รีวิว Witty Ville Aree

8 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
review of the day
นอกจาก "Scone" จะดี 🍋 “Lemon Cake" 🍋 ก็อร่อยเช่นกัน
เมนูเด็ด:Lemon Cake, Plain scone (Clotted cream and strawberry jam)

🏠 ร้านขนมเล็กๆ ที่ขายขนมอบอร่อยๆ ชิ้นไม่ใหญ่ ในซ.อารีย์ 1 📍 พิกัดร้านจะอยู่ใกล้กับทางขึ้นที่จอดรถสหกรณ์ฯ เมนูเด่นของร้านคือ Scone หลายหลายรส ส่วนขนมอบเมนูอื่นๆ ก็จะมี Lemon Cake, Brownie, ขนมปังกล้วยหอม, และคุ๊กกี้ ในส่วนของเมนู Scone เอง นอกจากรสชาติที่ทางร้านจำหน่ายปกติ ก็จะมีรสพิเศษที่จำหน่ายเฉพาะเดือนด้วย อย่างเดือนนี้จะเป็นรสกุ้งแห้ง ที่ใช้กุ้งแห้งส่งตรงจากจันทบุรี ตัวร้านมีขนาดเล็กมาก เลยไม่ค่อยเหมาะจะนั่งทานที่ร้านซักเท่าไหร่ (ไม่แน่ใจว่ามีที่นั่งทานมั๊ย ลืมสังเกตุ 😅) ในส่วนของเมนูที่ลองซื้อมาชิม ตามด้านล่างเลยค่ะ: - Plain scone: อุ่นในเตาอบให้ผิวเฟิร์มนิดๆ ทานร้อนๆ อร่อยดีค่ะ เฉพาะเมนูนี้จะเสริฟมาคู่กับ clotted cream และ strawberry jam สูตรของทางร้าน - Lemon Cake 🍋: หนึ่งในเมนูขนมยอดฮิต พอๆ กับชีสเค้กหน้าไหม้ ที่หลายๆ ร้านต้องมีติดร้าน (แต่ก็ไม่ได้อร่อยทุกร้าน) สูตรของร้านนี้ เนื้อเค้กทำออกมาได้ดีเลย คล้ายๆ butter cake ที่เนื้อละเอียดและหวานน้อย หอมเนย ส่วนตรงกลางจะหยอดด้วยเลมอนเคิร์ดที่รสออกเปรี้ยวๆ หน่อย อร่อยทั้งทานแบบเย็นและอุ่นร้อน - Cranberry Scone: ตัวนี้จะมีแครนเบอร์รี่แทรกในเนื้อสโคนนิดหน่อย เนื้อแบบเดียวกับ Plain ชิ้นนี้รสเปรี้ยวยังไม่ชัดเจนมากอย่างที่คิดไว้ - Bacon & Cheese Scone: 🥓🧀 เมนู Scone แบบคาว ที่เหมือนจะเป็นหนึ่งเดียวในร้าน (ไม่นับรวมเมนูลิมิเต็ด ที่จำหน่ายเฉพาะบางช่วง) หอมเนยและเบคอน มีเนื้อเบคอนหนุบๆ แทรกในเนื้อสโคน ในส่วนของเมนูสโคนที่สั่งมา ส่วนตัวว่าสั่งแบบ Plain ดูคุ้มสุด เพราะจะได้ clotted cream และ strawberry jam มาด้วย สำหรับขนมที่ซื้อมาครั้งนี้ Scone ขายชิ้นละ 55 บาทเท่ากันทุกรส ส่วน Lemon Cake ขายชิ้นละ 75 บาท ถ้าอยากได้ขนมใส่กล่องหน้าตาน่ารักมีโลโก้หน้า alpaca ที่สามารถซื้อฝากเพื่อนฝูงได้เลย ต้องสั่งขั้นต่ำที่ 4 ชิ้นและสามารถคละชนิดขนมได้ใน 1 กล่อง

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 9 ส.ค. 2020
฿฿
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
Plain Scone
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
Cranberry Scone
อื่นๆ
อุ่นร้อนให้ผิวกรอบนิดๆ อร่อยดี 😋

26 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
Afternoon Tea with Witty Ville
เมนูเด็ด:Cranberry Scone

จิบชาที่บ้านยามบ่าย หลังจากไปซื้อชาและขนมที่ร้าน Witty Ville แอบได้กระเป๋าผ้าของทางร้ายมาด้วย จุของได้เยอะมากๆ 🌿บรรยากาศ : ร้านสวยน่ารัก อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน 😋รสชาติ : คุกกี้ Homemade รสชาติคลีนๆ ไม่หวาน ทานอร่อย ไม่รู้สึกผิดกับตัวเอง ☺️ 🚝BTS : ลงสถานีอารีย์

ดูเพิ่มเติม »
Witty Ville Aree

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านนี้สโคนอร่อยมาก
เมนูเด็ด:White Chocolate Macadamia Scone, Lemon Cake, Orange blossom scone, White chocolate green tea, Bacon and cheese scone

