3.6

รีวิว สังเวียน ซีฟู้ด

5 มิ.ย. 2013
ร้านซีฟู๊ดชื่อดังประจำเมืองชะอำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มชะอมปลากระพงทอด อร่อยสุดๆ

สวัสดีเพื่อนๆนักรีวิวร้านอาหาร ชาวWongnai.comทุกคนครับ พบกับ Captain Ton พากินพาเที่ยวกันอีกแล้ว สามารถติดตามรีวิวต่างๆของผมได้ที่ http://www.facebook.com/CaptainTonEatTravel และ IG ค้นหา Captain_Ton ได้เลยครับ มาติดตามความอร่อยกับผมกันเยอะๆนะครับ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปชิมร้านอาหารซีฟู๊ดชื่อดังในเมืองชะอำ โดยบังเอิญผมกับเพื่อนๆพักอยู่ที่โรงแรมสวนบวกหาดชะอำ ร้านสังเวียนก็ไม่ไกลจากตัวโรงแรมมาก ตัดสินใจทันที มื้อเย็นนี้ที่ร้านสังเวียน บิดมอไชต์ไปถึงช่วงประมาณ5โมงเย็น คนเยอะมาก จนร้านอื่นๆแถวนั้นดูเงียบเหงาไปเลย มาถึงเลือกที่นั่งกันก่อน เลือกนั่นติดทะเลกันเลย บรรยากาศชิลชิลดี แต่ทรายเข้ารองเท้านี่สิ หงุดหงิดชะมัด สั่งอาหารไป ส่องเมนูก่อนหน้านี้ราคาค่อนข้างแพงโดยเฉพาะของสดที่ขายเป็นกิโล เลยสั่งเป็นจานๆไป เฉลี่ยจานละ250ค่อยยังชั่วขึ้นมาหน่อย นั่งไปจิบน้ำเย็นๆ สักพักน้ำจิ้มซีฟู๊ด และพริกน้ำปลาก็มาก่อน ลองชิมน้ำจิ้มดูก่อน กลิ่นพริกกระเทียมฉุนมาก เปรี้ยวแซ่บสะใจดี ไม่นานจานแรกก็มา ห่อหมกปลาอินทรีย์ จืดสนิทแถมก้างปลาเยอะไม่ผ่าน ตำปูม้าก็ตามมาที่นี่ใช้ปูม้าสุก ตำรสชาติเปรี้ยวหวานแบบคนกรุงเทพ ถ้าเป็นปูสดนะจะเยี่ยมมาก ต่อมาแกงส้มชะอมปลากระพงทอด มาแบบเครื่องล้นๆ แซ่บมากเข้มข้นถึงใจสุดๆ ปลาก็สดเนื้อเด้งแถมยังกรอบๆด้วย เอาใจไปเต็มๆเลย จานต่อมาน้ำพริกไข่ปูครับคุณเพื่อนอยากทานก็จัดมาครับ ไข่ปูบึ้มมาก ตักมาเจอแต่ไข่ แถมแซ่บสะเด็ดสะใจ ทานกับผักได้ไม่มีเบื่อ หมึกชุบแป้งทอดร้อนๆก็ตามมาติดๆ อร่อยดีไม่มีอะไรโดดเด่น มาทะเลแบบนี้ก็ต้องข้าวผัดปูจานโตๆสักจาน ทานกับข้าวอร่อยดีนักแล เนื้อปูเยอะผัดมาร่วนแห้งสะใจดีครับ สรุปร้านนี้อาหารยำแกงอร่อยมาก อย่างอื่นๆเฉยๆครับ อิ่มสุดๆสำหรับ2คนราคาเพียง800กว่าบาท คุ้มค่าจริงๆ สมเป็นร้านดังเมืองชะอำครับ ใช้ได้ทีเดียว ครั้งหน้าผมCaptain Ton จะอาสาพาทุกท่านไปกิน ไปเที่ยว ที่ไหนกันอีก ติดตามได้ที่นี่ และที่ FB ของผมนะครับแล้วมาเป็นเพื่อนกันนะครับ ^ ^

รีวิวที่พูดถึง
LookplA
15 ธ.ค. 2025
อาหารทะเลหลากหลาย

ร้านอาหารทะเลเจ้าดังของที่นี่ ร้านใหญ่ รองรับได้เยอะ อาหารเมนูหลากหลาย 🚗ที่จอดรถสะดวก •ข้าวผัดปู 🌕🌕🌕🌑🌑 -ข้าวผัดร่วนๆใส่ก้ามปูอ่อนมากรุบกริบ •ข้าวกะเพราทะเล 🌕🌕🌕🌑🌑 -กะเพราเครื่องกลมกล่อมดีใช้ได้ -ไข่เจียวอร่อยกรอบนิดๆ •กุ้งผัดกะปิสะตอ 🌕🌕🌕🌗🌑 -กุ้งตัวใหญ่ให้เยอะดีรสชาติเผ็ดเค็มกลางๆ #SeafoodSPL #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม

yui
16 มี.ค. 2025
ร้านคาเฟ่ ของสังเวียนซีฟู้ด

สังเวียนซีฟู้ด มีคาเฟ่ ชื่อ SW CAFE ด้วย กาแฟมีให้เลือก ร้อน เย็น ปั่น ราคาจะลงด้วย เลข 9 ทำให้ดูเหมือนราคาไม่สูงมาก สั่ง คาปูชิโน่ เย็น 69฿ เลือกหวานน้อย นมนัว กาแฟผสมนมนัว ทำฟองนมด้านบน ตามสูตร #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

