รีวิว Little Spoon

3 check-ins
EDITOR'S CHOICE
The Hidden Gem Cafe
เมนูเด็ด:Ice Matcha Latte, mint latte, สโคน

⚓ ที่ตั้ง​ร้าน​ : สามารถมาได้ 2​ ทาง​คือ​ 1) จากปากซอยสุขุมวิท 19​ ขับมาสุดทาง (เป็นรร.วัฒนา) เลี้ยวขวาตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นตึกโอเชี่ยนทาวเวอร์ก็ขับเข้าไปจอดในนั้น (เสียค่าจอด) แล้วเดินข้ามถนนเล็กมาข้างร้านขาย Chandelier ทึมๆ มีป้ายร้านและทางขึ้นชั้นสอง ///2) มารถไฟใต้ดิน​สถานี​สุขุมวิท​ ใช้ทางออกฝั่งสยามสมาคม เดินผ่านสยามสมาคม มาประมาณ​ 400​ ​เมตร​หรือนั่งพี่วินหน้าแบล็คแคนยอนข้างๆทางออกรถไฟฟ้าก็ได้ค่ะ 15​ บาท​ บอกให้มาส่งตึกโอเชี่ยน ร้านนี้ซ่อนตัวอยู่ด้านหลังร้าน Chandelier เก่าแก่​และเป็นร้านเดียวแถวนี้ที่ขายอุปกรณ์แต่งบ้าน จำพวก​ Chandelier​ /โคมไฟ​ดีไซน์แปลกๆ ร้านดูมืดๆลึกลับๆ ทางขึ้นLittle Spoon จะอยู่ด้านหลังเป็นบรรไดแคบๆเพียงไม่กี่ก้าว 🌁เมื่อขึ้นไปถึงที่นั่งจะแบ่งเป็น 2​ โซน​ โซนแรกใกล้ประตูทางเข้าและตู้ขนมเค้ก ลองนั่งดูแล้วค่อนข้างร้อน เลยย้ายไปนั่งโซนที่สอง ขวามือ​ฝั่งกระจกติดริมถนนเล็กๆ ด้านนี้นั่งสบาย แอร์เย็น​กำลังดี​ เก้าอี้นวม​นิ่มๆ​ เปิดเพลงเหมือนเสียงจากกล่องดนตรีดังกรุ้งกริ้งๆ​ ได้อารมณ์​เหมือนอยู่ในคาเฟ่เล็กๆในต่างประเทศ เครื่องดื่มและขนมที่สั่งมาลอง 🍴 Scone set 2 ชิ้น​ 140 บาท​ : เสริฟมาพร้อมวิปครีม และแยมสตอเบอรี่ ตัวสโคน​อุ่นมาให้ร้อนๆ ด้านนอกกรอบนิดๆ ด้านใน​นุ่มฟู​ อร่อยค่ะ​ ถ้าฐานจะกรอบกรุบเหมือนอิงลิชบิสกิตมากกว่านี้ + มาพร้อมครีมชีส เราจะให้​ 5​ ดาวเลย ☕ Mint Latte สัดส่วนกาแฟ+นม+มินต์ รวมกันแล้วเข้มข้น​พอประมาณ​ หอมอร่อย​ ☕ Ice Matcha Latte ใส่ผงชาเขียวมาเข้มข้น สั่งแบบ​หวานน้อย​ ได้แบบที่ใจต้องการเป๊ะๆ คือหวานติดลิ้นนี๊ดเดียว​ พนักงานน่ารัก​ ยิ้มแย้มแจ่มใส​ เหมาะมานั่งคุยธุระแบบเบาๆ หรือมานั่งทำงาน ที่นี่มี​ WiFi Free ไว้​บริการ​ พาสฯจะอยู่ท้ายใบเสร็จ ถ้าได้มาทำธุระแถวนี้ อยากให้ลองแวะลองขนมเครื่องดื่มดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง​ (ร้านขายอาหารคาวด้วย แต่ไม่ได้ลองค่ะ)

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 10 ส.ค. 2016
฿฿฿
คู่รัก
คุยธุรกิจ

20 Likes9 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
น่ารัก
ไอศกรีม
ชาเขียว
ไอศครีม
บรรยากาศ
พนักงาน
เข้มข้น
ถ่ายรูป
ร้านน่ารัก
ญี่ปุ่น
วาฟเฟิล
เครื่องดื่ม
ช็อคโกแลต
วิปครีม
ของหวาน
3 check-ins
Quality Review
Butter Scone ยังอร่อยเหมือนเดิม​
เมนูเด็ด:Butter Scone

#Bangkok N°402/T1179/P13846+(10) รายละเอียด​วิธีการไปอยู่ในรีวิวแรกนะคะ อาทิตย์​ที่แล้วแว่บเข้าไปก่อนร้านจะปิดนิดเดียว​ โทรฯจองสโคนไว้สามชุด​ พอไปถึงก็จัดใส่กล่องกระดาษ​ กล่องละ​ 2 ชิ้น​ (1ชุด​ ราคา​ 140​ บาท​ มีสโคนสองชิ้น+เนยและแยม) วันรุ่งขึ้น​ก็เอาไปหม่ำกับเพื่อนที่บ้านในชะอำ​ แม่บ้านเอาเข้าเตาอบอุ่นมาเสริฟร้อนๆ​ อร่อยเหมือนเดิมค่ะ​ ใครชื่นชอบสโคนอยากให้ลองแวะมาชิมดูนะคะ​ สำหรับเร...

