รีวิว มุมแซ่บ By ขนมจีนแม่แสง หนองมน

Qu Sang
30 ก.ค. 2014
ชอบๆ ขนมจีนร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงหมู

ร้านแม่แสง บางพระ ขยายสาขามาเปิดที่หนองมน อยู่ติดกับธนาคารออมสิน ช่วงเช้าเริ่ม 11.00 จะขายพวกส้มตำและขนมจีน หลัง 17.00 จะมีเมนูปลาเผามาเพิ่ม ร้านปิด 22.00 ได้ชิมขนมจีนไปหลายน้ำ ก็ต้องบอกว่า รสชาตเดียวกับที่บางพระแหละ รสชาตประมาณนี้ รสชาตคนชลบุรีรับทาน น้ำยากะทิ อร่อย เข้มข้นดี ส่วนแกงหมู แกงไก่นี่ชอบมากๆ ทานกับเส้นขนมจีนก็ดี ทานกับข้าวก็อร่อย จะมีก็น้ำยาป่าที่จะรสชาตอ่อนไปนิดนึง แต่ก็พอทานได้ ส่วนน้ำพริกถั่ว หวานจัด ทานเพียวๆไม่ได้ ต้องใช้สำหรับปนกับน้ำยาตัวอื่น ขนมจีนขายจานละ 40 บาท ก็สูงไปนิดนึงนะ ถ้าอยู่ระหว่าง 30-35 นี่กำลังดี ถ้าสั่งเป็นชุดจะ 69 บาท มีชุดผักกับไข่ต้มเพิ่มมาให้ 4 ดาวนี้ ให้สำหรับขนมจีนล้วนๆครับ เพราะไม่ได้ชิมอย่างอื่น ชอบกินขนมจีนร้านนี้อยู่แล้วละ สาขาบางพระก็ไปกินอยู่บ่อยๆ นานาจิตตังเนอะ ลิ้นใครลิ้นมัน ตังค์ใครตังค์มัน ไปแล้วจร้าาาาา..........

พี่หมี 🐻
9 ส.ค. 2014
2 in 1 = 2 ชนิดในร้านเดียว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผมชอบตำถาด

เป็นร้านริมทางที่พึ่งเปิดทำการได้ไม่นานนัก พิกัดร้านจะอยู่ติดกับถนนใหญ่ใกล้ตลาดหนองมน ผ่านไปผ่านมาทางนี้น่าจะสังเกตุเห็นง่าย เพราะป้ายมีคุณยายชู2นิ้ว เชิญชวนให้แวะชิมอาหารระดับการประกวดประจำงานสงกรานต์ได้อันดับ2 (ซึ่งไม่รู้ว่าชนะปีไหนนะ ไม่ได้เขียน) แต่งานกาชาดเนี้ยได้ปี2521 (เอ่อ...แต่ปีที่ได้...มันก็นานมากแล้วนะครับคุณยาย เหอๆ) สถานที่กว้างดีครับ สามารถจอดรถด้านหลัง หรือจะจอดริมถนนหน้าร้านก...อ่านต่อ

ขนมจีนแกงเขียวหวานหมูตำถาด ปู+ร้าหมูแดดเดียวมันมาขอนั่งด้วยไส้กรอกอิสานตำถาด
26 ก.ค. 2014
ขนมจีนแม่แสง สาขาใหม่ค่ะ

ร้านมุมแซ่บ by ขนมจีนแม่แสง ร้านนี้อยู่สาขาหนองมน เป็นร้านของลูกสาวของแม่แสง ร้านเพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 57 ที่ผ่านมา พิกัดร้าน จากไฟแดงแยกแกแล็คซี่ บางแสน อยู่ริมถนน ซ้ายมือ ติดกับธ.ออมสินสาขา หนองมน จะจอดริมฟุตบาทหน้าร้าน หรือด้านหลังร้านก็มีที่จอดนิดนึง ร้านนี้ใช้ชื่อว่า มุมแซ่บ โดย ขนมจีนแม่แสง เมนูที่แตกต่างจากร้านบางพระ คือร้านนี้ มีอาหารจำพวก ส้มตำ ยำ ลาบ ไก่ย่าง และขนมจีนสูตรแม่แสง ...อ่านต่อ

