รีวิว หูฉลามคลองเตย

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
หมี่ซั่วผัดมารสชาติดี ปริมาณคุ้มค่า แต่บริการมาแบบงง ๆ
เมนูเด็ด:หมี่ผัดฮ่องกงกุ้ง

นึกอยากกินหมี่ซั่วผัดอร่อย ๆ แบบหอมกระทะ ลอง search ดูพบว่าร้าน “กระเพาะปลาคลองเตย” เป็นหนึ่งในร้านผัดหมี่ซั่วร้านเด็ด ที่สำคัญราคาไม่แรง ว่ากันว่ารสชาติแบบภัตตาคารแต่บรรยากาศร้านแบบ sreet food ที่จริงเหมือนร้านจะดังพวกข้าวผัดปูและกระเพาะปลาด้วยนะคะ เลือกสั่งเดลิเวรี่ของแกรบ ค่าส่งราคาเป็นมิตรกว่าอีกเจ้าหนึ่ง แต่ว่าราคาอาหารก็บวกเพิ่มจากหน้าร้านไปพอสมควร พอรับไหวค่ะ เลือกสั่งเป็นหมี่ซั่วผัดฮ่องกงปูและกุ้ง ขนาดเล็ก อย่างละ 1 กล่อง (กล่องเล็กราคา 95 บาท ราคาหน้าร้านประมาณ 70 บาท กล่องใหญ่ 190 บาท ราคาหน้าร้านประมาณ 160 บาท) ว่ากันด้วยรสชาติก่อนนะคะ แล้วจะตบท้ายเรื่องบริการให้ฟังค่ะ เส้นหมี่ซั่วปริมาณเกินอิ่ม ผัดมาได้รสชาติดีลงตัว รสเค็มนิด ๆ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ ผัดมากับกุ้งสด 8 ตัว (กล่องใหญ่) ชอบที่ให้ผักกระหล่ำกับเห็ดหอมมาเยอะดีค่ะ ทางร้านมีจิ๊กโฉ่และพริกน้ำส้มมาให้ปรุงเพิ่มด้วยนะคะ แต่เราว่าทางร้านผัดและปรุงมาได้รสชาติลงตัวดีอยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องใส่น้ำจิ้มเพิ่มก็อร่อยดีแล้วค่ะ ว่ากันด้วยบริการ เราสั่งหมี่ซั่วผัดขนาดเล็กเป็นปูและกุ้ง อย่างละ 1 กล่อง ตอนแกรบมาส่ง มีเป็นแค่กล่องโฟมกล่องเดียวค่ะ เราก็ชักเอะใจแล้วค่ะ ว่าร้านทำผิดแน่ ๆ แต่เปิดไปปริมาณเยอะเหมือนขนาดใหญ่ของทางร้าน (เราไม่เคยลองกินร้านนี้นะคะ เพิ่งลองสั่งมาครั้งแรก) จากการคาดเดา ทางแกรบก็ไม่ได้นิ่งนอนใจค่ะ ช่วยโทรหาทางร้านให้ ร้านเหมือนพยายามอธิบายว่า ตอนดูออเดอร์ เห็นเป็นหมี่ผัดกล่องเล็ก 2 กล่อง ซึ่งไหน ๆ แล้วกล่องเล็ก 2 กล่อง ก็ขนาดเท่ากล่องใหญ่ 1 กล่องค่ะ เลยผัดรวมกันมาเลย อันที่จริงเราก็ไม่ค่อยโอเคกับเหตุผลนี้เท่าไรนะคะ เพราะถ้าอีกคนที่เราแชร์ด้วย ไม่ใช่คนที่สนิท เราก็อาจจะไม่สะดวกใจในการแบ่ง จริงไหมคะ เราก็เลยถามทางร้านต่อค่ะ ว่าในกล่องมีแต่กุ้ง และอีกคนที่สั่งปูจะทำยังงัยคะ ทางร้านตอบว่า ทานกุ้งไปเถ่อะค่ะ วันนี้ปูไม่ค่อยโอเคเท่าไร ... ก็ว่ากันไปค่ะ ก็เลยรับออเดอร์จากแกรบมาแบบงง ๆ ... ปล.ปริมาณหมี่ผัดใน 1 จาน สามารถแบ่งจากกล่องใหญ่ที่ได้มารวมเป็น 3 จานนะคะ

฿

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหลาในราคาอาหารตามสั่ง
เมนูเด็ด:กระเพาะปลาน้ำแดง, หมี่ผัดปู

ผ่านมานานไม่ได้มากินสักที ผัดหมี่ปูดีครับ ปูก็สด ใส่เครื่องให้เยอะ เกินราคา กระเพาะน้ำแดงโอเคเลย ข้าวกุ้งกระเทียม กุ้งให้มาเยอะเลย จานละ60บาท คุ้มค่าอยู่ ออส่วนกรอบ รู้สึกเลี่ยนไปหน่อยกินออส่วนธรรมดาน่าจะดีกว่า กินไป3คน 4 จาน300บาท คุ้มค่าครับมื้อนี้

