รีวิว ลกเที้ยน
อาหารถิ่นภูเก็ต
เป็นร้านอาหารที่รวมอาหารถิ่นของภูเก็ตไว้หลายอย่าง มาทานที่ร้านครบจบในหลายเมนู ราคาไม่แพง โลบะ คล้ายหัวหมูเครื่องในหมู มีความมันทานคู่น้ำจิ้ม บี้หุ้นกระดูกหมู คล้ายหมี่ผัด มาแบบแห้งๆร่วนๆทานเพลินดีค่ะ ปอเปี๊ยะสด จานนี้คือดี น้ำราดอร่อย ทานเพลินๆ ทุกๆจานราคาไม่แพง 30 บาท

รีวิวที่พูดถึง
มาที่เดียวครล : ศูนย์รวมอาหารพื้นเมืองภูเก็ต
#RainySeason2025 #StreetfoodSPL ถ้าคุณมาเยือน เมืองเก่าภูเก็ต แล้วอยากลิ้มรสอาหารพื้นเมือง🍱 แบบไม่ต้องไปหลายร้าน ร้านนี้เลย ลกเที้ยน 🍲 ที่รวบรวมเมนูฮกเกี้ยน ไว้มากมาย ร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ใกล้กับอาคารสถาปัตยกรรมชิโน-ยูโรเปียน ร้านมีลักษณะเป็นฟู้ดคอร์ต ที่มีหลายแผงอาหาร ไม่มีเครื่องปรับอากาศ 🥢 ปอเปี้ยะสดฮกเกี้ยน🌯 ปอเปี้ยะสดซิกเนเจอร์ภูเก็ต แป้งบางนุ่ม กัดแล้วสัมผัสละมุน ข้าง...อ่านต่อ
ศูนย์อาหารที่เป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ต
มื้อกลางวันก่อนกลับ ที่ศูนย์อาหารลกเที้ยน แยกถนนดีบุก กินอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่เมื่อวานไม่ได้สั่งครับ มีหมี่หุ้นกระดูกหมู เกี้ยนทอด โอต้าว ปอเปี๊ยะไส้หมู และหมี่ต้มยำฮกเกี้ยนครับ ร้านอาหารราคาย่อมเยาวราชอาหารมีหลากหลาย ราคาไม่แพงครับดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารที่ให้อารมณ์แบบ Hawker ในปีนังเบา ๆ อาหารก็ไปทิศทางเดียวกันด้วย
ดูหน้าร้านทำไมมันคุ้น ๆ ที่แท้มันเป็นร้านอาหารฮกเกี้ยนนั่นเอง คือรูปแบบร้านจะคล้าย ๆ Hawker หรือแนว ๆ ศูนย์อาหารเบา ๆ แบบที่ปีนังหรือสิงคโปร์ครับ แต่อันนี้จะเป็ฯร้านเดียว เมนูก็ฮกเกี้ยนมาเลย ทั้ง “เกี๋ยน” ที่ลักษณะเหมือนฮ่อยจ้อทอด “บี้หุ้นฮกเกี้ยน” หรือผัดหมี่ฮกเกี้ยน มันจะมีความแฉะ ๆ หน่อย รสชาติเชง ๆ และ “โอวต้าว” เป็นคล้าย ๆ หอยทอดครับ รวม ๆ 3 จานนี้พาอิ่มได้ในราคาไม่แพง ใครแวะมาภูเก็ตแล้วอย...อ่านต่อ
สองปีผ่านไป สถานที่นี้ยังฝากท้องมื้อเช้าที่นี่ได้เหมือนเดิม
🥢ตรงศูนย์อาหารโบราณนี่เปิดทุกวัน ถ้ามาสายหน่อยคนจะเยอะ เพราะร้านค้า ร้านอาหารพื้นถิ่นพร้อมขายแล้ว 🥢รอบน้ีอดกินบะหมี่ฮกเกี้ยน เจ้าของเตรียมไม่ทัน แต่ผัดหมี่ฮกเกี้ยนก็ไม่เลวน๊า ห้ามพลาดปอเปี๊ยะสดด้วย ☀️☀️ร้านมีการปรับปรุงให้ดีขึ้น สะอาด มีทางเข้าออก กำแพงรอบที่ดูแล้วทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจขึ้นนะ 🏪 ส่วนวิวตึกชิโนสีเขียวตรงกันข้ามช่วยเพิ่มอรรถรสในการถ่ายรูปหลังกินเสร็จเข้าไปอีกดูเพิ่มเติม
one stop service สำหรับอาหารพื้นเมืองภูเก็ต
ก็เป็นเหมือนกับ ศูนย์รวมอาหารพื้นเมือง ของจังหวัดภูเก็ต จริงๆก็ยังไม่ครบ เหมือนจะขาด โลบะ กับโอต้าวไป แต่ก็ถือว่ามีให้เลือกมากเพียงพอแล้ว ตัวปอเปี๊ยะสด ทำได้ดี รสชาติเหมือนร้านดัง สะเต๊ะหมูก็ทำได้ดี กลมกล่อม อร่อย สำหรับมีหุ้นกระดูกหมู รสชาติจะอ่อนไปสักหน่อย แต่รวมๆแล้วก็ถือว่าอร่อยอยู่ สำหรับหมี่ผัดฮกเกี้ยน ผมว่ารสชาติมันอ่อนไปหน่อย ค่อนข้างจืดทีเดียว ได้มาต้องมาปรุงเพิ่ม แต่พอปรุงแล้วรสชาต...อ่านต่อ