อ่านต่อ »
36 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ส.ค. 2016

The Hidden Gem Cafe

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
มาตามหาลูกเจี๊ยบว่ายในคลอง
เมนูเด็ด:Matcha Affogato, Molten Chocolate Lava

เราเห็นรูปไอศกรีมน่ารักที่หน้าตาเหมือนลูกเจี๊ยบหรือสโนว์แมน ประมาณนี้น่ะค่ะ และจะมีการรินน้ำลงไปในถ้วย ให้เหมือนลูกเจี๊ยบว่ายอยู่ในคลอง ดูน่าถ่ายรูปจัง เราก็เลยต้องขอมาตามเมนูนี้ค่ะ สำหรับเส้นทางร้าน สามารถลงบีทีเอส สถานี อโศก แล้วเดินมาที่ซอยสุขุมวิท 21 หรือแยกอโศก แล้วนั่งรถมอเตอร์ไซด์มาที่อโศกซอย 3 หรือถ้าเดิน ระยะทางพอควร แต่ว่าเดินเรื่อยๆก็ได้ค่ะ มาที่ซอย 3 หัวมุมจะเป็นร้านโคมไฟ สามารถเข...

อ่านต่อ »
38 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดีเหมือนเดิม

ร้านน่ารัก บรรยากาศดีค่ะ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอรไม้ แสงธรรมชาติเข้าเต็ม ร้านสวย นั่งชิบเครื่องดื่มกับขนมได้สบายๆ เครื่องดื่มสำหรับวันนี้คือชาเขียวนม กับ royal milk tea ครั้งนี้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไรค่ะ ทำมาได้จืดสนิท ชาเขียวเจือจางมาก ส่วนตัวไม่ค่อยทานหวานยังรู้สึกว่าจางเกินไปเลย ทั้งเรากับเพื่อนดื่มไปไม่ถึงครึ่งแก้ว เทียบราคากับคุณภาพครั้งนี้เลยขอลดดาวนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
24 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 พ.ค. 2016

ร้านสวยโปร่ง เย็นฉ่ำ

อ่านต่อ »
10 ธ.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ปรับปรุงร้านใหม่กว้างกว่าเดิม 🎄
เมนูเด็ด:Affogato

Little spoon คาเฟ่สไตน์ญี่ปุ่นแบบ zakka cafe ชอบร้านนี้มากคะแต่เนื่องจากเขาปิดปรับปรุงไปร่วมเดือนกว่าๆ วันนี้เปิดร้านใหม่วันแรกเลยต้องขอโดนหน่อยแล้วคะ ที่ตั้ง : ชั้น 2 ของร้านขายโคมไฟ หน้าซอยอโศกซอย 3 บรรยากาศ : ทางร้านมีการปรับปรุงใหม่เพิ่มโซนที่นั่งมาอีกไว้รองรับลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้นมีการตกแต่งสไตน์เดิมเลยคะ แนวคาเฟ่ญี่ปุ่นออกแนวเหมือนอยู่ในบ้านที่อบอุ่น เมนูที่ทาน : 1. Matcha affogato (...

อ่านต่อ »
41 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ธ.ค. 2014

ร้านเงียบๆมุมนึงในอโศก

อ่านต่อ »
17 ธ.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก ย่านอโศก
เมนูเด็ด:Affogato

ร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก ย่านอโศก ปกติเมนูของที่นี่ก็เสิร์ฟออกมามุ้งมิ้งมากๆ อยู่แล้วค่ะ ชอบที่สุดคงเป็นเมนูนี้เลย Matcha Affogato เสิร์ฟเป็นไอศกรีมสองลูกเล็กๆ ในรูปของสโนว์แมนหรือลูกเจี๊ยบ จะมีช็อกโกแลตกลมเล็ก ตกแต่งเป็นลูกตาด้วย มาพร้อมกับชาเขียวร้อนหนึ่งกาค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Little Spoon
Little Spoon
Little Spoon

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ขนมอร่อย ร้านบรรยากาศดี แต่เสียดาย ไม่มีที่จอดรถ
เมนูเด็ด:Molten Chocolate Lava

ร้านนี้เป็นร้านขนมหวานย่านอโศกครับ ต้องเข้ามาในซอยไม่ถึง 20 เมตร เห็นรีวิวบอกให้ไปจอดรถโอเชี่ยนทาวเวอร์ แค่ขับเข้าไป กะว่าถ้าเสียเงินเยอะจะไม่จอด สรุปคือแค่กลับรถก็คิดเงิน 20 บาท T__T เลยเข้าไปจอด พอเข้าไปแล้วคิดว่าจะออกมาจอดที่ประสานมิตรดีกว่า กะจะเดินเล่นในมหาลัย สรุป ไม่มีฟรี 15 นาทีแรก คิดเป็นชมละ 50 บาทเลย คือเซ็งจุง สรุปเลยต้องรีบจอด รีบไปทาน แล้วรีบออกไปจาที่จอดรถบ้าๆนี่ T__T ร้านอยู่...

อ่านต่อ »
Little Spoon
Little Spoon

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เรือนเพชรสุกี้ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
Ad ·
เรือนเพชรสุกี้ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
ร้านอาหารจีนรสเด็ด กินทีไร รสชาติถูกปากถูกใจ ไม่เคยเปลี่ยน
ไก่ทอดนางฟ้า ตลาดรวมทรัพย์
Ad ·
ไก่ทอดนางฟ้าตลาดรวมทรัพย์
ไก่ทอดสูตรเด็ดของครอบครัว พร้อมเสิร์ฟรสชาติเข้มข้น ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม!
฿