3.1

รีวิว Oldies Cafe

ampza
27 ต.ค. 2015
กลับมารำลึกความหลัง กับร้านแอบฮิตสมัยเรียนสามย่าน

ร้านOldies cafe เป็นหนึ่งในร้านที่แอมไปทานบ่อยๆสมัยเรียนอยู่แถวรั้วชมพูค่ะ โดยตอนแรกนั้นร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ห้าง Siam Center ด้วยความที่ร้านบรรยกาศดี มีโซฟานุ่มนั่งสบาย ฟังเพลงยุคsixty สุดคลาสสิค ชมวิวรถไฟฟ้า ดูด Milkshake เม้าท์มอยกะเพื่อนช่างเป็นอะไรที่สุขใจจริงๆ ตอนนี้ก็ผ่านมาหลายปีแล้ว ร้านก็ย้ายที่ระหกระเหินมาหลายรอบจนมาลงตัวที่จามจุรีสแควร์ พอดีเดินผ่านร้าน นึกถึงความหลัง เลยขอมาแวะรำลึกรสชาติอาหารเบาๆค่ะ =-= สถานที่ตั้งและการเดินทาง =-= ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ในจามจุรีสแควร์นะคะ ถ้าหันหน้าเข้าตัวห้างจากถนนใหญ่ จะอยู่ฟากด้านซ้าย ฝั่งที่มีโรงเรียนสอนดนตรี และศูนย์สัมมนาของกสิกรค่ะ การเดินทางมาจามจุรีสแควร์ สะดวกที่สุดคงเป็น รถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่านนะคะ เพราะสถานีอยู่ใต้ห้างและมีทางเชื่อมเข้าห้างโดยตรงเลย ใครขับรถมาก็ให้วิ่งมาทางวัดหัวลำโพงเลยค่ะ ตัวอาคาร ตั้งอยู่สี่แยกตรงข้ามวัดหัวลำโพงพอดี =-= บรรยกาศ =-= เนื่องจากพื้นที่ร้านค่อนข้างเล็ก เลยมีการแบ่งบริเวณที่นั่งเป็นสองฝั่งนะคะ ฝั่งที่อยู่ในตัวร้าน ติดกับครัว กับฝั่งที่อยู่ติดกับทางเดินนอกร้าน แอมแนะนำให้นั่งนอกร้านตรงทางเดินดีกว่า เพราะอากาศดีกว่า (รู้สึกว่าในร้านมันระบายอากาศไม่ดีอ่ะคะ อับๆไปนิด) ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น นักศึกษาซะเยอะค่ะ =-= เมนูที่ชิม =-= ร้านนี้จะมีเมนูอาหารตามสั่งทั้งไทย ฝรั่ง ขายอยู่หลายรายการทีเดียว เรียกว่าเมนูมีแผ่นเดียวแต่ละเอียดยิบๆ อ่านกันมึนเลย - ราดหน้าเย็นตาโฟ (89B)☆☆ เป็นเมนูดั้งเดิมที่แอมชอบสั่งค่ะ แอมชอบที่เค้าคั่วเส้นราดหน้ามาหอมๆ ราดกับเครื่องปรุงราดหน้าใส่ซอสเย็นตาโฟ ผสมกันแล้วลงตัวดีอ่ะคะ แต่ปัจจุบันเหมือนแม่ครัวเปลี่ยนเลยค่ะ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไร มันออกเค็มจัดไปมากกก ลูกชิ้นบางลูกมีกลิ่นคาวๆด้วย - ลิ้นจี่โยเกิร์ตสมูตตี้ (75B) ☆☆☆ เอามากินแกล้มอยาก milkshake แต่กลัวเลี่ยน เลยสั่งเป็น smoothie ละกัน เมนูนี้รสชาติกลางๆค่ะ อร่อยใช้ได้ แต่รู้สึกว่าใส่โยเกิร์ตน้อยไปนิด เลยไม่ค่อยเข้มข้น เหมือนกินลิ้นจี่ปั่นมากกว่า =-= งานบริการ =-= อาหารค่อนข้างไวค่ะ พนักงานเยอะใช้ได้ แต่ถ้าเรานั่งนอกร้านตรงทางเดินจะรู้สึกเรียกพนง.ยากนิดนึง เพราะไม่ค่อยมีคนมายืนประจำตรงนี้ค่ะ โดยรวม รู้สึกไม่ค่อยประทับใจเท่าไรกับรสชาติอาหารที่เปลี่ยนไปค่ะ บรรยกาศร้านมันก็ทึมๆไม่ชิลๆเหมือนแต่ก่อนแล้ว รู้สึกอึดอัดเล็กๆ แต่ก็เข้าใจว่าด้วยสถานที่ร้านไม่ค่อยอำนวย มุมอับไปนิด เลยทำให้ไม่ได้บรรยกาศเก่าๆ รวมๆให้ที่ 2.5 ดาวค่ะ

