4.1

รีวิว ข้าวต้มปลาแปลงนาม

🌴LeeLee LifeStyle🍵🎂🍜
28 เม.ย. 2018
ข้าวต้มปลาเจ้าเก่าแก่แห่งเยาวราช
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มปลากะพง, ก๋วยเตี๋ยวน้ำ

ข้าวต้มปลาแปลงนามเป็นร้านข้าวต้มปลาที่เก่าแก่มาก เรากินมาตั้งแต่เด็ก แต่ก่อนตั้งอยู่ในซอยแปลงนาม เยาวราช แต่ภายหลังได้ย้ายร้านมาอยู่แถวเฉลิมบุรี แต่ชื่อร้านก็ยังคงเป็นชื่อเดิม ร้านนี้ตั้งอยู่ต้นถนนเยาวราชเลยค่ะ เลยมาจากเทียนฟ้าเล็กน้อย ก่อนถึงสี่แยกเฉลิมบุรี ก็จะเจอร้านข้าวต้มปลา ที่มีโต๊ะตั้งเรียงรายยาวเป็นแถวกว่ายี่สิบตัว แถวนั้นพอจะจอดรถตามริมฟุตบาทได้ แต่ไม่แนะนำนะคะ เพราะที่ไม่ได้มีมากพอ ถ้าเป็นรถจักรยานยนต์ก็พอได้อยู่ค่ะ หากเดินไปที่หน้าร้านแล้วจะเห็นเนื้อสัตว์เรียงราย ไม่ว่าจะเป็นปลาจาระเม็ด ปลากระพง หัวปลากระพง หอยนางรม หมึก กุ้ง บะเต็ง ซึ่งสามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ จะเอาเป็นข้าวต้มหรือก๋วยเตี๋ยว และยังสั่งเกาเหลามากินกับข้าวสวยก็ได้นะคะ ส่วนเครื่องที่ใส่ก็เลือกได้ว่าจะใส่อะไรบ้างค่ะ สั่งเสร็จเราก็มาหาที่นั่งกัน แต่ส่วนมากจะไม่ได้เลือกหรอกค่ะ ว่างไหนก็นั่งนั่น บนโต๊ะก็จะวางทั้งเต้าเจี้ยว น้ำส้มสายชู น้ำปลา ซีอิ๊ว พริกป่น น้ำตาล พริกไทย กระดาษทิชชู เราชอบเต้าเจี้ยวที่นี่มากกกกกก เราว่าเขาต้องปรุงรสแน่นอน ไม่น่าจะเป็นเต้าเจี้ยวเพียวๆ  ส่วนเราเลือกเป็นข้าวต้มปลากระพง กับเส้นเล็กน้ำ ดูความแตกต่างออกมั้ยคะ ข้าวต้มปลา น้ำจะขุ่นๆ หน่อย ส่วนก๋วยเตี๋ยวน้ำ น้ำจะใสค่ะ ข้าวต้มปลากระพง (80 บาท) ข้าวนุ่ม ปลาอร่อย เนื้อเน้นๆ ไม่คาวเลยค่ะ ราดถั่วในเต้าเจี้ยวนี่อร่อยมากกกกก ฟินมากกกกกก ก๋วยเตี๋ยวน้ำ (100 บาท) เราเลือกเป็นเส้นเล็กน้ำค่ะ เครื่องก็มีปลากระพง หมึก กุ้ง หอยนางรม คืออยากจะบอกว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้กินหอยนางรมในก๋วยเตี๋ยว ปกติจะกินสดๆ หรือกินในออส่วนแบบนั้นอ่ะค่ะ คือแบบเครื่องเยอะมากกกกกกกกกก เครื่องเยอะกว่าเส้นอีกอ่ะค่ะ น้ำซุปใสๆ เราขอเยอะๆ มันก็เลยล้นๆ ซะหน่อย น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมมาก คือกินดีอ่ะค่ะ ถ้าคนจีนเราจะว่าเช็งๆ สามารถกินได้แบบไม่ต้องปรุงเลยค่ะ เพราะเราเน้นจิ้มเต้าเจี้ยว หมึก ใส่มาหลายชิ้น ไม่เหนียวมาก และไม่คาว เคี้ยวเพลินอร่อยมาก หอยนางรมมีหลายตัว ตัวเล็กบ้างใหญ่บ้าง สดเหมือนกันค่ะ กุ้งตัวใหญ่ๆ สดมาก จิ้มเต้าเจี้ยวอร่อยมากกกกก บอกเลยว่าถ้าดูแค่ราคาคิดว่าแพง แต่พอดูเครื่องปุ๊บ เห้ยยย โคตรคุ้มอ่ะ ต้องมาลองนะคะ ร้านนี้จะเปิดช่วงเย็นๆ ราวๆ สี่โมงเย็นก็เริ่มตั้งร้านล่ะ เราแนะนำว่าควรมากินต้องห้าโมงเพราะเพิ่งตั้งร้านไม่นาน คนยังไม่เยอะค่ะ ส่วนวันหยุด ร้านนี้จะหยุดไม่แน่นอนแต่โดยปกติจะขายทุกวันค่ะ

