- รีวิว โอเด้ง กุ้งจัง ศรีราชา

รีวิว โอเด้ง กุ้งจัง ศรีราชา
ร้านโอเด้งข้างทางบรรยากาศเหมือนญี่ปุ่น ที่เมืองไทยก็มีนะ
จากความเดิมตอนที่แล้ว...หลังจากกินอาหารจีนเสร็จ ต่อด้วยร้านนั่งดื่ม...นี่เป็นร้านที่3 ร้านสุดท้ายที่แก๊งค์ชลฯยกขบวนมาร่วมชิมกัน (ว่างจัด...ย้ายร้านกินกันเป็นว่าเล่น อิๆ) โอเด้ง กุ้งจัง แค่ชื่อ...ก็บ่งบอกถึงตัวสินค้าอยู่ล่ะว่าขายอะไรเนอะ... โอเด้ง เป็นอาหารข้างทางประจำชาติอีกอย่างหนึ่งของชาวญี่ปุ่น นิยมกินกันในช่วงหน้าหนาวเพื่อให้ความอบอุ่น (ลักษณะอาหารหากจะเปรียบเทียบเหมือนเมนูอะไรสักอย่างของไทย...ผมว่ามันก็คล้ายๆกับต้มจับฉ่ายบ้านเราเนี้ยแหล่ะ..มั๊ง? เหอๆ) ทีเด็ดของโอเด้งโดยมากจะวัดความอร่อยกันตรงน้ำซุป ซึ่งสูตรน้ำซุปของแต่ละเจ้าจะไม่ค่อยเหมือนกัน นั่นเป็นเพราะว่าขึ้นอยู่กับวัตถุดิบนำไปตุ๋นครับ พิกัดร้านตั้งอยู่ในซอย...เอ่ออ...หรือเรียกซอกตึกก็ได้นะ เขาอยู่ข้างร้านอาหารญี่ปุ่นอาซามิ จอดรถข้างทางฝั่งตรงข้ามแล้วเดินข้ามถนนมา บรรยากาศการตกแต่งร้านให้ความรู้สึก...แนวดีอ่ะ คือ เรียกว่าประยุกต์รถเข็นเหมือนกับร้านข้างทางที่ญี่ปุ่นเลยนะ เปิดขายตั้งแต่ 19.00-23.30 น. (***หยุดวันอาทิตย์***) เมนูหลักๆประจำร้านเขา จะมีโอเด้ง อุด้ง สเต็กเนื้อ ของทอดต่างๆ(Kushi-Katsu) และมีเมนูพิเศษ ***ที่มีเฉพาะวันศุกร์ อย่างข้าวราดแกงกระหรี่เนื้อ (ไม่มีแบบเนื้อหมูนะจ๊ะ)*** #สิ่งที่ชิมในวันนี้# @โอเด้ง (มันเทศ) ลองชิมดูสักชิ้น (20฿) เสริ์ฟมาแบบน้ำซุปร้อนๆเดือดๆ ลองเอาตะเกียบจิ้มแซะชิ้นมันเทศดู พบว่ามันเปื่อยนิ่มร้อนระอุอยู่ภายใน...ใช้ได้เลย ความสมบูรณ์ถูกต้องตามหลัก รสชาติ...สำหรับผมถือว่า อร่อยมั๊กๆนะ ไม่จืดอย่างที่คิด ซุปกลมกล่อมดีแล้ว(ในระดับของอาหารประเภทนี้) เอามันเทศจิ้มกับซอสมัสตาร์ด (หรือวาซาบิเนี้ยแหล่ะ ไม่แน่ใจ รู้แต่เขาผสมอะไรสักอย่างด้วย) ก็ซาบซ่าดี...รสแปลกขึ้นนิดหน่อยแต่อร่อย สร่างมึนจากร้านที่แล้วได้อย่างชะงักนัก @ ของทอด (Kushi-Katsu) นิยมมากในแถบโอซาก้า (ความจริงลักษณะอาหารมันก็เหมือนร้านลูกชิ้นทอดรถเข็นบ้านเราเนี้ยแหล่ะ 555) เป็นอาหารที่นำเอาเนื้อสัตว์ต่างๆ อย่างเนื้อหมู เนื้อวัว ปลา ไก่ รวมไปถึงผักบางชนิด นำไปเสียบไม้ ชุบแป้งและเกล็ดขนมปัง แล้วเอาไปทอด เสริ์ฟร้อนๆทอดใหม่ๆ จิ้มกับน้ำจิ้ม มีกะหล่ำปลีเป็นผักเคียง ร้านเขาขายไม้ละ 20฿ ผมสั่งเป็น หัวหอม เนื้อหมู ไก่ และไส้กรอกทอด รสชาติ...อย่างที่อธิบายไป ไม่ต่างจากร้านรูปแบบไทยๆครับ รสในมุมมองผมจึงให้ความรู้สึกธรรมดาทั่วไป @ สเต็กเนื้อ (50฿) อันนี้ของคนอื่นไม่ได้กิน ต้องอ่านย้อนรีวิวก่อนหน้าเอานะ @ อุด้ง (70฿) ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบอยู่แล้ว เลยไม่ได้ชิม ได้ยินจากคนลองว่า...ไม่ค่อย...เท่าไรครับ @ ข้าวราดแกงกระหรี่เนื้อ (120฿) เมนูพิเศษมีเฉพาะวันศุกร์ แม้ว่าหมีจะนับถือพระถังซัมจั๋ง เปงลูกครึ่งไม่กินเนื้อ ...เหอๆ แต่ก็แอบๆกินบ้างในบางครั้ง อิๆ (เคร่งครัดมั๊กๆ) ขอเขาชิมสักคำ ก็เพียงพอที่จะบอกได้ว่า กลิ่นและรส ...เข้มข้นใช้ได้ครับ สรุป โดยรวม...