NAT
19 ต.ค. 2024
สังเวียนซีฟู๊ดอร่อยเหมือนเดิม

มาถึงร้าน 14:00 เลือกที่นั่งสบายเลยค่ะลูกค้าน้อยแล้ว อาหารออกไวมาก รสชาติอร่อยทุกจาน ร้านนี้อาหารจานใหญ่ค่ะ ถ้าสมาชิกมาไม่มาก อย่าสั่งเยอะนะคะ ที่นั่งในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้เยอะค่ะ ถ้าลูกค้ามาเต็มร้านที่จอดรถไม่น่าจะพอค่ะ ราคาอาหารโอเคเลยค่ะ 6 รายการ 2,190 บาท กุ้งปลาหมึก มาตัวโต ๆ เลยค่ะ ขอบคุณทางร้านมากนะคะที่อนุญาตให้พาสุนัขเข้ามาทานข้าวในร้านได้ แต่น้องควรอยู่ในรถเข็น ไม่ส่งเสียงรบก...อ่านต่อ

26 มิ.ย. 2024
ขึ้นสังเวียนมากินซีฟู้ด
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำกุ้งน้ำใส, หอยเชลล์ผัดฉ่า, กรรเชียงปู

10 ปีผ่านไป ที่ไม่ได้มาแถวนี้ ไม่ได้มาเที่ยวชะอำ จนมีโอกาสเราก็นึกถึงร้านเดิม เอาจริงคือก็ไม่แน่ใจว่าจะยังดีเหมือนเดิมไหม แต่ทว่ามันดีมากกกก เมนูก็มีเยอะขึ้น ราคาไม่หนีขยับขึ้นไปมาก น้ำจิ้มยังเด็ดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเสิร์ฟเร็วขึ้น 555+ ต้มยำกุ้งน้ำใสนี่คือตัวเปิดต่อมรับรสเลย ซดน้ำทีนะ อื้มมม น้ำลายแตกฟอง พร้อมกินทุกจาน กรรเชียงปูก็ยังสดและหวานอร่อยเหมือนเดิม อิ่มพุงกางมาก สั่งครบ กุ้ง หอย ปู...อ่านต่อ

หวาน อร่อย สดสด หอมเปรี้ยวจี๊ด น้ำลายแตกฟอง กุ้งใหญ่
12 ธ.ค. 2014
สังเวียนบนชายหาดยังคงความแซ่บของน้ำจิ้มซีฟู้ด
🤍chubbypenguinvy🐧
25 มี.ค. 2024
✨ร้านอาหารสังเวียนซีฟู้ด เมื่อก่อนติดหาดตอนนี้ย้ายเข้ามาในตึกใหญ่ทีเดียวค่ะ 📌ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งอบเกลือ, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

เป็นร้านโปรดของคุณแม่เลยกับร้าน “สังเวียนซีฟู้ด” มาจนป้าเวียนเจ้าของร้านจำได้🥹 แต่เราไม่ได้มานานเลยเพิ่งทราบว่าเขาย้ายตำแหน่งร้านจากหาดชะอำมาอยู่📌ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี (ใกล้โรงแรมสปริงฟิลด์ ชะอำ) เมนูมีหลายอย่างมาก แต่ที่คุ้มเป็นพิเศษเห็นจะเป็นเมนูแบบเซ็ตที่ขายเป็นชุด✨💸 ชุด 2,400 บาท ได้อาหาร 9 อย่าง แถมผลไม้ (ฟรี) ด้วย 🦀 ปูม้านึ่ง — มาแบบฟู ๆ เนื้อปูนึ่งมาโอเคนะ หวานอยู่ 🦐 กุ้งอบเกลือ — ...อ่านต่อ

PouyAroiallaround
20 ส.ค. 2023
ร้านเก่าแก่แห่งชะอำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยตลับผัดฉ่า, แกงส้มไข่ปลายอดมะพร้าวอ่อน

🦞สังเวียนซีฟู้ด ร้านอร่อยใกล้ชายหาดชะอำ อาหารสด รสจัด บริการเยี่ยม ร้านนี้เป็นร้านโปรดที่ชอบแวะซื้ออาหารไปทานที่คอนโด ครั้งนี้ทานที่ร้านสั่งอาหารมาเยอะพอควร -ปลาหมึกไข่ย่าง 350.- ปลาหมึกติดไข่มาทุกตัว ย่างมีสุกกำลังดี เนื้อไม่เหนียว -ปูม้านึ่ง700-800 บาท/โล (ราคาอาจปรับเปลี่ยน) ปูสดขนาดกลางๆ 4ตัวโล -แกงส้มไข่ปลายอดมะพร้าวอ่อน 300.- หม้อเด็ดแนะนำเลยค่ะ ไข่ปลาลูกโต รสชาติซุปกลมกล่อมค่ะ -ปลา...อ่านต่อ

30 ก.ย. 2013
อร่อยริมทะเล