3.6

รีวิว วุฒิกอครัวจีนแคะ ฮากกาเบตง

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k48.2k
17 เม.ย. 2023
ไก่เบตง อร่อยยยยย

วุฒิกอ ฮากกาเบตง ครัวจีนแคะ 🚩 วุฒิกอ ครัวจีนแคะ ฮากกาเบตง สูตรต้นตำรับจีนแคะ จากเบตง กว่า 50 ปีที่สืบทอดกันมา เมนูมีไม่เยอะมาก แต่ว่าแต่ละเมนูได้ใจมาก ๆ อย่างก๋วยเตี๋ยวจีนแคะเบตง เคาหยก ไก่เบตง ขาหมูเปรี้ยวหวาน ซี่โครงหมูเต้าซี่ ติ่มซำฮากกา เป็นของทานเล่นอีกนิดหน่อย อย่างพวกเต้าหู้แคระ ซาลาเปา หมั่นโถว ติ่มซำ ◾ #ไก่ต้มราดซอสเบตง 120.- ไก่ตอนเนื้ออวบหนา นุ่ม ทีเด็ดที่ซอสเลย เค็ม ๆ หวานอ่อน ๆ หอมน้ำมันงา อร่อยมากกก ◾ #หมี่เบตงแคะ 60.- เส้นไม่ใส่ไข่ เหนียว นุ่ม อร่อยมากกกก คล้ายเส้นฮกเกี้ยน ใส่เครื่องแคระ อย่างพวกเต้าหู้ชิ้นใหญ่ ๆ ลูกชิ้นแคระ หมูชิ้น และลูกชิ้น ใส่ถั่วป่นมาดีงามเลย ◾ #เคาหยก ผักเหมยใช่ 120.- จานไม่ใหญ่ หมูเปื่อย นุ่มอร่อยมาก หมูสามชั้น แยกส่วนเนื้อหมู กับมันในสัดส่วนเท่า ๆ กันตามต้นตำรับ ทานกับข้าว หรือหมั่นโถวเข้ากันที่สุด ◾ #ซี่โครงเต้าซี่ 120.- ทำแบบแห้ง ๆ หอมเต้าซี่อ่อน ๆ วันที่ไปทาน ซี่โครงเปื่อยแล้ว แต่ยังไม่นุ่มเท่าไหร่ ส่วนตัวชอบแบบนุ่ม ๆ เลาะกระดูกง่าย ๆ แต่รวม ๆ รสชาติดีเลย ++++++++++++++ ไว้มีโอกาสผมจะตามไปเก็บเมนูอื่นๆให้ครบ และจัดไปซ้ำไก่ต้มราดซอสเบตง และไม่พลาดหมี่เบตงแน่นอน ร้าน #วุฒิกอ #ฮากกาเบตง เอกชัย 112 ⏰ เวลาเปิดบริการ : 09:00 – 15:00 (หยุดวันจันทร์) ☎ โทร : 098 919 5691 📱 FB : วุฒิกอ ครัวจีนแคะ 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/Jhj8sqNh9RSkpmzc8 🚙 ที่จอดรถ : หน้าร้าน

แมวเซาผู้น่าสงสาร
1751k6k
27 เม.ย. 2025
ร้านอาหารเบตงแท้ สำหรับคนที่ชื่นชอบ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมี่เบตง

เช้าวันหนึ่งไปวิ่งออกกำลังกายสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติบางบอน ขากลับผ่านซอยเอกชัย 112 เจอร้านอาหารเบตง วุฒิกอ ครัวจีนแคะ เลยแวะฝากท้องมื้อเช้า (ต.ค.2567) เจ้าของร้านเป็นคนจีนแคะจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา (บ้านเกิดผม) นำเมนูอาหารโบราณ 2 วัฒนธรรมทั้งฮากกาและเบตงตามสูตรของคุณตาและคุณแม่มาเปิดร้านในกรุงเทพฯ เมื่อ 5 ปีก่อน คนไทยในอำเภอเบตงส่วนใหญ่มีเชื้อสายจีนแคะและจีนฮกเกี้ยน อาหารจึงมีเอกลักษณ์เฉพ...อ่านต่อ

ร้านลักษณะโรงอาหาร เดินเข้าไปในซอยเอกชัย 112 นิดเดียวเมนูอาหารจานหลัก
มื้อเช้าจัดมา 2 อย่างหมี่เบตงก๋วยเตี๋ยวแคะน้ำ 60 บาท เส้นนุ่มหนึบ เครื่องดีมากซาลาเปาหมูสับ 28 บาท2 อย่างนี้หิ้วกลับบ้าน ไก่ต้มราดซอสเบตง และเคาหยกผักเหมยไช่
รวิสุต ปลื้มใจ
5 ก.ค. 2025
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมี่เบตง, เผือกทอด, ก๋วยเตี๋ยวแคะฮากกาเบตง, เคาหยกผักเมยไช่

