รีวิว ครัวบ้านนอก
มาพังงาต้องมาร้านนี้
ร้านครัวบ้านนอกเขาชอกหามนุสุดชอบของคนพังงาหรือเมนุที่ไครรุ้จักแล้วหรือมีในเมนุต้องสั่งมากิน ตัวต่อคั่วเกลือ และ ต้มหนาง แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว ยำผักกูด ทอดมันกุ้ง ร้านน่านั่งราคาไม่แพง ร้านยุติดถนนไปง่ายมากถ้าไครไปพังงาลองไปชิมกันดูนะจร้า

ดุดัน สมเป็นอาหารใต้
ร้านอาหารใต้สไตล์พื้นบ้าน รสชาติดุดัน เมนธที่ผมชอบเลยคือทอดมันปลา กรอบนอกนุ่มใน หอมเครื่องแกง หมึกผัดน้ำดำก็อร่อย ส่วนแกงส้มปลากระบอกออดิบ รสชาติดุดันมาก ที่สำคัญมีเจ้าของร้านตัวน้อยมาคอยเฝ้าให้บริการดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารพื้นเมืองที่ใช้รับรองแขกที่มาเยือน
คร้วบ้านนอกร้านนี้คนพังงารู้จักกันดี เรื่องรสชาติอาหาร บรรยากาศร้าน เพลงสด ดนตรีเพราะ อยู่ถนนใหญ่ในเมือง มักมีทั้งคนพื้นที่ และแขกต่างเมืองมาทานกัน อาหารแนะนำเป็นอาหารพื้นเมือง เช่น ผัดเหรัยงผัดไข่ แกงส้มปลายอดมะพร้าว หยวกกล้วยผัดกะปิ ทอดมันกุ้ง รสชาติโดยรวมค่อนข้างจัดจ้าน เข้มข้น ถูกใจคอเหล้าสำหรับกับแกล้ม บรรยากาศดี ตกแต่งด้วยของโบราณไม้เก่า อาจจะดูมืดๆ แต่มีสไตล์ ใครผ่านมาพังงา ลองแวะทานดูครับดูเพิ่มเติม
อาหารพื้นบ้าน รสชาติอร่อย
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารย่านตัวเมืองพังงา เมืองเล็กๆ กลางหุบเขา สามารถจอดรถหน้านร้านได้เลย ป้ายร้านชัดเจน เข้ามาในร้าน มีดนตรีสดเล่นช่วงค่ำด้วย วันนี้สั่ง แกงหอยจุ๊บแจง เป็นแกงกะทิใส่หอยจุ๊บแจง เผ็ดกลางๆ แปลกแต่อร่อยดีครับ หยวกกล้วยผัดกะปิ รสชาติดีครับ ท้องปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว ปลาสดครับ รวมๆแล้ว อร่อยครับ ติดเรื่องยุงเยอะไปนิดนึงครับดูเพิ่มเติม
ครัวบ้านนอก ร้านอาหารพื้นบ้านรสชาติแบบคนใต้
'ครัวบ้านนอก' ร้านอาหารใต้ที่เน้นเป็นอาหารพื้นบ้าน มีอาหารป่าที่หาทานได้ยาก เช่น เนื้อกวาง เนื้อตะพาบ ฯลฯ รสชาติจัดจ้านสไตล์คนใต้ นอกจากอาหารที่อร่อยแล้ว ทางร้านยังมีดนตรีสดให้ฟังอีกด้วย ราคาก็ไม่แพงนะ เฉลี่ยจานละ 100-150 บาท บรรยากาศร้านจะแนวทึบๆ หน่อยเหมือนอยู่ในป่า หลังร้านมีต้นไม้เยอะมาก แล้วก็มีธารน้ำเล็กๆ ไหลผ่าน ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ สำหรับเมนูที่เราสั่งวันนี้มี 4 อย่าง 1. แกงส้มปลากะพงย...อ่านต่อ
อาหารพื้นบ้าน แนวเพลงเพื่อชีวิต
เป็นร้านอาหารเย็นที่ไปทานบ่อยที่สุด เหมือนกินกับข้าวบ้าน ราคาปานกลาง นั่งสบาย ช่วงค่ำมีดนตรีสดให้ฟัง พนักงานด้านบนจะบริการดีกว่าด้านล่าง สั่งทุกครั้งที่ไปคือน้ำพริกกุ้งเสียบ ยำผักบุ้งกรอบ ผักเหมียงกรอบ มีอาหารตามสั่งดูเพิ่มเติม