รีวิว 萬華蘿蔔排骨湯
แวะทานอาหารแบบ Local กันสักหน่อย (3.5✭)
ซี้ซั้วต่า in Taipei #4 เรายังอยู่กันแถววัดหลงซาน เดินเล่นจาก Bopiliao Historical Block ก็ข้ามไปทางตลาดแล้วเดินหาร้านอาหาร เจอร้านอาหารมากมายเหมือนย่านเยาวราชบ้านเรา แต่ด้วยเพราะข้อจำกัดทางการสื่อสารเลยจำเป็นต้องเลือกร้านที่มีรูปเมนู แทนการสนทนา เพราะคุยกันไม่รู้เรื่องจริงๆ 555 จึงลงเอยมาเป็นร้านนี้เพราะเห็นจากป้ายหน้าร้านและจำนวนคนมาทานคือเต็มร้านจริงจัง ☺ โชคดีที่เจ้าของร้านน่ารักมาก หาที่นั่งให้ชาวคณะเรา โดยไปขอให้คนที่ทานอาหารคนเดียวย้ายไปนั่งกะคนอื่น 555 ► ในร้านมีอยู่ แค่ 6 โต๊ะ แต่ละโต๊ะไม่ใช่ว่ามา 2 คนจะนั่งกันแค่ 2 คนนะคะ เค้าต้องแชร์พื้นที่ให้คนอื่นที่มาทีหลังนั่งด้วยค่ะ ►เมนูอาหารไม่มา ประมาณ 8-10 อย่างเท่านั้น มีรูปอาหารติดอยู่ที่ผนังร้าน เราก็ชี้ๆไปค่ะ ► จากการสังเกตร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องซุปซี่โครง แต่เราสั่งไม่เป็นเลยอด 55555 ► เราสั่งอาหารกันมา 3 เมนูค่ะข้าวเปล่า+ขาหมู ข้าว+ไก่ทอดราดน้ำพะโล้ และ ผัดหมี่ ทุกเมนูมีไข่ต้มให้ค่ะ ส่วนเมนูที่เป็นข้าวจะแยกข้าว 1 ถ้วย กับข้าว 1 ถ้วยและน้ำซุปค่ะ ►เนื่องจากทางคณะเรา 3/4 เป็นบุคคลที่ไม่ทานเผ็ด อาหารจำพวกนี้ชาวคณะบอกว่ารสชาติดี ถูกปาก 555 ส่วนเราที่ชอบอาหารมีรส มีชาติ ก็เสริมความเผ็ดด้วยการปรุงน้ำจิ้มมั่วๆ จากเครื่องปรุงที่ร้านมีวางไว้บนโต๊ะค่ะ ก็รสชาติดีไปอีกอย่างค่ะ พริกไม่มีความเผ็ดแต่ความฉุนชนะเลิศค่ะ ► ขาหมูเปื่อยและนิ่มอร่อยมากค่ะ ไม่ฉุนกลิ่นพะโล้ ทานกับผักและซอสหวานคือเข้ากันดีนะ ► ผัดหมี่ เส้นหมี่เป็นเส้นกลม หนา ใหญ่ คล้ายเส้นอูด้ง แต่เป็นเส้นหมี่ไข่ ก็ได้รสชาติที่แปลกใหม่ดีค่ะ ► ไก่ทอดราดน้ำพะโล้ ชิมไปนิดเดียว ก็เหมือนไก่ชุปแป้งทอดแล้วราดน้ำพะโล้แบบฉ่ำๆ มาค่ะ ► ข้าวสวยอร่อยดีจัง นึกว่าจะได้ทานข้าวสวยที่หยาบๆ แต่เปล่าเลย ข้าวเม็ดสวย มีความเหนียวหนึบคล้ายข้าวญีปุ่นแต่เม็ดข้าวเล็กเหมือนข้าวไทยเลยอะ ► ทุกคนลงมติว่าน้ำซุปต้มกระดูกอร่อยมาก มีความหวานจากกระดูกและหัวไชเท้าค่ะ คนทานจืดน่าจะติดใจ ►มือนี้สั่งไป 3 อย่าง รวมราคาประมาณ 130 บาทไทยคะ อิ่มมาก และรสชาติถูกปากชาวคณะมากค่ะ ► เจ้าของร้านและป้าๆ คนทำอาหารน่ารักมากจริง พยายามสื่อสารกับเราให้เข้าใจ ประทับใจค่ะ