- รีวิว ร้านครัวบ้านพ่อตา พัทยาใต้

มาซ้ำอีกครั้ง !!
มาแถวนี้เมื่อไหร่ก็ต้องแวะมาทานตลอด วันนี้คนเยอะมากเพราะว่ามาตอนช่วง 12.00 น. แต่ว่าร้านรันคิวเร็วมาก รอไม่นาน ที่จอดรถเยอะมีคนคอยโบกให้ตลอด รอบนี้รอปูไม่ทันเพราะว่ากลัวตกเครื่อง เดี๋ยวไว้มีโอกาสมาอีกจะมามาทานใหม่นะคะ 😋 บรรยากาศร้าน 9/10 รสชาติอาหาร 8/10 บริการ 10/10 ความเร็ว 8/10 ราคา 8/10 ╔ ═══ ✿═══════════✿═══╗ 🍱 ความชอบในรสชาติอาหารไม่เหมือนกัน 🍽️ 🍧 การรีวิวนี้คือความคิดเห็นส่วนตัว 🧁 🍡รีวิวเอง จ่ายเอง ไม่มีการจ้างใดๆ 🍬 𝙉𝙖𝙣𝙢𝙪𝙖𝙮♡ ╚ ═══✿═══════════✿═══╝

อร่อยดีสมมง 👑 รางวัลการันตี มีหมึกสด รสมือไทยตะวันออก บอกต่อได้ไม่อายใคร 👍🏻
#SeafoodSPL #RainySeason2025 🦑 ครัวบ้านพ่อตา พัทยา 🌊 (แม้ไม่ติดทะเล 🛖 แต่ซีฟู้ดโคตรสด) 🌟 บรรยากาศ - ร้านนี้อยู่ ซอยพัทยาใต้ 8 🚗 ขับเข้าซอยไปเรื่อยๆ เห็นลานจอดรถใหญ่ๆที่แน่นเอี๊ยดนั่นแหละ ใช่เลย! 🅿️ วันหยุดคนเยอะมากกกก อาจต้องรับบัตรคิวรอกันเลย แต่การจัดการร้านดี ไม่วุ่นวาย บรรยากาศเรียบง่ายบ้านๆ 🛖 โปร่งโล่ง สะอาดสะอ้าน เหมาะกับมากินแบบครอบครัว 👨👩👧👦 สำคัญคือ ทุกจานทำออกมารสชาติ...อ่านต่อ
👍 ร้านอาหารไทยรสเลิศ ราคาคุ้มค่า
🇹🇭 Krua Ban Po Ta - ครัวบ้านพ่อตา 🍽 Selected by MICHELIN Guide - ร้านอาหารที่ได้รับเลือกในมิชลินไกด์ 🍴 Seafood - อาหารทะเล 🎗️ ครัวบ้านพ่อตาเป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังของจังหวัดชลบุรีที่มีลูกค้าแวะเวียนมาชิมกันอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน ตัวร้านตั้งอยู่ห่างจากริมหาดออกมาในโซนพัทยาใต้โดดเด่นด้วยพื้นที่จอดรถกว้างขวาง ห้องรับประทานอาหารและเก้าอี้ไม้นั่งสบายรายล้อมด้วยแมกไม้เขียวขจีช่วยเพิ่มความร...อ่านต่อ
วัตถุดิบดี แต่อาหารหวานมาก
ร้านอาหารบริการดี วัตถุดิบดีมากๆ ปกติเป็นคนทานหวานได้มากอยู่แล้ว (เป็นคนติดอาหารใส่น้ำตาล แบบกลมดล้อมภาคกลาง)แต่นี้คืออาหารหวานมากจริงๆ ทุกจาน หวานนำหวานตาม และหวานตบท้าย หวานแบบผักเชื่อม ไม่รุ้ว่าทานผักหรือทานน้ำตาล หวานตัดขา แต่อาหารวัตถุดิบดีจริง ควรไปแล้วสั่งไม่หวานมากหรือทานซาซิมิของดิบ บริการดี ร้านสะอาดค่ะ สั่งไปสิบกว่าอย่างไม่ได้ถ่ายรูปทุกจาน เพราะไม่ประทับใจดูเพิ่มเติม
ส อา คนเยอะ แต่ turnover เร็วอยู่ค่ะ
คนเยอะมาก หนีจากอีกร้านมาร้านนี้ ดีนะคิวไม่ยาวมาก ตอนเราไป คนเยอะอยู่ค่ะเต็มร้านเลย แล้วก็มีคิวอยู่ด้วย แต่ถ้าเป็นห้องแอร์ จ่ายเพิ่มคนละ 50 บาท ค่ะ ซึ่งตอนนั้นห้องแอร์มีโต๊ะว่าง เราก็เลยจัดค่ะ ที่เราสั่งก็เป็น แกงส้ม จัดจ้านมากค่ะ หมีกดำ ออกหวาน อร่อยดีค่ะ กุ้งคั่วพริกเกลือ ทำถึง มากค่ะ พริกเผ็ดค่ะ ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม มีก้างอยู่บ้างค่ะ คนจัดฟัน อาจจะลำบาก ค่ะ โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ แนะนำค่ะ ...อ่านต่อ