รีวิว สุวลีย์
พุงปลาอื้อ เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้
พุงปลาอื้อ หรือยำพุงปลา ของร้านสุวรีย์ ถือเป็นเมนูเด็ด ร้านข้าวแกงที่เปิดมายาวนานเกือบ 40 ปี เมนูอาหารหลากหลาย แต่ที่ชื่นชอบที่สุดเห็นจะเป็นเมนูพุงปลาอื้อ พุงปลารสกลมกล่อมกำลังดี ไม่เผ็ดจัด เครื่องยำก็จะมีพริกสด ตะไคร้ หอมแดง สมุนไพรเพียบ ทานคู่กับผักสด อร่อย

ซ้ำแล้ว ซ้ำอีก ซ้ำต่อไป เพราะนี่คือรสมือแบบแม่ทำ
นานๆ ที จะได้มาคนเดียว รสชาติ อร่อยเหมือนเดิม วันนี้กินแบบราดข้าวดูบ้าง จะได้ไม่แน่นเกินไป ปกติ ซื้อกลับบ้าน เสียส่วนใหญ่ แต่กินที่ร้านก็อร่อยกว่าจริงๆ นะ อร่อยทุกเมนู ลองมาหมดแล้ว การันตีได้เลย พวกเมนูผัดแห้ง ซื้อกลับบ้านได้ ซื้อกลับกรุงเทพได้ดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวแกงชื่อดัง
ร้านข้าวแกงเก่าแก่ชื่อดัง ของนครศรีธรรมราช ถือเป็นร้านรับแขกบ้านแขกเมืองเลยทีเดียว แต่บางเมนูปรับรสชาติหวานนำไปหน่อย แม้ในระยะหลังจะมีร้านข้าวแกงเปิดใหม่รสชาติดีๆเกิดขึ้นหลายร้าน แต่ร้านนี้ก็ยังอยู่ในความนิยม ยืนระยะได้เป็นอย่างดีดูเพิ่มเติม
ตามหาพุงปลาอื้อ ... ที่เค้าบอกว่าเด็ด !!
แวะมานครศรีธรรมราชครั้งนี้ ไกด์มือดีพามาร้านข้าวแกงเจ้าเก่าแก่ของเมือง แถมยังการันตีด้วยครัวคุณต๋อยที่บอกว่า ถ้ามาจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้วไม่มาทานแกงพุงปลาอื้อที่ร้านสุวลีย์ถือว่าผิด !!! [ที่ตั้งและบรรยากาศ] ที่ตั้งนี่ตามพิกัดละกันครับ ถ้าให้ผมอธิบายเกรงว่าจะมั่วมากกว่า บรรยากาศภายในร้านดูเรียบง่าย สะอาดตาดีครับ ร้านเปิด 8.30-21.30 น. กับข้าวหลากหลายที่ปรุงกันใหม่ๆ ร้อนๆ ค่อยทะยอยออกมาวา...อ่านต่อ
อร่อยจังหู