3.6

รีวิว จารุวรรณข้าวมันไก่

18 พ.ค. 2013
เมนูหลากหลาย อร่อยกลางๆ แต่คนแน่นประจำ
เมนูเด็ด: ข้าวมันไก่เนื้อน่องใส่เครื่องใน

ในช่วงเที่ยงๆของวันทำงาน ร้านจารุวรรณคือร้านหนึ่งที่คนจะแวะเวียนไปเรื่อยๆ คงด้วยเพราะอาหารที่หลากหลาย และรสชาติที่ก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่ง อาหารหลักๆที่่คนมักสั่งกันก็คือ ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ต้มเลือดหมู ข้าวหมูอบ ผมแนะนำข้าวมันไก่ครับ เนื่องจากสำหรับผมแล้วอย่างอื่นผมเฉยๆ ข้าวมันไก่ที่นี่จะไม่ค่อยมันครับ คนที่ชอบแบบมันๆหน่อยอาจไม่ค่อยถูกปาก สั่งเป็นเนื้อน่อง เนื้อไก่แน่นดี เครื่องในก็สะอาดดี ตับและกึ๋นไก่อร่อยมากครับ ถ้ากินข้าวมันไก่แนะนำให้สั่งกับพ่อครัวเลยครับว่าขอ "ซุบเพิ่มซาก" รับรองถึงใจครับ เราจะได้ซุบชามใหญ่กว่าปกตินิดหน่อย แต่มีปีกหรือส่วนอื่นๆมาให้แทะเล่นด้วย ซึ่งจัดมาให้แบบเต็มชามกันเลยทีเดียว โดยไม่คิดเงินเพิ่มแต่อย่างได หลายคนที่ไปมักบอกว่าข้าวหมูอบก็อร่อยนะ แต่ผมเฉยๆ คิดว่าแห้งไปนิด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ต้มเลือดหมู่ก็ธรรมดาๆ สรุปคือถ้าต้องการความหลากหลายที่นี่ให้คุณได้ ต้องการความเร็วที่นี่ก็ให้คุณได้ แต่จะอร่อยสู้เจ้าอื่นๆในระแวกเดียวกันได้หรือไม่ ก็ต้องบอกว่าร้านอื่นๆเฉพาะทางเช่นเน้นข้าวมันไก่อย่างเดียว เน้นเป็ดอย่างเดียว ที่อร่อยกว่ายังมีอยู่ครับ ถ้าจะมาร้านนี้ มาจากแยกบุคคโลเข้าเจริญนครมุ่งหน้าคลองสาน ถ้าถึงแยกถัดไปแสดงว่าเลยไปแล้ว ร้านจะอยู่ขวามือครับ หน้าร้านมีป้ายโรงแรมเวนิส (ป้ายบอกราคาพักค้างด้วย: ค้างคืน 380) จอดรถข้างทางตามสะดวกครับ

Note Iron Wok
ข้าวมันไก่ชื่อดังเจริญนคร รสชาติคลาสสิค

ถ้าไม่กิน เดี๋ยวแม่ตีตายยย😋😋😋 @ จารุวรรณข้าวมันไก่ 😋😋😋 ร้านนี้เป็นร้านข้าวมันไก่ชื่อดังโซนเจริญนครฝั่งธนบุรี เปิดมานานกว่า40ปี ตั้งอยู่ปากซอยเจริญนคร31อยู่หัวมุม เป็นอาคารพาณิชย์3คูหา นั่งทั้งด้านหน้าร้านและในร้าน ผมมาเช้าๆแน่นร้าน และมีต่อคิวซื้อกลับบ้าน ที่นี่มีข้าวมันไก่ตอน ไก่ต้ม ไก่ทอด หมูทอด ข้าวหมูกรอบ ถึงแม้ลูกค้าจะเยอะแต่ก็ค่อนข้างไวและปริมาณให้เยอะมาก -ข้าวมัน จะมันไปหน่อย...อ่านต่อ

tatateety
21 ส.ค. 2024
ข้าวกับไก่ก็ดีนะ จ้ำจิ้มธรรมดา

ร้านข้าวมันไก่แถวเจริญนครร้านนี้ดูลูกค้าอุ่นหนาฝาคั่งดี มีโต๊ะด้านนอกจำไม่ได้ว่าบนฟุตบาทไหมนะ ร้านคนเยอะ แต่ได้เร็วดี ราคาก็ปกตินะ เราสั่งธรรมดารู้สึกจะ 50 บาทแหละ ข้าวมันไก่ ข้าวสวยมันดี ไก่ก็ชิ้นหนา พอนุ่ม ไม่มาก แต่ที่ธรรมดาจริงๆเลยคือ ตัวน้ำจิ้มน่ะ เราเฉยๆเลย มันปกติเกินไปนิดนึง น้ำซุปจำไม่ได้ว่ารสยังไงแล้ว #WongnaiThaiSpecialist #StreetFoodSpecialistดูเพิ่มเติม

