3.9
16 เรตติ้ง (11 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว The China

photo
ZigmAnia
1644481.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ต.ค. 2015
ดูแล้ว 3,223
Quality Review
มากินครั้งแรก ติดใจเลย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เป็ดปักกิ่ง, ปลากระพงน้ำแดง, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, ปลาบู่นึ่งซีอิ้ว

ร้านนี้มากินด้วยเหตุว่าต้องมากินโต๊ะแชร์แทนคุณพ่อ จริง ๆ ก็ไม่อยากมา เพราะมีแต่รุ่นเพื่อนพ่อมานั่งกิน ร้านนี้ที่จอดค่อนข้างน้อย ตอนออกมาจากร้านเห็นจอดริมถนนซ้อนกันสองแถวเลย บรรยากาศร้านเป็นแบบจีนจ๋า ๆ เคล้าไปด้วยเสียงเพลงจากนักร้องสมัครเล่นรุ่นคุณพ่อคุณแม่ ได้กลิ่นอายของความโบราณอย่างชัดเจน ตอนเข้ามาในร้านคนเริ่มเยอะแล้ว ถ้าเอาอายุลูกค้าในร้านมารวมกัน ไม่น่าจะต่ำกว่าพันปี วันที่ไปผมน่าจะเด็กสุดในร้าน วันนี้ได้กินห้อง VIP ในห้องมี 2 โต๊ะ พร้อมห้องน้ำส่วนตัว - ออเดิฟร้อน หอยจ้อ กรอบหอมอร่อย ขนมจีบเนื้อแน่น ไข่เยี่ยวม้าเฉย ๆ กระเพาะปลาแห้ง จืดไปหน่อย - ปลากะพงน้ำแดง ปลาหั่นเป็นชิ้นชุบแป้งแล้วเอาไปทอด ทำเป็นน้ำแดงข้น ๆ พร้อมผักต้ม อร่อยครับ เสริฟมาในหม้อดิน ซดแทนน้ำซุปได้เลย - เป๋าฮื้อแผ่นน้ำมันหอย มาพร้อมเห็ดและคะน้า รสชาติมาตรฐาน - ปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดมาได้กรอบ แต่น้ำยำไม่ค่อยจี๊ดจ๊าด - เป็ดปักกิ่ง แล่มาได้บางกรอบ แป้งโอเค ส่วนน้ำจิ้มจะออกแนวเค็ม ๆ - เนื้อเป็ดพริกไทยดำ เครื่องเข้มข้นดี ใช้ได้ครับ - ก๋วยเตี๋ยวคั่วเป็ด เป็ดแข็งไปหน่อย แต่เส้นนี่เหนียวอร่อยมาก เมนูนี้วนไปรอบโต๊ะ เส้นหมดเหลือแต่เป็ด - ปลาบู่นึ่งซีอิ้ว ปลาตัวใหญ่มาก วนรอบโต๊ะ 10 กว่าคนไปหนึ่งรอบ ยังตักเนื้อไม่หมด ส่วนรสชาติเค็มหวานกำลังดี หอมซีอิ้ว เสริฟมาพร้อมกับบะหมี่ลวก - กุ้งทอดครีมสลัด เสริฟมาในกระทงเผือกกรอบกรุบ ๆ กุ้งทอดราดครีมโรยงา พร้อมกับผลไม้ และแปะก๊วย - ข้าวต้ม เป็นประเพณีของแชร์วงนี้ที่ต้องปิดด้วยข้าวต้ม มีกับเป็นไข่เจียวไช้โป้ว หมูผัดหนำเลี๊ยบ (อร่อย) ผักบุ้งไฟแดง หมูทอดกระเทียม - เกล็ดมังกร ของหวานที่ตั้งชื่อซะเท่ห์ เป็นเผือกชุบแป้งแล้วทอด ด้านนอกมีถั่วให้ดูเหมือนเกล็ดมังกร - เก๊กฮวย จืดไปหน่อย ไม่ค่อยเข้มข้น เมนูที่จำได้จะมีเท่านี้ ส่วนรูปก็ไม่ได้ถ่ายมาครับ เนื่องด้วยเหตุผลเดิมมาร่วมโต๊ะกับผู้ใหญ่

อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Jirayu_P
21429789
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 3,877
Quality Review
อร่อย จัดงานได้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เป็ดปักกิ่ง

