รีวิว Pann Cafe
Pann cafe...คาเฟ่สวยๆ ในซอยสุขุมวิท 38
ร้านนี้เราเจอด้วยความบังเอิญค่ะ เพราะตั้งใจจะไปหาเครื่องดื่มกับขนมทานเล่นก่อนประชุมซักหน่อย แต่หาร้านที่ตั้งใจจะไปไว้ไม่เจอ คือถ้าเดินไปอีกนิดเดียวก็จะเจอร้านกาแฟที่เราเคยไปแล้ว ซึ่งเรามองว่าร้านนั้นเหมาะกับการนั่งเล่นยาวๆ เลยเลือกร้านใหม่ร้านนี้ค่ะ -บรรยากาศ- คาเฟ่เรือนกระจกขนาด 1 ห้อง กระจกหน้าร้านเขียนเวลาเปิดปิด และวาดลายต่างๆด้วยสีขาวน่ารักค่ะ ภายในตกแต่งสีขาว มีพื้นที่ไม่มาก แต่แบ่งพื้นที่ได้โอเคเลยค่ะ มีเคาท์เตอร์สั่งขนม เครื่องดื่ม ตู้เบเกอรี่ ข้างเคาท์เตอร์มีโต๊ะท่เป็นโซฟานั่งสบายๆ ตรงข้ามก็มีโต๊ะใหญ่อีกโต๊ะที่มีชุดเกมเล็กๆไว้ให้เล่นกับที่ชาร์จแบตด้วย ตรงข้ามเคาท์เตอรที่โต๊ะเก้าอี้สูงมีไฟสวยๆ บนโต๊ะมีดอกไม้สวยๆจัดวางไว้ด้วยค่ะ เราไปกลางวันด้วยความที่ร้านเป็นกระจกเลยร้อนไปหน่อยค่ะ -เมนูของทางร้าน- ชุดอาหารเช้า อาหารจานเดียว เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม -เมนูที่ได้ทาน- เราสั่งเครื่องดื่มเป็นเมนูแรกค่ะ อยากดื่มอะไรเปรี้ยวๆหวานๆ เลยสั่ง "Lychee Lassi" (125 บาท) ลิ้นจี้ปั่นใส่โยเกิร์ต เราสั่งแบบหวานน้อย ด้านบนท็อปด้วยลิ้นจี้ลูกโตกับใบมิ้นท์สวยๆ รสชาติเครื่องดื่มออกหอมลิ้นจี้ เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ เย็นๆ แบบกลมกล่อม มีเนื้อลิ้นจี้นิดๆ ดื่มแล้วสดชื่นค่ะ ส่วนเบเกอรี่หันไปเห็นสโคนต้องสั่งทุกทีค่ะ ของที่ร้านเป็น "Cranberry Scone" (ชิ้นละ 65 บาท) สโคนแครนเบอรี่ชิ้นค่อนข้างใหญ่ ทางร้านอุ่นเสิร์ฟมาเดี่ยวๆค่ะ เนื้อสโคนหอม ไม่ค่อยร่วน แต่ออกหนึบนิดๆ มีกลิ่นแป้งหน่อยๆค่ะ ชิ้นแครนเบอรี่ที่แทรกรสชาติกลางๆไม่เปรี้ยวหรือหวานชัดเจนเท่าไหร่ค่ะ -การบริการ- พนักงานในร้านยิ้มแย้ม พูดเพราะ บริการดีค่ะ -การเดินทาง- ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 38 ค่ะ ตรงจากสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อเข้าซอย 38 ประมาณ 300-400 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ในรั้ว No.38 Infinite Natural Spa ค่ะ ด้านหน้าเลย -ที่จอดรถ- ไม่มีที่จอดรถค่ะ อาจจะต้องจอดข้างทาง KiMCHi WaSaBi 11/09/2017
2 in 1 คาเฟ่ต์ใกล้ร้านนวด ผ่อนคลายทั้งท้องทั้งตัว
