
รีวิว Labyrinth
ร้านที่เสริฟอาหารที่มีความลึกลับที่สุด
Labyrinth เป็นร้านอาหารนานาชาติระดับ One star Michelin โดยมีเซฟ LG HAN เป็นหัวหน้า ร้านอยู่บนชั้น 2 ในตึก Esplanade Theatres on the Bay ที่เป็นตึกที่มีรูปทรงคล้ายทุเรียนครึ่งซีก อาหารของร้านนี้ก็เหมือนอย่างชื่อร้าน คือเน้นการทําอาหารด้วยเทคนิคที่สลับซับซ้อนและการตกแต่งจานอย่างสวยงาม เพื่อสร้างอาหารรูปแบบแปลกใหม่ในรสชาติของอาหารพื้นบ้านให้กับลูกค้าได้ลิ้มลอง เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี ไข่นกกระทาหมักใบชาอูหลง เสิร์ฟมาในช้อนเงิน ไข่ต้มมาดี ได้ผิวเป็นสีนํ้าตาลอ่อน เวลาทานได้รสของชาอูหลงกับไข่แดงและความเด้งของไข่ขาวแบบมีรสชาติ 😍😍😍😍 Braised Baby Abalone ได้หอยเป๋าฮื้อที่ตุ่นแบบ slow cooked มาเป็นเวลาถึง 3 วัน จนได้เนื้อหอยเป๋าฮื้อที่นุ่มรสชาติของเข้าเนื้อ วางมาในทาร์ตที่ทําจากเส้นสาหร่ายทะเลรูปร่างคล้ายรังนกสีดํา(Fatt Choy Tart) ด้านบนราดซอสหอยนางรมเหนียวข้นสีนํ้าตาล จานนี้นอกจากจะได้รสชาติที่แสนอร่อยแล้วยังมีการจัดแต่งอาหารอย่างสวยงามอีกด้วย 😍😍😍😍😍 Hartland Waffle ได้ตับเป็ดปรุงรสด้วยแยมเบอร์รี่ ประกบมาแซนด์วิชวาฟเฟิลที่ทํามาใหม่ๆ วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มในไม่แข็ง กินกับตับเป็ดรสเข้มข้นแต่มีรสหวานของผลไม้แทรกตัวได้อย่างลงตัว 😍😍😍😍😍 Labyrinth Rojak เป็นผักสลัดพื้นบ้านของที่นี่ วางมาบนไอศกรีมที่ทํามาจากจําปาดะได้รสผลไม้ ราดด้วยนํ้าผึ้งโรยด้วยถั่วบด เวลาชิมได้กลิ่นหอมของใบชะพูล 😍😍😍😍 “AngMoh” Chicken Rice จานนี้ไม่เห็นข้าวไม่เห็นไก่ เห็นมีแต่เกี๊ยวราดนํ้าซอสสีขาวที่ทำจากเห็ดสีครีมเหนียวข้น 😍😍😍 Local wild caught Carb ได้เนื้อปูแกะมาเป็นชิ้น รายล้อมด้วยพาสต้าที่ทําจากไข่ขาว ที่เด็ดอยู่ที่ไอศกรีมที่มีรสเผ็ดของพริก ทำให้จานนี้กินแล้วได้อารมณ์และรสชาติของปูผัดพริก(Chili Crab) ในรูปร่างที่แปลกตาไป 😍😍😍😍😍 Nippon Koi farm Silver Perch ได้ปลากะพงขาวหั่นเป็นชิ้นตามยาวพร้อมหนังมานึ่งจนได้เนื้อแน่นสดหวาน ในชามราดนํ้าซุปต้มจากปลาและปรุงรสมาเป็นรสบักกุ๊ดเต๋สีน้ำตาลเข้ม ราดซอส Black Garlic และดอก Ulam Rajah ที่ทานไปมีรสชาติคล้ายรสมะม่วงมัน มันแปลกมากๆเลย 😍😍😍 Uncle Willam’s Quail ได้น่องขาของนกกระทาหมักผงสะเต๊ะแบบเบาบางพร้อมสมุนไพรแบบเข้มข้นทอดมาจนเหลืองอร่าม เสืร์ฟมา 2 น่อง ด้านข้างราดด้วยซอสถั่วรสออกหวาน โรยด้วยผักพื้นบ้านที่เก็บมาจากสวน 😍😍😍😍 “Lost Grain”Fried rice ใช้ข้าวเก่าเก็บจากเชียงราย มาผัดกับปลาข้าวสารที่ให้ความกรอบ หอยเชลล์อบแห้งชิ้นเล็กๆเพิ่มรสสัมผัส 😍😍😍 Cristal de Chine Caviar and seasonal treats ในชามทรงกลมมีขนมปังสอดไส้ไอศกรีมรสสังขยา ราดด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ส่วนทาร์ตมีมา 3 รูป 3 รส มี รสทุเรียน ใบเตย และรสกล้วยเชื่อม 😍😍😍😍 Clam Leaf snow ได้เมอแร็งก์ที่ทําจากว่านกาบหอยที่มีใบสีแดงปนเขียว นํามาผสมกับแก้วมังกรสีแดงและเม็ดทับทิม ได้เมอแร็งที่เย็นรสสดชื่นได้รสเปรี้ยวปนหวาน 😍😍😍😍 บรรยากาศในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์นแต่ก็ให้บรรยากาศแบบร้านอาหารจีน ภายในร้านใช้ไฟค่อนข้างมืดให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ภายในร้านรักษาความสะอาดสะอ้านได้ดี พนักงานก็บริการแบบเอาใจใส่คอยอธิบายรายละเอียดของอาหารแต่ละจานเป็นอย่างดี แต่ด้วยความซับซ้อนของอาหารที่ทำมา บางครั้งก็ยากจะเข้าใจ ต้องชิมด้วยลิ้นรับรู้ในรสชาติถึงจะเข้าใจ