ร้าน the china เป็นร้านอาหารจีน สามารถจัดเลี้ยงงานต่างๆได้ มีเวทีเล็กๆเครื่องเสียง ร้านแบ่งเป็นห้องเล็กๆส่วนตัวได้ พนักงานบริการดี คอยเดินดูเติมนำ้เรื่อยๆ อาหารรสชาติดีอร่อย มีให้เลือกเยอะมากๆ ที่ชอบที่สุดเลยคือ ของหวานเป็น เผือกทอดชิ้นพอดีคำ รสชาติดีเป็นเมนูปิดท้ายที่เยี่ยมมากๆดูเพิ่มเติม

3 ต.ค. 2017
ดูแล้ว 2,963
Quality Review
ภัตตาคารอาหารจีน คาราโอเกะแบบห้องรวม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

อร่อยมาตราฐานร้านอาหารจีน เป็ดปักกิ่งใช้ได้ แต่น้ำซอสใสไป ปลาหมึกอร่อย ปู ปลาสดดีมาก ตัวใหญ่ จุดเด่นและจุดด้อย คือเป็นภัตตาคารแบบมีคาราโอเกะห้องรวม คนชอบร้องเพลงน่าจะครื้นเครง 5-6 โต๊ะต่อห้อง จะมาโต๊ะเดียวหรือเหมาห้องก็ได้ แต่คนไม่ชอบร้องและไม่ชอบฟังคนอื่นร้องอาจจะรำคาญได้ มีห้องเดี่ยวแบบไม่มีคาราโอเกะด้วยแต่อยู่ติดกัน เวลาเปิดประตูเสียงจะทะลุเข้ามาค่ะ มีแต่โต๊ะกลมใหญ่ เหมาะกับมาหลายๆคนดูเพิ่มเติม

photo
Orra Chare
15147592
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 เม.ย. 2016
ดูแล้ว 3,276
Quality Review
อาหารจีน ห้องจัดเลี้ยง เครื่องเสียงเกะดีๆ ต้องลอง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เป็ดปักกิ่ง, สลัดกุ้งในรังเผือก, ผัดโหงวก้วยรังเผือก

ร้านติดริมถนนใหญ่ มีพทให้จอดรถ อาหารรสชาติดี มีบางเมนูไม่ค่อยชอบรสชาติ อย่างเช่นกระเพาะปลาน้ำแดง ของทะเลที่ใช้สดหวานอร่อย วันนี้กินกลุ่มใหญ่ เลยใช้ห้องด้านใน ร้องคาราโอเกะด้วย เครื่องเสียง และไมค์ดี ไม่ผิดหวัง ภาพรวมโอเครค่ะ ดีค่ะดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
12 ต.ค. 2014
อาหารจีนจานโต มีคาราโอเกะ
photo
Dr Chatchai Arthur Yachantha
4652153
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ก.ค. 2012
ดูแล้ว 1,398
Quality Review
แล้วคุณจะประหลาดใจ!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เป็ดปักกิ่ง, ปลาหมึกผัดพริกเกลือ, ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว

Don't judge the book by its cover! อย่าได้ตัดสินว่าหนังสือดีหรือไม่จากปกหน้าเท่านั้น! คตินี้คงเป็นคำอธิบายได้ถึงรสชาดที่สามารถสัมผัสได้เมื่อผ่านประตูกระจกสีดำที่ดูธรรมดาด้านหน้าร้านเดอะไชน่าแห่งนี้ การบริการที่ประทับใจนับตั้งแต่การดูแลที่จอดรถ การดูแลที่นั่ง และการเสิร์ฟที่รวดเร็วมากและต่อเนื่องเป็น หลักใหญ่ที่ร้านแห่งนี้จะได้คะแนนสูงถึง5ดาวด้วยกัน เมื่อเทียบกับห้องอาหารในระดับใกล้เคียงแล้ว ก...อ่านต่อ

photo
joop
102033
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ก.ย. 2017
ดูแล้ว 1,990
อาหารอร่อย ราคาไม่แพง แต่ร้านเก่าไปหน่อย

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ลาภปาก ไดนิ่งรูม
Ad ·
ลาภปาก ไดนิ่งรูม
ลิ้มรสอาหารไทยย่านหัวลำโพง รสชาติถึงเครื่องแกง ร้านตกแต่งสวย บริการดี
4.2
37 รีวิว
฿฿฿
ระเบียงบัง
Ad ·
ระเบียงบัง
ร้านอาหารฮาลาล มีเมนูให้เลือกเยอะ ทั้งอาหารไทย จีน ซีฟู้ด บรรยากาศดี
3.6
18 รีวิว
฿฿฿