วันนี้มาพักผ่อนในวันหยุดกับซอยสุขุมวิท 38 กันบ้าง ซอยที่มีร้านคาเฟ่ดัง ร้านอาหาร ร้านนวด ที่น่าสนใจหลายร้านเหมือนกัน ปากซอยมาไม่ไกลจากพบกับคาเฟ่ร้านนี้อยู่ด้านซ้ายมือติดถนน สังเกตร้านนวด No.38 อยู่ในบริเวณเดียวกัน หากใครอยากทานกาแฟพร้อมการนวดผ่อนคลายที่นี่น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง มาเริ่มด้วยเมนูถูกใจ Croissant Ham Cheese หน้าตาดูเหมือนธรรมดาแต่รสชาติแตกต่างจากร้านอื่นทีเดียว ก่อนอื่นทางร้...อ่านต่อ
ร้านคาเฟ่ชิวๆอีกหนึ่งร้านในทองหล่อ
ร้านคาเฟ่อีกหนึ่งร้านในย่ายทองหล่อ เราเดินไปในซอยสุขุมวิท38เรื่อยๆ กะว่าจะหาที่นั่งรอเวลา เลยไปเจอร้านนี้มีที่ว่างเลยเข้าไปอุดหนุน ร้านตกแต่งแบบเรียบๆง่ายๆ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นคนต่างชาติ เมนู - เราสั่ง Iced Chocolate (115บาท) เรารู้สึกว่ามันยังไม่ค่อยเข้มข้น คือขมแล้วแต่ดูไม่แน่น ยังเบาๆ Scone (65บาท) อ่านในรีวิวบอกว่าอร่อย แต่พอเรากินแล้วรู้สึกเนื้อร่วน ไม่แน่น ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม
ครัวซองไส้อัลมอนด์ อร่อยมาก
นัดเพื่อนไปคุยงานที่ ร้าน Pann Cafe ได้สั่ง ครัวซองไส้อัลมอนด์ กินคู่กับลาเต้ กินไปคุยงานไป บรรยากาศของร้าน น่ารักมาก นั่งนานๆแล้วไม่รู้สึกเบื่อ ครัวซองอัลมอนด์ หวานมันหอม อร่อยรสชาติลงตัวสุดๆกินคู่กับลาเต้รสชาติมีเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยรวมแล้วร้านนี้ถือว่าดี ทั้งโลเคชั่น รสชาติอาหาร การบริการที่ดี และบรรยากาศภายในร้าน ให้ห้าดาวคับสำหรับร้านนี้ดูเพิ่มเติม
ไม่ผิดหวังที่มาตั้งไกล
ไปร้านเพนน์คาเฟ วันนี้ สั่งเฟรซครัวซอง ครัวซองไส้อัลมอนน์ กาแฟลาเต้ และกาแฟดำออแกนิกส์กับบ้านบรรยากาศโดยรวมเป็นร้านกาแฟเล็กๆ บรรยากศน่ารัก นั่งรอสักพักพนังงานก็เอาสินค้ามาให้ พนักงานบริการเป็นกันเองมาก ครัวซองเขากรอบนอก นุ่มใน หอมเนย ลาเต้มีกลิ่นหอม มีความมันของนมและมีกลิ่นนุ่มๆของกาแฟรสชาติลงตัวมาก ส่วนกาแฟดำออแกนิกส์ก็รสเข้มหอมเมล็ดกาแฟคั่วดูเพิ่มเติม
อร่อยๆจริงๆ หอมมากๆ
ครัวซองของร้านนี้อร่อยจริงๆ โดยเฉพาะครัวซองไส้อัลมอนน์ที่มีรสชาติ หวานพอดี มัน และก็กรอบ แถมยังหอมเนย เป็นรสชาติลงตัวสุดๆยิ่งทานคู่กับฮันนี่เลม่อนเพิ่มความสดชื่น ครัวซองมีความหอมของเนย ทานคู่กันฟินเว่อร์ แอบรู้มาว่าวัตถุดิบทั้งหมดจากฝรั่งเศสเลยค่ะดูเพิ่มเติม