เพื่อนชวนมาซื้อสโคนร้าน Witty Ville ร้านเล็กๆ น่ารัก สโคนเนื้อแน่นลูกโตมีให้เลือกหลากหลายรสชาติเลย เราซื้อมาลองทาน 4 รสชาติ - สโคนไวท์ช้อคโกแลตชาเขียว เข้มข้นชาเขียวเนื้อแน่นอร่อยมาก สาวกชาเขียวไม่ควรพลาดชิ้นนี้เลยค่า - สโคนไวท์ช้อคโกแลตแมคคาดาเมีย มีความหอมมันๆ เนื้อจะร่วนกว่าชาเขียวเล็กน้อย อร่อยละมุน - สโคนดอกส้ม สโคนมีรสเปลือกส้มทานแล้วสดชื่นอร่อยกอมกลิ่นส้มดีเลย เป็นอีกรสชาติที่แนะนำค่...

อ่านต่อ »
17 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านสโคนเจ้าอร่อยในซอยอารีย์

เคยแวะซื้อสโคนร้านนี้หลายครั้งเพราะอยู่ใกล้บ้านแต่ก็เพิ่งจะได้รีวิวค่ะ สโคนที่นี่มีให้เลือกหลายรส ราคาไม่แรง ที่สำคัญคือรสชาติอร่อยใช้ได้ เนื้อสโคนกำลังดีไม่แห้งหรือไม่ร่วนไปค่ะ # ที่ตั้ง # ซอยอารีย์ 1 ติดกับร้าน Frank เป็นร้านขนาดกระทัดรัดเพียง 1 ห้อง มีที่นั่งทานนิดหน่อย เหมาะซื้อกลับมากกว่าค่ะ วันที่ไปมีสโคน 9 รสชาติ ราคาชิ้นละ 55 บาทเท่ากันทุกรส มีรสคาวอย่างเบคอนชีสด้วยนะคะ เราซื้อมา 2 รส...

อ่านต่อ »
24 Likes2 Comments
Share
22 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
review of the day
สายสโคน ต้องกิน อร่อย ไม่แห้งมากด้วย
เมนูเด็ด:Cranberry Scone, Orange blossom scone

สโคนเจ้าดัง ย่านอารีย์ ร้านเล็กมาก 2 คนเต็มร้าน วันนี้ ตั้งใจเดินผ่าน โชคดีไม่มีคน รีบพุ่งไปสั่ง เอากลับไปทานที่บ้าน 4 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ ไม่ถึง มี แบบ ใส่พลาสติค สั่ง สโคน ลูกเกด มีแปะ ลูกเกด 1 ลูก งง ๆ น้อยไปนิด กลิ่นรัมอะไรไม่มีในเนื้อแป้ง เนื้อแป้งสโคน ทานแล้วรู้สึก plain สโคน ส้ม หอม อร่อย มีผิวส้มพวกแช่อิ่ม นุ่ม หวานไม่มาก ไม่ติดขม สโคน เบคอน หอมทุกคำที่ทาน ใครที่เคยทานพวก ชีสเบ...

อ่านต่อ »
19 Likes0 Comment
Share
27 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านSconesเล็กๆแต่รสชาติดีสุดๆ
เมนูเด็ด:Lemon Cake, Apricot Scones

มาย่านอารีย์ทั้งทีต้องขอแวะ ร้าน Witty Ville เป็นร้านที่มีเมนูแนะนำเป็น Scones รสชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว นูลเทลล่า เบคอน&ชีส แอพพิคอต ชาเขียว ยังมีบราวนี่และ เค้กเลม่อนอีกด้วย เมนูที่สั่ง -เค้กเลม่อน👍🏻 (75฿) ตัวเค้กนุ่มกำลังดีตัวไส้เลม่อนมีความเปรี้ยวหวานลงตัว -Apricot scones 👍🏻(55฿) สโคนเนื้อไม่แน่นจนเกินไป มีความหอมไส้ตรงกลางมีความเปรี้ยวอมหวานของแอพพิคอต -Nutella scones (55฿) ...

อ่านต่อ »
Witty Ville Aree
Witty Ville Aree
Witty Ville Aree
Witty Ville Aree
Witty Ville Aree

9 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Chester's สยามสแควร์
Ad ·
Chester'sสยามสแควร์
ไก่อันยองวิงส์ใหม่ 2 รสชาติสุดฟิน เหมือนบินไปกินที่เกาหลี
Gen Pu Kan Thonglor ทองหล่อ
Ad ·
Gen Pu Kan Thonglor1 Thonglor
ปิ้งย่างญี่ปุ่นน้ำจิ้มสูตร 60 ปี! ทีเด็ดลิ้นวัวหมักต้นหอมแสนนุ่มสุดฟิน
4.1
7 รีวิว฿฿฿