รีวิว เตี๋ยวต้มยำไข่@แซ่บกลางซอย

Slump up
1 ม.ค. 2018
ก็อร่อยดี แต่เราไม่ค่อยอินกับก๋วยเตี๋ยวแนวนี้เท่าไหร่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นเล็กต้มยำหมูบะช่อ

ก๋วยเตี๋ยวแซ่บกลางซอย ไม่ได้มีเมนูแซ่บแค่ก๋วยเตี๋ยว ยังมีเมนูแซ่บอื่น ๆ อีกไม่ว่าจะเป็นยำแซ่บ ๆ ส้มตำแซ่บ ๆ อาหารตามสั่ง นอกจากนั้นยังมีเครื่องดื่มและกาแฟสดไว้บริการอีกด้วย พิกัดตั้งอยู่ถนนเส้นหนองไผ่-ซับพุทธา (เส้นที่จะวิ่งไปชนแดน) เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.30 น. - 15.30 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 083-878-7813 ครับ วันนี้เมนูที่สั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำล้วน ๆ ครับ โดยสั่งเป็น "มาม่าต้มยำทะเล" และ "วุ้นเส้นต้มยำทะเล" ขายเพียงชามละ 40 บาท ทางร้านใส่มาทั้งกุ้ง ปลาหมึก แต่จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวที่ร้านจะเป็นที่ "ไข่ยางมะตูม" ซะมากกว่า เพราะทางร้านต้มมาได้พอดิบพอดีครับ อีกชาม ผมสั่ง "เส้นเล็กต้มยำหมูบะช่อ" ราคา 40 บาท เช่นกัน ใส่หมูบะช่อมาแผ่นใหญ่ ๆ ซึ่งคาดว่าจะใช้หมูเด้งที่มีขายตามท้องตลาดมาตีแผ่เอา คุณภาพจึงไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ผมว่ามันนุ่มเด้งเกินไป โดยรวม ๆ รสชาติความแซ่บถือว่าผ่าน ถึงจะเป็นน้ำข้มแต่ทางร้านก็ใส่พริกสดมาด้วย (เม็ดโต ๆ ทีเดียวแหละ) สำหรับคนที่ชอบก๋วยเตี๋ยวต้มยำแนวนี้มาลองกันได้ครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (1,804)

มาม่าต้มยำทะเล
วุ้นเส้นต้มยำทะเล