อาหารรสชาติอาจจะไม่ได้พิเศษอะไรมากมายนัก แต่ที่ผมเทคะแนนให้ 4 ดาว เพราะเมื่อดูจากองค์ประกอบต่างๆ ทั้งที่เป็นร้านเล็กๆอยู่ซอกตึก รายล้อมด้วยร้านอาหารญี่ปุ่น (ซึ่งบริเวณนี้มีหลายร้านเรียงกันเป็นตับ) แต่กลับมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ...ทั้งในเรื่องตัวสินค้า ราคา รูปแบบ รวมไปถึงการโฟกัสกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่ชัดเจน จึงมีแฟนคลับเยอะพอควร สามารถแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดนี้ไปอย่างไร้คู่แข่ง ซึ่งเป็นจุดที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ก่อนจะลากันในทริปนี้ หมีไม่รู้ว่าจะมีโอกาสแบบนี้อีกเมื่อไร เพราะ...ต่างคนก็ต่างมีภาระหน้าที่ และ...ต่างก็มีจุดยืนเป็นของตัวเอง ได้แต่หวังว่า...นอกรอบ...คงจะเจอกันครบๆแก๊งค์ชลฯอีกนะ จบ
โอเด้ง ตรงข้ามสวนสาธารณะศรีราชา
#Wongnaisongkran2023 ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับสวนสาธารณะศรีราชาเป็นห้องแถวตึกเดียว ตัวตึกค่อนข้างลึกถ้าเราเข้าไปด้านในของตัวตึก เขาจะทำเป็น Open Air ซึ่งน่านั่งกว่าที่นั่งที่อยู่ภายในตัวตึก มีขายโอเด้งร้อนๆ ของทอดสไตล์ญี่ปุ่น และอาหารจานเดียว ราคาแต่ละเมนูไม่แพงแต่ ปริมาณก็ไม่มาก ร้านเริ่มเปิดช่วงเย็นๆ เราสามารถจอดรถริมถนนหรือว่าจะเอาเข้าไปจอดในสวนสาธารณะซึ่งอยู...อ่านต่อ
โอเด้งร้อนๆ กับที่นั่ง opel air ตอนอากาศเย็น👍
อยากกินโอเด้งร้อนๆ♨️ ร้านตึกแถว แนว อิซากายะ ร้านลึกมาก 🏛เดินมา จะเจอ รถเข็นโอเด่ง ควันร้อนๆ ในโซนหน้าร้านมีโต๊ะ นิดหน่อย เดินเข้ามา เจอโซนห้องแอร์ ประดับภาพแมว😻 เดินผ่านครัว👩🍳เปิดหลังบ้าน ออกมาเป็น open air zone เหมาะมากกับคืนอากาศเย็นๆ สั่ง โอเด่ง ร้อนๆ ♨️ 🫑หัวไช้เท้า นุ่ม ไม่เละ ปลาอินทรีเส้น อ้วนมาก รากบัวชุบเกร็ดขนมปัง ทอด กรอบมากกก ใหญ่ หนา กรอบถูกใจ 🐙ปลาหมึกทอด มาเป็นแท่งเ...อ่านต่อ
ร้านมีหลายโซน ชิวอยู่นะคะ
ร้านอิซากายะในโซนศรีราชา อยู่ตรงสวนเกาะลอยค่ะ วิ่งเสร็จก้มากินได้ค่ะ มีหลายอย่าง โอเด้ง ของทอด อาหารเป็นจานๆ แนะนำให้เข้าไปด้านใน จะเป็นโซนเปิด ชิวดีค่ะ นั่งคุยกับเพื่อนได้สนุกเลยค่ะ คนญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะ อาหารใช้ได้ ของทอดกรอบมากค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านโอเด้งบรรยากาศริมทาง ของทอดหอมอร่อยมาก แนะนำอยู่ ราคาไม่แพง
ร้านโอเด้งกุ้งจังเป็นร้านแผงเล็กๆอยู่ในซอยตรงข้ามสวนสาธารณะเกาะลอย เปิดทุกวันยกเว้นอาทิตย์ตั้งแต่ 19.00 น. เป็นต้นไป อาจจะมาก่อนก็ได้แต่ของจะมีไม่ครบ ที่นั่งมีพอควร เมนูในร้านๆหลักขายโอเด้ง ของทอด ราเมน อุด้ง ข้าวแกงกระหรี่ สเต๊ก ราคาเริ่มที่ 20 บาทขึ้นไป มาวันนี้ลองไปหลายอย่าง น้ำดื่มไม่ฟรีขวดละ 20 บาท น้ำแข็งฟรี - โอเด้ง อย่างละ 20 บาท เลือกมา 4 อย่าง น้ำซุปหอมรสชาติดีมาก * มันฝรั่ง เนื้อนุ่ม...อ่านต่อ
ร้านโอเด้ง ของทอดใกล้ทะเลในศรีราชาโดยเจ้าของญี่ปุ่น
อยากมากินข้างแกงกะหรี่ แต่อดเพราะมีทุกวันศุกร์ สั่งโอเด้ง ไส้กรอก และฟัก นุ่ม อร่อย หอมน้ำซุป ของทอด สั่งสามชั้นและหัวหอมทอดมาอย่างละ2 กินสลับกัน ฟินมากๆ น้ำซอสราด มี2แบบบ เผ็ด กับไม่เผ็ด อากาศเย็นๆแกล้มเบียร์ คือดีงาม หมูสามชั้นทอด ฟักทองทอด หอมหัวใหญ่ทอด (Koshi-katsu)ดูเพิ่มเติม