ดูเพิ่มเติม »
หูฉลามคลองเตย
หูฉลามคลองเตย
หูฉลามคลองเตย
หูฉลามคลองเตย

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กะเพาะปลาหม้อโต ในราคาย่อมเยาว์
เมนูเด็ด:กระเพาะปลาน้ำแดง, ข้าวผัดปู

เห็นรีวิวจากหลายๆคนที่บอกว่า ร้านนี้กะเพาะปลาเยอะมาก! วันนี้มีโอกาสเลยมาลองดูสักครั้งครับ ร้าน “หูฉลามคลองเตย” อยู่บนแยกสุนทรโกษาครับ ถ้าหากขับรถมาจากเส้นสาทร รอจังหวะไฟแดงค่อยกลับรถชิดซ้ายเลยครับ ร้านจะอยู่ตรงหัวมุมถนนเลยครับ สามารถจอดรถได้ในบริเวณนั้นครับ ร้านนี้เป็นตึกแถวเก่าๆ 2 ห้องครับ ที่ทานอาหารจะมีทั้งแบบ indoor และ outdoor ที่ติดกับริมถนน ด้วยอากาศแบบนี้เลยขอแบบ indoor ครับ บรรยากาศในร...

อ่านต่อ »
83 Likes0 Comment
Share
15 เม.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ทีเด็ดของเราคือกระเพราะปลาน้ำแดง และข้าวผัดปู

หลังจากเลิกงานก็นั่งคิดสักพักว่าวันนี้จะทานอะไรดี ก็มีความคิดว่าอยากกินกระเพราะปลาร้อนๆ สักชาม เนื่องด้วยช่วงนั้นอากาศเย็นกำลังพัดผ่านมาที่ไทย แจ็คพอตเลยมาตกที่ร้านหูฉลามคลองเตย แถวบริเวณสุนทรโกษาค่ะ ร้านนี้จะเป็นตึกแถวเก่าๆ และมีโต๊ะรองรับลูกค้าค่อนข้างเยอะ โดยเราสามารถเลือกนั่งกินในร้าน (indoor) เผื่อหลบลมหนาวที่พัดมาช่วงนี้ หรือนั่งกินนอกร้าน (outdoor) ที่ติดกับริมถนนที่เหมาะกับช่วงหน้าร้อน ...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
22 ม.ค. 2016
photo
Quality Review
รสชาติคุ้มเกินราคา
เมนูเด็ด:สุกี้แห้ง, กระเพาะปลาน้ำแดง, ข้าวผัดปู, หมี่ผัด

เป็นร้านเล็กๆอยู่ตรงบริเวณคลองเตย จากเมื่อก่อนขายเป็นร้านรถเข็นธรรมดา จนตอนนี้เช่าตึกแถวขายเป็นเรือ่งเป็นราว (แต่ว่าอยู่ที่เดิมไม่ได้ย้ายไปไหน) สำหรับร้านนี้ชอบกินมานานแล้วด้วยราคาที่ไม่แรงอยู่ในบริเวณที่เอื้อมถึง แต่ว่ารสชาติคุ้มเกินราคา ทำให้ได้แวะเวียนไปอุดหนุนเป็นประจำ แนะนำเลยร้านนี้

ดูเพิ่มเติม »
หูฉลามคลองเตย

3 Likes0 Comment
Share
13 ก.ค. 2017
photo
Quality Review
อร่อยแถมถูกอีกต่างหาก
เมนูเด็ด:กระเพาะปลาน้ำแดง, หมี่ผัด

ร้านอาหารจีน ริมถนนพระรามสี่ แถวตลาดคลองเตย ขายตอนกลางคืน เมื่อก่อนมากินกับที่ office บ่อยๆ ยังอร่อยเหมือนเดิม ราคาไม่แพง * ต้มยำกุ้ง (100) เข้มข้น กุ้งเยอะ แพงสุดวันนี้ * กระเพาะปลา (70) อร่อย กลมกล่อม กระเพราะปลา ชิ้นโต * หมี่ฮ่องกง (80) อร่อยนะแต่มันไปนิด * ออส่วนกรอบ (80) เห็นหน้าตา ไม่น่าอร่อย แต่อร่อยซะงั้น

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

THESIS ทีซิส สาขาเดอะพาร์ค
Ad ·
THESISTHESIS THE PARQ
ลิ้มรสชาต้นตำรับไต้หวัน ในคาเฟ่สุดชิค มาพร้อมแก้วกระดาษลายเก๋รักษ์โลก
Mrs. Wu Mrs. WU
Ad ·
Mrs. WuMrs. WU
ชาบูพรีเมียมน่าลิ้มลอง รวมวัตถุดิบคุณภาพ พร้อมน้ำซุป 3 แบบในหม้อเดียว
4.2
99 รีวิว฿฿฿฿