- รีวิว บะหมี่ลูกชิ้นปลา นิวยืนยง พลับพลาไชย -

ลูกชิ้นอร่อย ราคาแรงไปนิด ชามเดียวไม่อิ่ม ต้องจัดเบิ้ล
ก่อนอื่นก็ขอเกริ่นก่อนนิดนึงครับ เนื่องจากว่าผมได้มีโอกาสไปทำธุระแถวๆ เยาวราชดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าอาหารการกินสุดแสนจะอร่อย ดังนั้นไหนๆ ก็มาแล้วทั้งทีต้องหาอะไรลองชิมซักอย่างสองอย่างครับ และร้านที่ผมจะทำการรีวิวในวันนี้นั่นก็คือ "บะหมี่ลูกชิ้นปลา นิวยืนยง" ครับ ---------------------------------------------------------- วันที่รับประทาน : วันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557 ช่วงเวลา : 13.30-14.00 น. เริ่มกันที่เมนูของคาวก่อนแล้วกันครับ กับร้านนี้ "บะหมี่ลูกชิ้นปลา นิวยืนยง" ตำแหน่งที่ตั้งก็คือปากซอยของลานจอดรถเฉลิมบุรี ถ.ทรงสวัสดิ์ ใกล้ๆ กับแยกเฉลิมบุรี และโรงแรมเซี่ยงไฮ้ แมนชั่น เยาวราชครับ ถ้าสามารถหาลานจอดรถเฉลิมบุรีเจอก็จะเห็นร้านนี้แน่นอนครับ ช่วงเวลาการขาย : ขายทุกวัน โดยวันธรรมดาเปิด 09.30 - 19.30 น. ส่วนเสาร์และอาทิตย์ ปิด 19.00 น. ครับ สำหรับประวัติของร้านนี้เท่าที่ทราบมาคือ เป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงในย่านเยาวราช เปิดมานานกว่า 70 ปี รุ่นนี้นาจะเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ทีเด็ดของร้านนี้ที่หลายๆ คนบอกก็จะอยู่ที่ลูกชิ้น เส้นบะหมี่และน้ำซุป ซึ่งลูกชิ้นนั้นมีหลายประเภททั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา และฮื่อก้วย โดยทั้งหมดทางร้านทำเองไม่ได้รับต่อจากใครมาครับ วันนั้นผมสั่งมาทั้งหมด 2 เมนู คือบะหมี่แห้ง และบะหมี่น้ำ อย่างละ 1 ชาม ใส่ทุกอย่างเท่าที่ทางร้านจะมีครับ หน้าตาของบะหมี่ตอนที่พนักงานเอามาเสิร์ฟ ดูเผินๆ ผ่านๆ เชื่อว่าหลายคนคงมองผ่าน ไม่คิดจะลองชิม เพราะหน้าตาไม่น่ากินซักเท่าไหร่เลย ฮา แต่หลังจากชิมแล้วต้องยอมรับว่าอร่อยประทับใจหลายอย่างครับ ตั้งแต่ เส้น ลูกชิ้นปลา และฮื่อก้วยครับ มาดูการให้คะแนนครับ รสชาติ : ดี ถึงดีมากครับ อร่อยทุกองค์ประกอบ โดยเฉพาะลูกชิ้นปลาและฮื่อก้วยครับ ราคา : ชามละ 50 บาท อาจจะดูแพงไปนิดนึง โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ โดยส่วนตัวถ้าคิดว่าจะกินเอาอิ่ม ชามเดียวไม่อิ่มแน่ๆ ต้องมีเบิ้ล แต่ถ้าคิดว่าราคานี้แลกกับความอร่อยของลูกชิ้นต่างๆ ที่ถ้าขายตามร้านทั่วๆ ไปก็ชิ้นละเกือบ 5 บาทแล้วก็ถือว่ารับได้กับราคาครับ ความสะอาดของร้าน : เยี่ยม สะอาดดี ไม่ใช่ร้านไก่กาตามข้างถนนที่ไม่น่านั่ง ใครที่กำลังเดินร้อนๆ เหนื่อยๆ น่าจะสามารถนั่งพักทานได้อย่างสบายๆ ครับ ความคิดเห็นโดยรวม : สอบผ่าน ถ้ามีโอกาสจะต้องไปรับประทานอีกแน่ๆ ปล. ร้านนี้มีขายลูกชิ้นแยกด้วยนะครับ ใครชอบใครประทับใจ สามารถซื้อกลับมาทานต่อที่บ้านได้ครับ

ร้านบะหมี่ที่มีหลากหลายองค์ประกอบ