PookEats
3 ก.ค. 2023
ข้าวมันไก่คุณภาพย่านเจริญนคร (3.5 🌟)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ต้ม-ทอด, ข้าวมันคอหมูย่าง

ร้านข้าวมันไก่เก่าแก่บนถ.เจริญนคร ขายมานานกว่า 40 ปี พิกัดร้านอยู่บริเวณต้นซอยเจริญนคร 31 “ข้าวมันไก่เนื้อน่องผสมไก่ทอด” 60 B. สั่งแบบไม่เอาหนัง ข้าวมันหุงมาเรียงเม็ด หอมและแห้ง มีความมันกำลังดี ไก่ทอดมีความกรอบหลงเหลือ ไก่ต้มก็นุ่มดี น้ำจิ้ม เป็นแบบปั่นละเอียด ปรุงมาครบรส น้ำซุปใส่ฟักเสริฟมาร้อนๆ กลมกล่อมใช้ได้ #ข้าวมันคอหมูย่าง 50 B. ติดใจข้าวมันก็เลยสั่งมาลองทานกับคอหมูย่างฉ่ำๆ เมนูนี้สั่ง...อ่านต่อ

13 มี.ค. 2023
ข้าวแน่นกลิ่นหอมไก่ไม่ตบ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ต้ม-ทอด, ข้าวมันไก่

เจอร้านจากรายการนึง ไม่ไกลมาก ลองสั่งเดลิเวอรี่มา ยังไม่เย็น ไก่ดี ข้าวหอม ไม่ตบ มาเป็นชิ้นเน้นๆ ราคาไม่แพงด้วย ลองข้าวมันไก่ต้ม-ทอด โอเคมากกก ส่วนตัวชอบข้าวและไก่แบบนี้มาก ไม่ผิดหวัง ข้าวดีด้วยนะ เม็ดสวยเลย ส่วนข้าวมันไก่สั่งส่วนอกไม่หนัง ก็ได้ส่วนอกไม่หนัง ชอบน้ำซุปมากกก เข้ากันดี ส่วนน้ำจิ้มข้าวมันไก่อยู่ในระดับโอเคกลางๆ แต่ปกติใส่ไม่เยอะอยู่แล้ว ว่าจะลองเมนูอื่นๆบ้าง 😋ดูเพิ่มเติม

เนื้อล้วน เนื้ออก
Ling Siriviriya
13 ม.ค. 2022
จารุวรรณข้าวมันไก่ เจริญนคร 31
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูอบ, ข้าวมันไก่ต้ม-ทอด, ข้าวมันไก่

จารุวรรณข้าวมันไก่ ปากซอยเจริญนคร 31 เป็นตึกแถว 2 ห้อง เปิดขายมานาน 🍗🍗ข้าวมันไก่ต้ม-ข้าวมันไก่ทอด นี้ขายดีสุด เพราะไปช้าหมดก่อนทุกที 🥣 ชอบตรงข้าวมันเค้าจะไม่แฉะ ไม่มันเกินไป 🍗🐓ส่วนไก่นี้ถือว่าให้เยอะเลย ชอบส่วนไหน อก น่อง อะไรบอกเค้าได้หมด จัดให้ได้ตามสั่ง น้ำจิ้มไม่พอขอได้ตลอด บริการโอเคเลย เมนูอื่นๆ ข้าวหมูอบ ต้มเลือดหมู ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ 🚗 ริมถนนหน้าร้าน (ดูช่วงเวลา) 🕰 07...อ่านต่อ

20 ส.ค. 2014
ข้าวมันไก่ที่คนเจริญนครต้องแวะ
LookplA
14 ธ.ค. 2020
ข้าวมันไก่รสชาติดีอยู่
เมนูเด็ด: ข้าวมันไก่

ร้านข้าวมันไก่เก่าแก่ย่านนี้รสชาติคือ ถ้าอยู่บ้านใกล้ก็น่าจะมาทานได้บ่อยๆ อิอิ •ข้าวมันไก่สะโพก -ข้าวหอมมันกำลังดี -ไก่นุ่มฉ่ำกำลังดีไม่แห้งเกิน -น้ำจิ้มเปรี้ยวนำ -น้ำซุปพอได้ -เอาไป 4 ต้มเลือดหมู -น้ำซุปหอมพริกไทยได้อยู่ -หมูนุ่มดี หมูสับบ้านๆดีเลย -หมูกรอบ เหนียวไปหน่อย -เอาไป 3.5ดูเพิ่มเติม