ขนมจีนแกงเขียวหวานหมูส้มไทยใส่ปูดำ ภายในร้านรสไหนดีนะมะพร้าวซิจ๊ะป้ายจร้า
Meta Sirisaard
4k3186.8k
12 ก.พ. 2015
ถูกอร่อยได้รสชาติ^^
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำถาด, ลาบหมูคั่ว, แจ่วฮ้อน

ร้านมุมแซ่ปร้านนี้ก็คือร้านสาขาของขนมจีนแม่แสงบางพระนั่นเอง ผ่านร้านแทบทุกวันแต่พึ่งมีโอกาสได้ลองชิมก็วันนี้เอง ตัวร้านจะออกโล่ง บรรยากาศสบายๆดี ที่สำคัญอาหารที่สั่งรสชาติจัดจ้านได้ใจดี แจ่วฮ้อนสั่งชุดเล็กไป ตอนมาเสริฟนี่ ตกใจเลยนึกว่าเค้าฟังผิดเป็นชุดใหญ่ พอถามเลยรู้ว่าเป็นชุดเล็กจริงๆ มื้อนี้เลยถึงขั้นต้องขอตักแจ่วฮ้อนใส่ถุงกลับไปกินมื้อหน้าที่บ้านต่อ😁ดูเพิ่มเติม

ตำปูปลาร้าถาด (119฿)หมูแดดเดียว (60฿) แจ่วฮ้อนเล็ก (150฿)แจ่วฮ้อนเล็ก (150฿)น้ำจิ้มแจ่วฮ้อนข้าวเหนียว (10฿)
นัทตี้ถนัดชิม
3881963.8k
17 ต.ค. 2014
เมนูหลากหลาย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา, ขนมจีน, ซี่โครงหมูทอด, ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ, ถุงทอง

มีเมนูโบราณหลายอย่าง อยู่เยื้องๆกับ ม.หมู88 วันนี้มาส่งน้องกลับบ้านคิวรถศรีมงคล ตรงข้ามกับร้านพอดี เป็นบ้านสีขาวดูเหมือนหนังสมัยก่อนเลย อาหารแต่ละอย่างน้อยนิด กระจิริด น่ารัก จุ๋มจิ๋ม ^^ มีขนมจีน ไอศกรีมมะพร้าว ส้มตำถาด ปลาเผา แล้วก็อาหารบ้านๆ ลองมาทานดูได้ ส่วนตัวเอาเฉยๆนะ เพราะเป็นคนชอบอาหารรสจัดดูเพิ่มเติม

ถุงทองซี่โครงหมูทอดหัวใจคือข้าวต้มจืดเต้าหู้หมูสับเมนูแนะนำเมนูแนะนำ
8 เม.ย. 2015
อาหารโอเคเลย 🍲
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ตะเกียบทอดตะไคร้

ร้านอยู่ตรงสุขุมวิทบางแสนซอย 3 ร้านโปร่ง ลมเย็นดีค่ะ วันนี้สั่ง 4 อย่าง * ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (น้ำอร่อยดีค่ะ กลมกล่อม) * ตำคอหมูย่าง (โอเค แต่เนื้อหมูแข็งไปหน่อย ไม่รู้ว่าย่างไว้นานแล้วรึเปล่า) * ยำคะน้ากุ้งสด (กุ้งเนื้อแน่นดีค่ะ คุ้มค่า แต่ใส่หัวหอมใหญ่เยอะไปหน่อยค่าา) * ไก่ตะเกียบทอดตะไคร้ (อันนี้เด็ดมาก!! สั่งเบิ้ล 2 จาน อร่อยค่ะ ไก่ทอดร้อนๆ ตะไคร้กรอบๆอร่อยมากเลย กินเพลินมากค่ะจานนี้ ❤️) โดยร...อ่านต่อ

ไก่ตะเกียบทอดตะไคร้ อร่อยย จานละ 60 บาทถ้าจำไม่ผิดนะคะยำคะน้ากุ้งสดต้มแซบกระดูกอ่อน

Rabbit Bar & Bistros
฿฿฿฿฿