ตัวกรอง
เรียงตาม
สวยงาม อร่อย และน่าค้นหาทุกจาน
ได้มาเที่ยวสิงคโปร์ ร้านอาหารมื้อแรก เราเริ่มกันด้วยร้านมิชลิน 1 ดาวที่นี่ค่ะ ซึ่งร้านจะอยู่บนชั้น 2 ในตึก Esplanade Theatres on the Bay หรือตึกทุเรียนนั่นเองค่ะ ร้านจะเป็นบรรยากาศแนวคลาสสิค ไฟค่อนข้างสลัว แอบถ่ายรูปยากไปนิด ซึ่งอาหารจะถูกเสิร์ฟมาแต่ละจานค่ะ - Oolong Tea Egg ไข่นกกระทาเสิร์ฟมาในช้อน เมนูแรกก็ชอบไอเดียแล้วค่ะ สวยและแปลกใหม่ ทำให้อยากรู้ว่าข้างในไข่จะเป็นอะไรเลยค่ะ พอทานเข้าไ...อ่านต่อ
innovative food มิชลิน1ดาว
สิงคโปร์ เป็นประเทศที่มีร้านอาหารที่ได้ดาวมิชลินอยู่หลายร้าน ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่ง ที่ได้ดาวมา1ดวง กับอาหารแนว innovative มีกลิ่นอายความเป็นเอเชียอยู่มาก นำเสนออาหารออกมาได้ รสชาติอร่อยและตกแต่งสวยงาม พิกัด ร้านอยู่esplanade mall ชั้น2 ไปไม่ยากเลย จะมาMRT ก็สะดวก หรือเดินมา ถ้าพักอยู่แถวๆ suntec city การจอง สามารถ จองร้านผ่านapplication Chope ได้สะดวกมากๆค่ะ อาหาร อร่อยทุกจาน (ความเห็นส่วนตั...อ่านต่อ
เมนูสร้างสรรค์ ดูก็สวย กินก็สนุก Micheline Star 1 ดาว
หากมาสิงคโปร์แล้ว ได้มาเดินเล่น ที่ Esplanade -Theatres on the Bay ร้านระดับ 1 ดาวมิชลิน ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ Restaurant labyrinth ขอแนะนำให้จองมาล่วงหน้าเพราะที่นั่งจำกัด สามารจองทางโทรศัพท์ email หรือ กดจองในหน้าเวปได้เลย http://www.labyrinth.com.sg เชฟ LG Han เป็น เชฟ และ owner ของห้องอาหาร บรรยากาศห้องอาหาร จะขรึม ออกโทนแบบส่วนตัว แต่ การจัดแสงไฟ จะส่องสว่างลงที่โต๊ะอาหาร ทำให้เห็นควา...อ่านต่อ
เป็นร้านที่ควรค่าแก่การมา
Restaurant Labyrinth พิกัดร้าน : อยู่ที่ Esplanade-Theatres on the Bay, Singapore ร้านอาหารพื้นเมืองและอาหารท้องถิ่นของสิงคโปร์ แต่นำเสนออาหารแบบฟิวชั่นที่ไม่เหมือนใคร โดยเชฟชื่อดังที่ชื่อ Han Li Guang ร้านนี้การันตีด้วยรางวัล Michelin 1 star ค่ะ ซึ่งที่นี่จะเสิร์ฟอาหารแบบเมนูคอร์ส คือ เสิร์ฟที่ละจาน จนหมดคอร์ส เวลาที่เสิร์ฟแต่ละจานจะมีเชฟมาอธิบายให้ฟัง ว่าเป็นอาหารอะไร จะบอกว่าทุกจานที่เสิร์...อ่านต่อ
อิ่มตา อิ่มท้อง กับอาหารของ Neo-Sin
Labyrinth ร้านอาหารฟิวชั่นโดย Chef LG Han เชฟผู้สรรค์สร้างเมนูอาหารสิงคโปร์ที่นิยม กลายมาเป็นอาหารจานสวยที่ยังคงรักษารสชาติของอาหารแบบต้นตำรับไว้ เชฟให้คำนิยามตนเองว่า Neo-Sin หรือ Neo Singapore (New Singaporean) นั่นเอง คอร์สนี้ มีอาหารว่าง อาหารจานหลัก และ ขนมหวานรวมแล้ว 12 รายการ เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อย เช่น Oolong Tea Egg ชาอู่หลงในไข่นกกระทา อาหารสตรีทฟู้ด Nasi Lemak 'Cheong Fun' ที่แปล...อ่านต่อ






















































































