รีวิว บุษบาเรือนแพ
บรรยากาศดี๊ดี กินไปชมวิวไป 😍
ร้านในซอย แถวหมู่บ้านปาล์มสปริง 7 ขับเข้าไปพอสมควร ค่ะแต่ก็หาไม่ยาก มีป้ายบอกตลอดทาง มีที่จอดรถกว้างขวาง มีการ adapt สวนยางมาเป็น ล้อคสำหรับจอดด้วย (ไม่ร้อนน) วันที่ไปแดดร่มลมตก สบายมาก ค่ะ ลมพัดเอื่อยๆ มีที่นั่งบนแพ กับบนฝั่ง เลือกบนแพค่ะ อารมณ์แบบมีโคลงเบาๆ ถ้าเดินแรงๆ เหมือนทานบนเรือ แถมปลายังกระโดดมาอวดโฉมอีก ชอบๆ ค่ะ ที่ร้านมีสัตว์ประเภท ไก่และนก ด้วยดูเพลินเลยระหว่างเดินไปที่โต๊ะ ส่วนอาหาร สั่งยำบุษบา ค่ะ เป็นปลากระพงทอดยำกับสมุนไพร อร่อยยยค่ะ และก็ยำตะไคร้ (อันนี้ไม่ได้ชิม) แต่คนที่มาด้วยทานหมดเกลี้ยงเลย คาดว่าน่าจะชอบ และอีกจาน เป็นกุ้งแช่น้ำปลา กุ้งสดใช้ได้แต่น้ำจิ้มยังไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่อะ ตบท้ายด้วยข้าวผัดกุ้งจานเล็ก ผัดได้ร่วนดีค่ะรสชาติก็ดีเลยย โดยรวมผ่านค่าาา ^^ ราคาก็เป็นราคามาตรฐานของสวนอาหารทั่วไป

ร้านดีๆที่แอบอยู่ลึกๆ
ถ้าไม่มีวงในคงมาไม่ถูก เพราะอยู่นอกเส้นทางหลักซะไกล เส้นทางออกจากสนามบินหาดใหญ่ พอเลยแยกไฟแดงที่เป็นโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์เล็กน้อย เลี้ยวขวาเข้าถนนที่อยู่ติดกับหมู่บ้านปาล์มสปริงเลย จะมีป้ายร้านติดอยู่ตรงหัวถนน แล้วขับไปเรื่อยๆๆๆๆ (ตาม map) เป็นร้านโดดๆในบริเวณนั้นเลย ไม่มีร้านอื่นมาแจม สถานที่กว้างขวางมาก บรรยากาศมีทั้งบนแพในบึงน้ำขนาดใหญ่ กับส่วนที่เป็นศาลาอยู่ริมบึง นอกจากนี้ยังมีห...อ่านต่อ
ร้านดีๆที่ซ่อนอยู่ลึก
มาครั้งแรกไม่เคยคิดเลยว่าจะมีร้านแบบนี้ในถนนสายนี้ด้วย คือเป็นเรือนแพ ได้บรรยากาศเลย ร้านอาจจะหายากนิดนึง คือเข้าซอยโรงเรียน เจอซอยแรกให้เลี้ยวซ้าย แล้วเลี้ยวขวา สุดซอยนั่นแหละถึงแล้ว อาหารรสชาติดีครับ โอเคเลยดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี เป็นเหมืองดินเก่า นั่งกันในแพ
จะลงจะลง วันนี้ลงซะนิสดูเพิ่มเติม