบิลก็จริงอย่างที่คิด หมดไป 670฿ เอง • ส้มตำปูปลาร้า 50฿ เมนูส้มตำร้านนี้อร่อย เส้นกรอบดี แต่ปลาร้านี่ออกผู้ดีหน่อยนะ ไม่ได้รสชาติโหดจัดแบบปลาร้าาาา ปลาร้าตามข้างทาง • ส้มตำไทยใส่ปู 50฿ อร่อย ตำมา 3 รส กุ้งแห้งตัวโ...อ่านต่อ
อาหารอิสานรสจัด
เป็นร้านอาหารอิสาน ที่มีทั้งไก่ย่าง ลาบ น้ำตก ส้มตำ ข้าวเหนียว แบบครบเครื่อง รสชาดดีใช้ได้เลย ความคุ้มค่าก็ต้องบอกว่าคุ้มครับเพราะปริมาณที่ได้เทียบกับราคาถือว่าไม่แพงเลย ร้านนี้เปิดมานานมากแล้วประมาณไม่ต่ำกว่า20ปี ที่ได้เห็นและได้แวะเวียนมาชิม สามารถนั่งในร้านได้ประมาณ100-120คน ที่จอดรถสะดวกดีครับ หากท่านใดผ่านเส้นทางศาลาธรรมสพใกล้ๆกับนครชัยศรี ลองแวะมาชิมได้เลยดูเพิ่มเติม
มาทำบุญบังสกุล ขับผ่านร้านนี้คนเยอะเลยเข้าไปไม่ผิดหวัง รสชาติอร่อยเกือบทุกอย่าง แต่อากาศภายในร้านร้อนหน่อย ที่จอดรถน้อย
ร้านอาหารแนวอีสานย่านนครชัยศรี ปกติมาบังสกุลทุกปีก้หาร้านอาหารเที่ยง ปีนี้มาจบที่ร้านนี้หลังจากดูรีวิวแล้วน่าจะโอเค ถึงช่วงเที่ยงคนเยอะมาก ที่จอดรถน้อย เราจอดเลยร้านไปพอควร แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา รสชาตอาหารถือว่าดีเลยครับ ไก่ย่างอร่อย แต่บรรยากาศอาจจะร้อนและแออัดไปนิดนึง แต่โดยรวมแนะนำให้มาจัดครับดูเพิ่มเติม