- รีวิว คุณลุ้ย ก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง ขาเข้ากทม.

ฝากท้องระหว่างเดินทาง
คุณลุ้ย ก๋วยเตี๋ยว สูตจรบ้านบึง จุดพักรถมอเตอร์เวย์ ขาเข้า กรุงเทพ ร้านนี้เขาการันตี ว่า ไม่อร่อยไม่คิดเงิน ร้านนี้ ขายหลากหลายอย่าง ทั้งข้าวราดแกง ข้าวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยว วันนี้ เราสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยว ชาทละ 60 บาท น้ำซุปรสชาติดี ปริมาณ ไม่ได้เยอะมาก เฮียเจ้าของร้าน เป็นกันเอง เดินคุยเล่นกับลูกค้าทุกโต๊ะ #WONGNAI2025

ร้านก๋วยเตี๋ยวใน Rest Area
ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวใน Rest Area ฝั่งขาเข้ากทม. อยู่ช่วงกลางๆของ Rest area ร้านขนาด 2 ล็อค มีที่นั่งเยอะพอสมควร ไม่ติดแอร์ แอบร้อนนิดนึง อาหารออกเร็ว รอไม่นาน เมนูที่ได้ลองคือ บะหมี่เกี๊ยวแห้งต้มยำ รสชาติดี ให้เครื่องเยอะ เส้นเหนียวนุ่ม #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ปกติขากลับจากพัทยาแวะบ่อย
ปกติเวลาเดินทางกลับกรุงเทะ เราจะมาแวะทานข้าวแกงร้านนี้ค่ะ วันนี้ก็มาแวะเหมือนเดิม แต่รู้สึกว่า รสชาติอาหารเปลี่ยนไปนะคะ รอบนี้ทุกอย่างเค็มมาก ไม่รู้ว่าเพราะเรามาเย็นเกินไป อาหารอุ่นนานหลายรอบหรือเปล่า เลยต้องสะ่งเกาเหลาก๋วยเตียวปลามาทานแทนดูเพิ่มเติม
ฝากท้องระหว่าวเดินทาง
ระหว่างเดินทางกลับจากพัทยามากรุงเทพก็หิวกลางทาง เลยต้องแวะหาของกินแก้หิว ร้านนี้ดูสะอาดน่ากิน คนนั่งก็เยอะอยู่ แต่ไม่แน่มาก มีทั้งข้าวและก๋วยเตี๋ยวให้เลือก ชอบสุดเป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กน้ำใส เขามีใส่สาหร่ายทะเลให้ด้วย อร่อยไปอีกแบบดูเพิ่มเติม
เป็นร้านเดียวในจุดแวะพักที่คิดจะแวะกิน
เป็นร้านเดียวในจุดแวะพักมอเตอร์เวย์ที่คิดจะเข้าจริงๆ คือร้านอื่นทำแบบให้กินกันตายก็พอ อารมณ์เดียวกับข้าวแกงปั๊มต่างจังหวัดอ่ะ แต่ร้านนี้อร่อยเลย ทั้งข้าวทั้งก๋วยเตี๋ยว ถึงขนาดติดป้ายบอกเลยว่าถ้าไม่อร่อยกินฟรี! แค่นั้นไม่พอ มีวันกินฟรีประจำปีด้วยอ่ะดูเพิ่มเติม
ฮ้อยจ้อร้านคุณลุ้ย
ฮ้อยจ้อปูทอดพร้อมทาน 4 ลูก 50 บาท ถ้ายังไม่ทอดขายแพ๊คละ 25 ลูก 300 บาท ลองซื้อแบบทอดแล้วเพราะกินได้เลย ดูจากภายนอกน่าจะกรอบ แต่พอกินค่อนข้างอมน้ำมันมากๆ เนื้อปูข้างในค่อนข้างแหลกทำให้กินแล้วไม่ค่อยสัมผัสถึงเนื้อปู ลองซื้อปลาเส้นทอดมาด้วย นวดได้เหนียวทีเดียว รสชาติก็พอไหวแต่ไม่ได้อร่อยดูเพิ่มเติม