- รีวิว CÉ LA VI Marina Bay Sands Singapore

ร้านอาหารบนชั้น57
Ce La Vi เป็นร้านอาหารที่เปลี่ยนชื่อมาจาก Ku De Ta เนื่องจากโดนtakeoverมาบริหารแทน แต่ตัวร้านไม่ได้เปลี่ยนไปเลย ยังคงใช้สีแดงเป็นโทนเด่นและFontแนวเดิม ร้านจะมีที่นั่งอยู่ในโซนหัวเรือเหนือSky Park และส่วนกลางติดสระว่ายน้ำซึ่งเป็นReservation Only มีจำหน่ายครบทั้งอาหารจานหลัง เครื่องดื่ม และของหวาน แต่เขาขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่มนะของหวานไม่โดดเด่นเท่าไหร่

วิวคือดี อาหารและบริการอาจจะยังไม่ใช่
เป็นร้านอาหารและบาร์ที่ขึ้นชื่อในสิงคโปร์โดยวิวมุมตึกสูงของ Marina Bay Sand สำหรับวันที่อากาศดีที่นั่งด้านนอกจะทำให้รู้สึกสบายและดูมีความพักผ่อนสายตา ทำให้ที่นี่ต้องจองล่วงหน้า และสำหรับกลุ่มใหญ่จะต้องมีการใช้จ่ายอย่างน้อย 400 SGD ต่อคน ส่วนตัวมองว่าการบริการจะยังไม่ได้ระดับเท่าราคาที่กำหนด หรือความเป็น 5 ดาว การบริการดูวุ่นวายไม่มีพนักงานดูแลประจำโต๊ะต้องคอยเรียกตลอด และอาหารช้าพอสมควร รสชาต...อ่านต่อ
ชมวิวmarina bay
ร้านนี้อยู่ชั้น 57 ของโรงแรม Marina Bay sand เป็นชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำของโรงแรม เครื่องดื่มราคาไม่แพง (พอๆกับ rooftop barที่ไทย) แต่โต๊ะแบบวิวสวยๆหายาก ต้องไปก่อนพระอาทิตย์ตก หรือโทรจอง มาดูพระอาทิตย์ตกที่นี่สวยมาก บรรยากาศดี ร้านเปิดเพลง ไม่มีร้องสด เหมาะกับพาแฟนมาเดทหรือคุยงานธุรกิจกันค่ะ เมนูที่สั่งคือ เสาวรสผสมมิ้นท์ และเมนูเเนะนำเวลาสิงคโปร์คือ Singapore sling ค่ะ (ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเพราะร...อ่านต่อ
แฟนๆ Ce' La Vi ต้องเก็บร้านนี้อีกร้าน วิวสวยของ อ่าว มารีน่า
ชื่อเดิมคือ Ku De Ta ตั้งอยู่บนชั้น 57 โซน North Sky Park ตึกที่ 3 ของ มารีน่า เบย์ แซน มองเห็นอ่าว แบบ 360 องศา แนะนำไปก่อนทุ่มหนึง เพื่อรอดู light show ( แต่ผมว่ามองจากฝั่งร้านแถว ถนน Fullerton จากงามกว่า แต่จากบนนี้ก้อสวยอีกแบบ จริงๆแล้ว Ce' Va Li มีโซนย่อยๆ กว่า 10 ร้าน คราวนี้ผมขึ้นไปดื่มอย่างเดียวที่ Sky on 57 สั่ง Sangria มาดื่มดูเพิ่มเติม
ร้านอยู่บนดาดฟ้าของโรงแรมมารีน่าเบย์แซนด์ ได้ขึ้นไป drink and some snacks, canapés บรรยากาศดีมาก ถ่ายรูปวิวเมืองสิงคโปร์ วิวทะเลสวยงาม เห็นเมืองไปได้ไกลเหมือนกันค่ะ ที่นั่งมีทั้งข้างนอกข้างใน ส่วนใหญ่คนละเลือกนั่งข้างนอกเอาบรรยากาศดูเพิ่มเติม