4.1

รีวิว ข้าวยำเบญจรงปัตตานี บางใหญ่

KH
25 ส.ค. 2019
บังเอิญขับรถผ่าน เห็นร้านสวยดี คนเยอะ เลยจอดดดดดดสิครับบ รออะไร

บังเอิญขับรถผ่านไป เพราะไปหาซื้อพวกจานเซรามิค เเต่ดันสะดุดตากับร้านนี้ซะก่อน จริงๆเลยไปเเล้วนะ เเต่หน้าร้านสะดุดตา คนเยอะ เห็นเเล้วยังไงก็ ต้องจอดดดด มาถึงก้สั่งๆ เมนูมีไม่กี่อย่างนะที่นี่ ไปกัน 3 คน รู้สึกว่าสั่งเกินกำลังกิน เริ่มจากข้าวยำเบญจรงค์ ไม่ผิดหวังสูตรร้านนี้จากปัตตานี น้ำบูดูเข้มข้นมาก ผ่านเเน่นอนครับ ต่อมาได้ นาฑินาแฆ ข้าวเอาไปหุงหรือผัดกับกะทิไม่เเน่ใจ ราดมาด้วยเเกงปลาโอ รสชาติคล้ายๆมัสมั่น เเต่รสเครื่องเทศจัดกว่า อร่อยเลยครับเมนูนี้ โดนมาก ต่อด้วยข้าวหมกไก่ เค้าใช้ข้าวเมล็ดยาว ไม่เเน่ใจว่าเรียกว่าข้าวอะไร เเต่ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม เข้มข้นรสจัดจริงๆ มะตะบะไก่ นุ่ม รสเข้ม น้ำจิ้มดีเลย มาที่ซุปไก่ รสชาติกลางๆเเต่กลมกล่อมนะ คงทำรสกลางไว้สำหรับคนไม่ทานเผ็ดเเต่ถ้าอยากได้รสจัดก็สั่งได้ อีกอย่างที่ไม่พูดถึงนี่ไม่ได้เลย บริยานีเเพะ อันนี้พีคมาก คือ มันจะคล้ายข้าวหมก เเต่เครื่องเทศจัดกว่ามาก รสชาติเหมือนกินที่อินเดียเลย ส่วนเนื้อเเพะดี ไม่มีกลิ่นสาป ผัดจานต่อจาน อ่อ... มีชาชักอีก รสเข้ม หอม หวานไม่มาก (ตามสไตล์คนกรุงเทพไม่กินหวาน) อันนี้ก้ดี ถ้าเเวะผ่านไปเเถวนั้นลองไปชิมกันดูครับ ไม่ผิดหวัง อีกหลายเมนูที่ยังไม่ได้สั่ง (เมนูที่ลองเเล้วไม่ได้ลงรููปก็มี) เพราะอิ่มมากกกกเเล้ว เเต่ใก้ล้บ้านเดี๋ยวกลับไปซ้ำได้ ราคาเริ่ม 50 ซะส่วนใหญ่ ราคาดีเลยนะ พอดีได้เจอกับเจ้าของร้านเเกเป็นคุณลุงชื่อบังแอเลยได้คุยกันเจ้าของร้านน่ารักครับ ร้านเพิ่งจะเปิดได้เเค่ 4 เดือน ในวงในยังไม่มี เลยถือโอกาส เพิ่มร้าน พร้อมรีวิวให้เลย

หน้าร้าน
บริยานี เเพะ
นาฑินาแฆ
ข้าวยำเบญจรงค์ (ปัตตานี)
ข้าวหมกไก่
BaReviewThailand
1981.9k53.5k
3 ม.ค. 2022
วิถี อาหารไทย มุสลิม มาลายู ที่ยั่งยืน พร้อมสนับสนุนความอร่อย เปรียบประดุจเพชรเม็ดงาม ภูมิใจนำเสนอโดยด๊ะ รอยหน๊ะ กะแลแปะ

ร้านข้าวยำเบญจรงค์ ปัตตานี สาขา บางใหญ่ 087 815 2218 https://maps.app.goo.gl/p3Cf9EuKxhGRLmat6 Owner : คุณอิสมาแอล แวนาแว คุณด๊ะ รอยหน๊ะ กะแลแปะ                ------------------------------------------ ร้านข้าวยำเบญจรงค์ ปัตตานี สาขา บางใหญ่ ร้านอาหารไทย มุสลิม มลายู สืบสานความอร่อยระดับตำนาน ในรูปแบบอาหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้ สนับสนุน วิถีแห่งอาหาร ด้วยความอร่อยทรงคุณค่า ตามแบบฉบับ ดั...อ่านต่อ

Beloved Friend
20 ก.พ. 2022
อาหารอิสลามสไตล์ปัตตานี อร่อยหลายเมนู โดยเฉพาะข้าวยำกับข้าวหมกไก่ดีงาม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่, ข้าวยำ5สี, ผัดหมี่กะทิโบราณ, ชาชัก ปัตตานี, โรตีนมข้นหวาน

