รีวิว จุดเติมบางพระ
ร้านบ้านๆ อาหารจานไม่ใหญ่ รสชาติจัดจ้าน
จริงๆร้านนี้เราไม่ได้เป็นคนเจอนะ แฟนเราเจอจากใน fb นางอยากลอง ก็พามา ร้านอยู่ตรงข้ามสวนสุขภาพบางพระเลย ทางมาอาจแคบหน่อยนะ แต่เรื่องที่จอดรถ หายห่วง เยอะมาก จอดริมถนน ฝั่งสวนนะ ที่ร้านมีโต๊ะค่อนข้างเยอะ เราเลือกนั่งริมถนน ไม่ได้เข้าไปในร้านหรอกนะ แต่ก็พอเห็นอยู่ โต๊ะจัดไม่ห่างกันมาก แต่นั่งริมถนนเนอะ โล่งโปร่งสบาย รับบัตรคิวแล้วเลือกนั่งได้เลย สั่งอาหารด้วยการติ๊กในใบเมนูนะ ซึ่งค่อนข้างเยอะ เลือกดีๆเลย น่าลองทุกอย่าง เลือกระดับความเผ็ดได้นะ ส่วนช่องสุดท้าย ให้เลือก ใส่/ไม่ใส่ปลาร้า แล้วอย่าลืม เขียนเบอร์บัตรคิวด้วยนะ สั่งอาหารไป ยำรอพักนึงเลย ส่วนหอยแครงรอนานหน่อยนะ เพราะเขาลวกและแกะสดๆตรงนั้นเลย คอหมูย่าง คอหมูแท้ แต่น่าจะตัดแต่งมาดีมาก มันน้อยมาก มีแค่บางๆ รสชาติหวานนำ เค็มตามเบาๆ น้ำจิ้มเป็นแบบแจ่วมะขาม หวาน เปรี้ยว เผ็ดนิดๆ ตัวคอหมูนุ่ม แอบแห้งหน่อยๆ แต่เข้าใจได้ เราไปเวลาใกล้ร้านปิดแล้ว ยำแซลม่อน แซลม่อนดี เด้ง ไม่เละ น้ำยำหวานนำ เปรี้ยว เค็ม เผ็ดตามพอๆกัน แต่โดยรวมรสจัดมาก เหมาะกับเครื่องดื่มเย็นๆ แซลม่อนแล่มาไม่หนา ไม่บาง พอดีมากๆ ถ้าบางกว่านี้อาจเละ ถ้าหนากว่านี้เนื้อปลาจะจืดไป ยำรวมทะเล ในจานมีกุ้ง หมึก กับเนื้อปลา น้ำยำรสใกล้เคียงกัน จัดจ้านมากๆ กุ้งสด หมึกกรุบแบบเหนียวไปหน่อย ถ้าลอกหนังออกก่อนยำจะไม่เหนียวขนาดนี้ แต่ลวกมาสุกพอดีทั้งคู่ ปลาสัมผัสเป็นปลาดอลลี่ ปกติเลย ซึ่งส่วนตัว ชอบนะ เนื้อมันเด้งๆมันๆ หอยแครงลวก มาช้า แต่มานะ เห็นแล้วว่ามีคนแกะคนเดียว หอยคละไซต์ มีทั้งเล็กและกลางค่อนใหญ่ ทำให้ตัวเล็กจะสุกมากกว่าตัวใหญ่ แต่หอยกรอบดีมากๆ ขัดใจอย่างเดียว น้ำจิ้มซีฟู๊ด น่าจะต้องปรับปรุงหน่อย เป็นแบบที่เราไม่ชอบอ่ะ อธิบายไม่ถูก ยำมาม่า สั่งเพิ่มมา จานนี้รสจะจัดจ้านกว่ายำจานอื่นๆ จะมีความเค็มเพิ่มมากขึ้นด้วย นอกนั้นยังครบรสแบบจัดเต็ม เครื่องยำ นอกจากมาม่าก็มีไส้กรอก เนื้อปลา กุ้ง หมึก ถือว่าให้มาแบบครบๆ สรุป ราคาตามบิลเลย ถือว่ากลางๆ อาหารจานไม่ใหญ่มาก ทำให้ได้ลองอะไรหลากหลาย และเมนูเยอะมาก เลือกไม่ถูกเลย น่าสนทุกอย่าง วัตถุดิบสด แม่ค้าพูดจากันเอง ถามได้ คุยได้ แม่ค้าบอกว่าวันหยุดอย่ามา คนเยอะ ทำไม่ทัน เหนื่อย
แวะมาเติม ที่จุดเติมบางพระ
Famheelyหมีจะกิน "จุดเติมบางพระ" #WongnaiSongkran2025 แวะมาศรีราชา-บางพระ เลยหาร้านทานข้าวช่วงมื้อเย็น แต่เคยเห็นร้านนี้ในโซเชียล เลยลองแวะเข้าไป ร้านตกแต่งสะดุดตา ตั้งแต่ทางเข้าเลย พอเข้าไปยิ่งว้าว มีโซนห้องแอร์ และด้านนอก แบบนั่งอยู่ริมหาดทรายเลย อาหารก็หลากหลาย มีเครื่องดื่มด้วย อาหารเป็นเซ็ตมา -ปลากระพงทอดน้ำปลา -ข้าวผัดหมู -หอยนางรมทรงเครื่อง -ต้มยำทะเลโป๊ะแตกหม้อ -ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน...อ่านต่อ
ร้านยำเก๋ๆริมทะเลบางพระ
ร้านยำ เปลี่ยนโฉมร้านใหม่ใหญ่โต เพิ่มเมนูอาหารครบครื่องด้วย อาหารพร้อม ขนมพร้อม คาเฟ่ สะดวกห้องแอร์ เอาท์ดอร์ มาครบจบเลย •ยำแซลมอนไม่ร้า(159) 🌕🌕🌕🌑🌑 -เนื้อปลาแร่มาบางๆ ซึมซับน้ำยำได้ดี -แซลมอนสดดีใช้ได้ค่ะ -เลือกเผ็ดมากไปก็จะใส่พริกมาเยอะหน่อยรสหวานเปรี้ยวพอได้เลยค่ะ •หมูยอทอด(50) 🌕🌕🌕🌑🌑 -เป็นหมูยอชุปแป้งทอดอร่อยดีค่ะ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
สายยำ, สาย seafood มากิน มาเม้ากันได้ที่จุดเติมจ้า ยังไม่ค่อยประทับใจ สงสัยสั่งไม่ถูกเมนู
📍ร้านอยู่หน้าสวนสาธารณะบางพระ ใกล้ทะเล ใครมาออกกำลังกาย เลิกปุ๊ปเดินข้ามไปกินได้เลย 🌶 เมนูมี 2 หมวดหลัก เป็นยำ/ส้มตำ กับ Seafood มีของหวานด้วย บิงซู เค้ก 📸 ร้านสวยดี ด้านหน้าเป็นป้ายไฟสีสดใส ข้างในร้านบรรยากาศแบบร้านนั่งริมหาด มีทั้ง outdoor และห้องแอร์ สาย family พาลูกมา มีสไลเดอร์, บ่อทรายให้เด็กปีนเล่น ในห้องแอร์ มีเก้าอี้กินข้าวเด็กด้วย 🧑🍳 ตอนเราไป เป็นช่วงศ.กลางคืน (เกือบ 2 ทุ่ม) ...อ่านต่อ
วัตถุดิบดีเลย สดสะอาด
ใครชอบออกกำลังกายแนะนำร้านนี้เลยใกล้สวนบางพระดูเพิ่มเติม