- รีวิว แม่ตุ๊ ข้าวขาหมู ก๋วยจั๊บน้ำข้น เชลล์ชวนชิม

อร่อยทั้งก๋วยจั๊บ(น้ำข้น) ทั้งขาหมูเลย
ผ่านร้านแม่ตุ๊หลายครั้งแต่พลาดไม่แวะซะที จนมื้อกลางวันนี้อยากจัดก๊วยจั๊บน้ำข้นเลยนึกถึงแม่ตุ๊ขึ้นมา ไม่ผิดหวังจริงๆ เลย อุตส่าห์ตั้งใจมา กัน ก๊วยจั๊บน้ำข้นนี่อร่อยเลย หมูกรอบทอดหนังฟู๊ฟู เครื่องแต่ละอย่างสะอาดสะอ้านรสชาติดี ไข่พะโล้สีสวยน่าทาน ชอบน้ำซุปพะโล้เข้มข้นหวานเค็มกำลังดีเติมน้ำส้มพริกตำเข้าไปอีกนิด เพอร์เฟค! ส่วนข้าวขาหมูนี่ก็ไม่ผิดหวัง เนื้อนุ่มอร่อยดี ทางร้านยังมีเมนูเด็ด ก๊วยจั๊บ/ข้าวหมูสามเกลอ ใส่ขาหมู+หมูกรอบ+กระดูกหมูอ่อน ว้าว ต้องอย่างนี้ซิ 😍 ราคาก็ไม่แพง ธรรมดา 45 พิเศษ 60 บาท ชามใหญ่กำลังดี ชามเดียวไม่ต้องเบิ้ลก็ได้ พิกัดร้าน: ร้านอยู่ริมถนน แถวตลาดศรีย่าน ใกล้กับร้่านปาเนตโทน
ข้าวขาหมู ก๋วยจั๊บน้ำข้น ย่านบางพลัด
📍 แม่ตุ๊ ข้าวขาหมู ก๋วยจั๊บน้ำข้น ซอยสิรินธน บางพลัด สั่งข้าวสามเกลอมา 80 บ. จะมีขาหมูทั้งเนื้อและหนัง หมูกรอบ และกระดูกหมูอ่อน ปริมาณเยอะ น้ำราดรสหวานเค็มกำลังดี ขาหมูนุ่มใช้ได้ หมูกรอบๆดีเลย ก๋วยจั๊บน้ำข้น 80 บ. สั่งระบุเอาแต่หมูกรอลและไข่มา รสชาติติดหวานนิดๆ เส้นนิ่มไปหน่อย ส่วนตัวชอบขาหมูมากกว่า 🕙 8:00-17:00 (หยุดวันจันทร์) 📱 0830118181 🚘 ริมทางดูเพิ่มเติม
ข้าวสามเกลอแน่นๆ เต็มจาน
แม่ตุ๊ ข้าวขาหมู ก๋วยจั๊บน้ำข้น เชลล์ชวนชิม 🐽 ร้าน #ข้าวขาหมู + #ก๋วยจั๊บน้ำข้น #เชลล์ชวนชิม ที่ก่อนหน้านี้ตั้งอยู่แถวตลาดศรีย่าน ปัจจุบันย้ายร้านมาแถว #สิรินธร #บางพลัด ร้านอยู่ในสิรินธร ซ.2 ซอยนี้ค่อนข้างเล็กและที่ร้านไม่มีที่จอดรถนะคะ ต้องจอดรถหลบๆ เอาในซอย 🐽 เมนูหลักของที่ร้านคือข้าวขาหมูและก๋วยจั๊บน้ำข้น ราคาเริ่มต้นที่ จานละ 40฿ ====================================== ✔ เมนูที่ลอง ✔...อ่านต่อ
ร้านข้าวขาหมูที่มีดีมากกว่าขาหมู
ตอนนี้เป็นร้านที่เราเคยทานเมื่อนานมากแล้วค่ะ สมัยก่อนตั้งอยู่ที่แถวตลาดศรีย่าน วันนี้เกิดอยากทานอีกขึ้นมา เลยลองเปิดจากวงในดูปรากฏว่าเพิ่งค้นพบว่าร้านได้ย้ายที่ตั้งใหม่ไปแถวบริเวณบางพลัดค่ะ จึงต้องใช้บริการสั่งอาหารจาก LINE MANมาซะเลย อิอิ ถ้าพูดถึงสิ่งที่ประทับใจมากที่สุดเห็นจะเป็นครั้งก่อนที่เราเคยรีวิวเมื่อปี 2013 ราคาข้าวหน้าหมูสามเกลออยู่ที่จานละ 60 บาท จนมาตอนนี้ผ่านมาหลายปีแล้วก็ยังคงรา...อ่านต่อ
มีดีที่หมูกรอบ
ร้านข้าวขาหมู/ก๋วยจั๊บน้ำข้นที่ได้เชลล์ชวนชิมมาตั้งแต่สมัยอยู่ท่าช้าง ตอนนี้มาเปิดร้านในบ้าน ร้านนี้มีดีที่หมูกรอบซึ่งอร่อยและกรอบมากๆ แต่วันนี้เส้นก๋วยจั๊บเละไปนิด ข้าวขาหมูเนื่อนุ่มน้ำซุปรสชาติดีดูเพิ่มเติม
ก๋วยจั๊บน้ำข้นรสเด็ด ที่ร้านกำลังจะย้ายไปที่ใหม่แถวบางพลัด
ร้านก๋วยจั๊บแม่ตุ๊ ขายก๋วยจั๊บน้ำข้นและข้าวขาหมู จุดเด่นของร้านนี้คือ มีเครื่องให้เลือกใส่มากกว่าก๋วยจั๊บร้านไหนๆ ที่เราเคยไปทาน ถ้าใครที่อยากทานเครื่องทุกอย่าง สั่งแบบสามเกลอก็เข้าท่า วันนี้สั่งเมนู “ก๋วยจั๊บหมูกรอบ+กระดูกหมูอ่อนใส่ไข่” ราคาชามละ 45 บาทเท่านั้น น้ำซุปรสออกเค็มนำ หอมกลิ่นเครื่องยาจีน หมูกรอบหนังกรอบใช้ได้ กระดูกหมูอ่อนก็เคี้ยวกรุบๆ เพลินๆ ดี ก่อนทานปรุงรสด้วยพริกน้ำส้มเพิ่มจะล...อ่านต่อ