ร้านข้าวยำเบญจรงค์ร้านดังจากปัตตานี ร้านตั้งอยู่ริมถนน มีที่จอดรถสะดวก เราแวะสั่งกลับบ้าน ข้าวยำ 5 สี 60.-บาท ข้าวหมกไก่ 60.-บาท มะตะบะไก่ 70.-บาท ผัดหมี่กะทิโบราณ 50.-บาท โรตีนมกล่องละ 60.-บาท ชาชักแก้วละ 35.-บาท -ข้าวยำรสกลมกล่อมอร่อยมาก -ข้าวหมกไก่จะเป็นข้าวบาสมาติเม็ดยาวๆ ร่วนๆ อันนี้ชอบ กินกับน้ำจิ้มรสเด็ดและมีน้ำซุปมาให้ด้วย ดีงาม -ผัดหมี่กะทิโบราณก็โอเคนะ เราเพิ่งกินเป็นครั้งแรก คล้...อ่านต่อ

XIXIXI
1 พ.ย. 2021
ร้านข้าวหมกไก่อร่อยสุดในย่านนี้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่, ข้าวยำ5สี, ข้าวหมกอาหรับเนื่อ(เนื่อวัว), ซุปปลาช่อน, ไก่กอและ, ข้าวหมกอาหรับแพะ

ร้านตั้งอยู่หน้าทางเข้าตลาดต้นไม้แสงอารีย์ บางใหญ่ มีเมนูให้เลือกเยอะ เป็นเมนูฮาลาล ทางภาคใต้ มีทั้งข้าวหมกไก่ทั้งแบบขมิ้น แบบอาหรับ ข้าวหมกเนื้อรสชาติดีมาก แพะก็อร่อย ไม่สาบมากจนเกินไป ข้าวยำก็อร่อยเลย ให้ผักมาเยอะ ใช้ได้เลยร้านนี้ ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

nui nui
14 ก.ย. 2020
ข้าวยำเบญจรงค์ โรตีชาชัก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตี+นมข้นหวาน

แวะไปซื้อต้นไม้ ที่แสงอารีย์การ์เด้น เห็นร้านขายอาหาร เครื่องดื่มและโรตี เลยแวะไปนั่งทานชาชักและโรตี บรรยากาศร้านเป็นห้องกระจกมีโต๊ะเป็นจำนวนมากอยู่ ห้องแอร์ ที่ร้านมีอาหารเป็น ข้าวยำ ข้าวหมก มั่สมั่น น่าทานคะ แต่ทั้งพึ่งทานอาหาก่อนมาเดินเลยขอลองเครื่องดื่มและโรตี จะดีกว่า โรตี+นมข้นหวาน(50) ร้านนี้เด็ด อร่อยค่ะ แป้งนุ่มเหนียว กรอบนิดๆ ชอบโรตีเนื้อแบบนี้ค่ะ จิ้มกับนมข้นอร่อยเข้ากันดีค่ะ ชอ...อ่านต่อ

Krit
25 ก.ย. 2019
รสชาติดี ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: มะตะบะไก่, ข้าวยำเบญจรงค์ (ปัตตานี), นาฑิดาแฆ, ไก่กอเเละ, โรตี+นมข้นหวาน, ชาชัก

รสชาติอาหารโอเคทุกอย่างที่สั่งมา รสดีทีเดียว ควรลองทุกอย่างจริงๆ..ชาชักเข้มข้น ไม่หวาน ดีเลย..ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับปริมาณอาหาร ถือว่าเวริค..การบริการดีนะ..ร้านกว้างรองรับได้หลายที่นั่ง..ที่จอดรถเยอะอยู่..ร้านติดถนนหาง่ายดูเพิ่มเติม

Beet Chareepon Panjavongroj
8 ก.พ. 2021
อร่อย และ บริการอย่างดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่, ซุปเนื้อ, มะตะบะเนื้อ

พนักงานบริการเป็นอย่างดี มารยาทดี เรียกหาง่าย (บางร้านจะเรียกพนักงานไม่ค่อยมีใครอยากจะมา) เคยมาทานแล้วรอบนึง ติดใจเลยต้องมาอีก ชอบซุปเนื้อ รสชาติเข้มข้นเปรี๊ยวดีค่ะ มะตะบะเนื้อก็ดีแป้งบางๆ อาจาดที่เสริฟมาคู่กันก็ครบเครื่อง อร่อยค่ะ อีกอย่างที่ชอบคือ ชามะนาว เข้มข้น ไม่หวานเกินไปดูเพิ่มเติม

ฮักกัน อาหารเหนือ
ฮักกัน อาหารเหนือ
ชวนกินเตี๋ยวเนื้อย่านพระราม 5 ดีงามตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงน้ำซุป