หน้าร้าน

🌴LeeLee LifeStyle🍵🎂🍜
ข้าวต้มปลาเจ้าโปรด
เมนูเด็ด: ข้าวต้มปลากะพง, ก๋วยเตี๋ยวปลา

ไม่ได้แวะมากินพักใหญ่ๆ เลย เมื่อก่อนที่ยังอยู่ที่เยาวราช ว่างๆ ไม่รู้จะกินอะไรก็แวะมากิน แต่ตอนนี้ย้ายบ้าน เลยนานๆ มาที หรือวันไหนแวะมาหาหมอ มาไหว้เจ้าก็จะได้แวะมากิน อย่างวันนี้เราแวะมาหาหมอที่สมิติเวช หาเสร็จก็เย็นย่ำ แล้ว เลยขอฝากท้องมื้อเย็นที่ร้านข้ามต้มปลาแปลงนาม วันนี้เรากินเป็นข้าวต้มปลา และเส้นเล็กน้ำใส่เนื้อปลา ราคา 100 บาทเหมือนกัน สำหรับคนจีนจะเรียกว่าเชงๆ คือได้ซดน้ำซุปใสๆ รสชาติไ...อ่านต่อ

28 เม.ย. 2018
tatateety
1 มิ.ย. 2024
มาลองซิร้านดังนี่นา

ร้านข้าวต้มปลาแปลงนาม เรามาแบบไม่ได้ตั้งใจหรอก แค่แวะมาเดินเยาวราชแล้วหาที่จอดรถได้ตรงใกล้ๆหน้าร้านนี้พอดี ก็เดินผ่านไปรอบแล้วนะ แค่เอะใจเหมือนคุ้นๆ เลยวนกลับมานั่งทานกัน ไปกัน 4 คนก็ได้หลายอย่างมีข้าวต้ม ยำทะเล แบ้วก็จำมไ่ได่เหมือนเกาเหลาแห้ง และเราสั่งยำหอยนาวรมกลับมาบ้านด้วย ทั้งหมด 5 อย่าง 800 ได้ รสชาติไม่ค่อยถูกปากเราอ่ะ เป็นรสยำแบบสไตล์จีนมั้ง ยำไม่ค่อยนัว เราต้องตักเอาน้ำจิ้มเขาที่เรา...อ่านต่อ

Bob jun
8 ม.ค. 2017
เป็นข้าวต้มปลาที่เครื่องเยอะจนไม่เห็นข้าว

เป็นข้าวต้มปลาที่ให้เครื่องเยอะมาก ในรูปเป็นข้าวต้มปลารวมมิตร กุ้งตัวใผญ่สด หวาน หมึกชิ้นใหญ่เด้งเลย ปลากลางๆ หอยนางรมตัวเล็กแต่สด เครื่องเยอะขนาดนี้ แค่ร้อยเดียว นับเป็นร้านที่คุ้มค่ามากๆในเยาวราช มีปลาจาระเม็ดด้วยชามละ 150ดูเพิ่มเติม

ข้าวต้มรวมมิตร
Pongsakorn Rudeerat
9 มี.ค. 2019
ข้าวต้ม + ปลาท่วมข้าว

ใครที่มาเยาวราช โดยนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน(MRT) แล้วเดินผ่านทางวัดไตรมิตร จะต้องไม่พลาดที่จะแวะชิมข้าวต้มปลาเจ้าเก่าที่ทำสดใหม่ๆ เสริฟ์ร้อนๆ ทานแล้วคล่องคอ เหมาะเป็นอาหารรองท้องก่อนไปเจอศึกใหญ่ในกลางเยาวราชครับดูเพิ่มเติม

Thanpisa Gift
19 ก.พ. 2020
อร่อยมากกกกกกกกก ชอบ

ในบรรดาร้านข้าวต้มปลาที่กินมาในกทม. ยกให้ร้านนี้เป็นเบอร์1สำหรับเราเลย คือปลาไม่คาวเลยแม้แต่นิดเดียว ตักกินกับข้าวต้ม ทุกคำมีปลายันช้อนสุดท้าย ให้ปลาเยอะมาก ชามละ 100 บาท ก็คือถือว่าคุ้มมากๆ จะกินที่ร้านหรือใส่ถุงกลับบ้านก็อร่อย ปลาสด น้ำจิ้มก็ดีดูเพิ่มเติม

5 เม.ย. 2014
ข้าวต้มปลากะพง สุโค่ยย
เมนูเด็ด: ข้าวต้มปลากะพง

ร้านอยู่ริมถนน มีข้าวต้มทะเล เช่น ปลาจาระเม็ด ปลากะพง กุ้ง ปลาหมึก รวมมิตรก็มีค่ะ ข้าวให้เยอะ ปลาเยอะแล้วก็นิ่มมากๆ แนะนำตอนกินให้ผสมเต้าเจี้ยวกับพริกน้ำส้ม ตักน้ำจิ้มซักนิด แล้วค่อยตักข้าว จะฟินมากๆเลยค่ะอ่านต่อ