รีวิวร้าน วุฒิกอ ครัวจีนแคะ รสชาติจีนแคะแท้ ๆ ถึงใจแบบต้นตำรับ ร้านเด็ดย่านบางบอนที่ต้องบอกต่อ ใครที่กำลังมองหาอาหารจีนแคะที่ “กินแล้วต้องหลับตาเคี้ยวช้า ๆ” เพราะกลิ่น รส และสัมผัสมันบอกถึงความตั้งใจของคนทำ – ร้าน วุฒิกอ ครัวจีนแคะ คือที่สุดในย่านบางบอน ที่แฟนอาหารจีนแท้ห้ามพลาด! --- 🍜 หมี่เบตงแห้ง เส้นเหนียวนุ่มคลุกเครื่องแบบพอดีคำ รสชาติละเมียดละไม เค็ม หอม และกลมกล่อมในตัว ไม่ต้องพึ่ง...อ่านต่อ

Sumana
31 ธ.ค. 2023
บะหมี่เบตง โดยคนเบตง

ร้านนี้มีเมนูดังๆ ของเบตงเป็นเมนูหลัก อย่างเช่น บะหมี่เบตง เคาหยก เต้าหู้ และไก่เบตง เราสั่งก๋วยเตี๋ยวแบบน้ำ และต้มยำ มาหลายชาม แบบน้ำใสน้ำซุปถือว่าดี ส่วนแบบต้มยำไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ ขนมจีบ เต้าหู้ทอด และไก่ต้มสับ ถือว่าดีเลย อยากจะสั่งเคาหยกเพิ่มอีก แต่กินไม่ไหวแล้ว ไว้รอบหน้ามากินใหม่ ร้านมีบัตรสะสมแต้มให้ด้วย มีที่จอดรถจำนวนมากดูเพิ่มเติม

JJYY - BKK Street Food Lover
18 เม.ย. 2023
รสชาติอาหารแบบจีนแคะที่เบตง แตกต่างจากของจีนแคะทางภาคกลางที่เจือหวานมากกว่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เผือกทอด

สูตรอาหารร้านนี้ออกแนวจีนแคะทางเบตง ซึ่งรสชาติจะมีความเค็มกว่าอาหารจีนแคะที่มีในภาคกลาง ที่เจือหวานน้ำตาลเอาใจความเป็นแต้จิ๋ว หรือทางภาคเหนือที่ใช้ผักหรือวัตถุดิบอื่นทดแทนความหวาน . อาหารที่เราสั่งวันนี้ได้แก่ 🔶🔸เผือกทอด ตัวเผือกหวานอยู่แล้ว ปรุงรสออกเค็มทอดกรอบกำลังดี คงความหนึบของเผือกและรสชาติธรรมชาติครบถ้วน 🔶🔸ซาลาเปาไส้ครีม ได้มาตรฐาน ซาลาเปาไส้ครีมแม่เราแอบพลิกดูว่ากระดาษมีลาย ar...อ่านต่อ

JoyMymelody
24 ก.พ. 2022
ลองก๋วยเตี๋ยวแคะและหมี่เบตง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวแคะต้มยำ, หมี่เบตงก๋วยเตี๋ยวแคะ (แห้ง)

มาตระเวนทริปกับเพื่อนๆย่านนี้ ทานมาครึ่งวันแล้ว ของคาวต้องลงท้องบ้าง จึงแวะมาร้านนี้ค่ะ ก๋วยเตี๋ยวแคะต้มยำ รสชาติต้มยำโอเคค่ะ มีความเปรี้ยวเค็มเผ็ดโอเค ลูกชิ้นให้มาเยอะอยู่ รสชาติโอเคด้วยค่ะ ก๋วยเตี๋ยวแคะเย็นตาโฟ รสชาติใช้ได้ค่ะ เติมความเผ็ดเปรี้ยวหน่อย ก็อร่อยลงตัวขึ้นค่ะ หมี่เบตงก๋วยเตี๋ยวแคะ (แห้ง) หมี่เบตงเส้นนิ่มไปหน่อย แต่ก็หนุบๆพอได้ ไม่ได้เละเกินไป ข้าวมันไก่ ไก่เนื้อแห้งไปห...อ่านต่อ