3.8

รีวิว ขนมหวานนมโตเจ๊เปิ้ล

Aksara
6 ก.ย. 2019
ของหวานของดีย่านสำเพ็ง

หลายๆคนที่แวะไปสำเพ็งซอยวาณิชย์1 (ขออภัยถ้าเขียนชื่อผิดนะคะ) อาจจะคุ้นเคยกับร้านกุ้ยช่ายหรือข้าวเกรียบปากหม้อที่มีคนยืนซื้อตลอดเวลาไม่เคยขาดลูกค้า ส่วนมากลูกค้าจะซื้อกุ้ยช่ายและข้าวเกรียบปากหม้อกัน รีวิวหลายๆคนก็คงจะรีวิวสองเมนูนี้แล้ว แต่.. แต่.. แต่.. แต่.. เรามีเมนูที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงคือ ขนมไส้ใส่มิติใหม่ที่ไม่ห่อใบตองจ้า เป็นขนมไส่ใส้ที่ไม่รักษ์โลกเพราะอยู่ในห่อพลาสติกแต่รสชาติรักเรานะจ๊ะ กัดเข้าไปคำแรกกะทิน้อยเค็มปะแล่มปลายๆ หอมไส้มากกกกหนุบๆดึ๋งๆ หวานกำลังดีไม่แน่ใจว่าสีม่วงๆนี่ทำจากอะไรแต่อยากให้ลอง ราคาน่ารัก แม่ค้าก็อัธยาศัยดีมากก ชอบแอบแถมข้าวเหนียวหน้าปลาให้ประจำ

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

Ning Laksana
อร่อยทั้งกุยช่าย และขนมไทย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กุ้ยช่ายแป้งสด, ข้าวเหนียวมะม่วง, ข้าวเหนียวหน้าสังขยา

มาสำเพ็งทีไรต้องแวะซื้อขนมร้านแม่ค้าแซ่บ "เจ๊เปิ้ล" ร้านนี้เค้าอร่อยทั้งกุยช่ายแป้งสดและขนมไทย ขนมอร่อย รสชาติดี ราคาไม่แพง แม่ค้าสนุกสนานเฮฮา เสียดายที่รอบนี้เรามาช้า ขนมไทยเค้าเกือบหมดแล้ว เหลือแค่ข้าวเหนียวหน้าสังขยา กับหน้ามะพร้าว ข้าวเหนียวเค้าจะมีข้าวเหนียวขาวมูล และข้าวเหนียวมูลธัญพืช อร่อยทั้งคู่ค่ะ ข้าวเหนียวนุ่ม รสชาติหวานมันแบบกลมกล่อม ไม่หวานแหลม โดยเฉพาะข้าวเหนียวมูลธัญพืช เครื่อ...อ่านต่อ

Tirk Krit
22 มิ.ย. 2017
ขนมไทยเจ้าดัง(ดังตรงแม่ค้าสุดเปรี้ยวววว)

ร้านขนมเจ้าดังย่านตลาดสำเพ็ง ตัวร้านตั้งอยู่หน้าร้านขายผ้า จะเห็นแม่ค้าแต่งตัวเปรี้ยวปรี๊ดอยู่หน้าร้าน ขนมที่ขายจะเป็นพวกขนมไทย เช่น ข้าวเหนียวมูน ชนมถั่วแปป แต่ของขึ้นชื่อคือกุ้ยช่ายแป้งสดที่แป้งบาง ใส้เยอะ น้ำจิ้มก็อร่อย ใครแวะมาซื้อผ้าแนะนำให้ลองดูเพิ่มเติม

papa🎯
7 ธ.ค. 2015
ตื่นตากับแม่ค้าสุดแซ่บ

ร้านขนมรสชาติดีพอใช้ ที่มีแม่ค้าสุดสวย สุดแซ่บ ที่เคยออกรายการดัง ขายขนมหวานหลายชนิด ขนมมัน ขนมต้ม ข้าวต้มจิ้ม ขนมขี้หนู ถั่วแปบ ครองแครงน้ำกะทิ & ที่สุดอร่อย --> ข้าวโพด(ข้าวเหนียว)คลุกมะพร้าว และขนมกุยช่ายแป้งสด ที่ทำขายวันต่อวัน มี 4 ไส้ กุยช่าย / มันแกว / เผือก / หน่อไม้ (มีเพิ่มอีกไส้ แบบไส้สาคูไส้หมู แป้งเขียว) ชุดละ 5 ชิ้น 35 บาท / 3 กล่อง 100- โรยกระเทียมเจียวหอม + น้ำจิ้มรสเด็ด อิ่มอร...อ่านต่อ

Coffee Room คอฟฟี่รูม Yaowarat
Coffee Room คอฟฟี่รูมYaowarat
Specialty Coffee ย่านเยาวราช กาแฟคั่วเอง เมล็ดหลากหลาย บรรยากาศคลาสสิก