ยามเที่ยงของวันนี้ เปนวันที่อากาศร้อนอบอ้าวด้วยพายุใหญ่กำลังคืนคลานเข้ามา จึงได้พบว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวที่น่าลิ้มลอง เมนูบะหมี่แห้งคือของประเดิมที่เริ่มต้นความอร่อย เส้นบะหมี่สีไข่เปนสารตั้งต้นที่เข้มข้นจนจับฟัน เกี๊ยวปลานั้นหอมน้ำมันงา ลูกชิ้นกุ้งหอมกลิ่นทอดกรอบ หื้อก้วยนิ่มนวลยวนใจ หยังปลาใส่มาให้ทุกชามแต่ทว่าแข็งไปนิด น้ำซุปรสชาติจืดมีกลิ่นหอมระเรื่อ ๆ เปนเอกลักษณ์ ดังนี้.ดูเพิ่มเติม
ลูกชิ้นปลาโบราณ พลับพลาไชย
นิวยืนยง พลับพลาไชย ร้านบะหมี่ลูกชิ้นปลาในตำนานเก่าแก่ บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปลาแท้ ธรรมดา 60 บาท พืเศษ 70 บาท เกี้ยมอี๋น้ำธรรมดา ใส่ลูกชิ้นปลา ฮื่อก้วย ลูกชิ้นปลาที่ถูกต้อง อร่อยมาก ไม่คาว ลูกชิ้นกุ้งดี เคี้ยวลงไปเจอกุ้งหนึบๆดี มีหนังปลาเพิ่มรสชาติ น้ำซุปอร่อยเชงเชง รสชาติ8.5 ราคา7 วัตถุดิบ8 ความสะอาด7 #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
#wongnai2025 ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง ลูกปล่อร่อยไม่คาว ลูกชิ้นกุ้งนุ่มหอมกลิ่นกุ้ง หนังปลากรอบ ต้องมาลอง
มาเยาวราชมาทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง โดยทางร้านจะทำ ลูกชิ้นปลา เกี้ยวปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื้อก้วย หนังปลา ฮื้อกิ้น บะหมี่ไข่ ร้านจะเป็นห้องแถว 2 ห้อง จอดรถได้ข้างทาง ลูกชิ้นปลานุ่มเด้งลูกไม่ใหญ่ไม่คาว เกี้ยวปลานุ่มหนึบไส้หมูสับมีรสชาติ ลูกชิ้นกุ้งนุ่มหอมกลิ่นกุ้ง เมนูที่ไปทาน คือ เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นรวมลวกจิ้ม -เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นปลา เส้นเล็กแห้งลวกมาดี เส้นไม่เละ ลูกชิ้นปลานุ่มเห...อ่านต่อ
ลูกชิ้นกุ้งที่ถูกต้อง
นิวยืนยง บนถนนพลับพลาไชย วันนี้สั่ง บะหมี่แห้งใส่ทุกอย่างเพิ่มลูกชิ้นกุ้ง จัด 2 จานรวด 🍜เส้นบะหมี่ - หอมเส้นบะหมี่ไข่ ทานได้แบบไม่ต้องปรุงเลย น้ำมันเจียวหอม 🍤ลูกชิ้นกุ้ง - หอมกลิ่นกุ้งมีเนื้อกุ้ง สำหรับคนรักลูกชิ้นกุ้งอย่างเราบอกได้เลยว่า ลูกชิ้นกุ้งร้านนี้คือลูกชิ้นกุ้งที่ถูกต้อง 🐟 เกี๊ยวปลา - แป้งบาง ไส้แน่น ปรุงรสมาดี อร่อยมาก 🍢 พวกลูกชิ้นต่างๆหรือฮือก๊วย - อร่อยทุกอย่าง น้ำซุปเช็งเช็งส...อ่านต่อ
บะหมี่ลูกชิ้นปลา ที่ใส่ปลาทอดมาด้วย
ผ่านไปแถวพลับพลาไชย เที่ยงแล้วเลยหาอะไรทานเพิ่มหลังจากทานข้ามต้มกระดูกหทูร้านข้างๆ สั่งบะหมี่แห้งกลับบ้าน แบบพิเศษราคา 70 บาท กลับมาบ้านลองชิมก็อร่อยดี โดยเฉพาะปลาทอดที่ใหัมาถือว่าแปลกแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ ลูกชิ้นก็เด้งดีดูเพิ่มเติม
บะหมี่ไข่ ลูกชิ้นทำเอง ตำนานกว่า 90ปี
📍 นิวยืนยง บะหมี่ลูกชิ้นปลาร้านดังเยาวราช ตำนานความอร่อยกว่า 90 ปี เดิมร้านอยู่แยกเฉลิมบุรี ปัจจุบันอยู่ถนนพลับพลาไชย สั่งบะหมี่แห้งพิเศษมา บะหมี่ไข่ของทางร้านทำเอง เส้นเหนียวนุ่ม พวกลูกชิ้นทางร้านก็ทำเองเหมือนกัน มีลูกชิ้นปลา ฮือก๊วยทอด ฮือก๊วยนึ่ง ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา และหนังปลากรอบ ทานแบบไม่ปรุงเพิ่มเลย รสชาติดีเช็งๆหน่อย ใครชอบทานบะหมี่ลูกชิ้นปลาห้ามพลาดร่านนี้เลยนะ 🕗 9:30-19:30 📱 06...อ่านต่อ