somiiz
15 พ.ย. 2017
เมนูมีให้เลือกเยอะดี แต่รสอ่อนไปหน่อย

ร้านอยู่ชั้น 2 ของจามจุรีสแควร์ ร้านตกแต่งแนวย้อนยุคดี และเมนูก็มีเยอะ เลือกแทบไม่ถูก ทั้งข้าวจานเดียว steak สปาเก็ตตี้ และมากมาย อาหารออกช้าหน่อย ใช้เวลารอ สั่งข้าวผัดต้มยำทะเลแห้ง จานละ 109 บาท ข้าวแฉะไปหน่อย รสชาติบางไปด้วย เลยไม่ถูกปาก ไม่ถูกใจเลยค่ะดูเพิ่มเติม

109฿ข้าวแฉะ
Dorotee
26 ส.ค. 2016
เมนูหลากหลาย

ถ้านึกอยากทานอาหารง่ายๆตั้งแต่เมนูไทยยันเทศ ร้านนี้มีตัวเลือกให้เยอะดีแบบมากันเป็นกลุ่มไม่ต้องทะเลากัน 3.5 ดาวนะค่ะ ร้านนี้อยู่ในจามสแควร์ฝั่ง Residence ร้านจะอยู่ชั้น 2 เดินหลบมาทางด้านในหน่อย เป็นร้านที่ขายอาหารไทยและเมนูฝรั่ง แบบสไตล์จานด่วนทานง่ายๆมีเมนูให้เลือกเยอะ ร้านนี้มีที่นั่ง 30-40 ที่นั่ง จัดเป็น 2 ฝั่ง ส่วนใหญ่เที่ยงๆก็จะค่อยข้างเต็มจัดว่าเป็นร้านที่มีคนมานั่งเยอะเหมือนกันสำหรั...อ่านต่อ

Zebra Bravo
22 มิ.ย. 2018
เมนูเยอะมากๆ ถูกปากบ้างไม่ถูกปากบ้างจ้า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซี่โครงหมูอบโอลดี้, โรตีแกงเขียวหวานไก่, สุกี้แห้งทะเลจานร้อน

ไปจามจุรีสแควร์ก็หลายครั้ง ทุกทีก็กินแต่ร้านเดิมๆ คราวนี้ขอลองร้าน Oldies Cafe' บ้าง ร้านโล่งเลยไม่มีลูกค้าซักคน ตกแต่งสว่างน่ารักๆ ดูเมนูแล้วมีมากมายหลายรายการให้เลือกชิม ไม่รู้ว่าอะไรอร่อยบ้าง สั่งมาหลายๆ อย่างแบ่งกันดีกว่า สั่งไปดังนี้จ้า 1. เตี๋ยวไข่ต้มยำ (59*2) - รูปในเมนูดูน่ากิน มีเครื่องเยอะ แต่ของจริงไม่ได้ให้เครื่องเยอะอย่างในรูปนะ น่าจะใช้รูปตามความจริง ส่วนรสชาติเผ็ดจัด เค็มๆ พอ...อ่านต่อ

Kwang Kaewtip
24 ก.ย. 2017
จามจุรี สแควร์ กรุงเทพ : ร้านดั้งเดิมแต่อาหารแอบช้า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดกระเทียมหมูทอดเทอริยากิ, ข้าวผัดต้มยำทะเลแห้ง, ข้าวไข่นุ่มเบคอน, แกงส้ม

ไม่เคยรู้เลยว่ามีร้านอาหารอยู่ชั้นสอง ที่อยู่หลืบๆหน่อยๆ อยู่ น้องๆชวนมาทาน เป็นร้านอาหารไทยที่น่าจะมีความดั้งเดิมมาเเล้ว มีอาหารไทยตามสั่งให้เลือกเยอะมาก และมีอาหารนานชาติเบาๆเช่นทข้าวผัดต่างๆ รสชาติก็พอทานได้นะ สำหรับเรา แต่อาหารออกช้านิดนึงดูเพิ่มเติม

16 เม.ย. 2018
เที่ยง ๆ ร้านนี้ก็พอฝากท้องได้ เดิมเคยคิดว่างั้น

ก่อนสงกรานต์บรรดาร้านข้าวแถว ๆ ออฟฟิศต่างก็ปิดหมด นเลยแห่กันไปกินร้านอาหารในจามจุรีย์สแควร์กันทำวห้ทุก ๆ ร้านแน่นไปด้วยคน ร้าน Oldies Cafe ก็เช่นกัน ปกติก็กินร้านนี้อยู่บ่อย ๆเพราะเป็นอาหารจานเดียวกินง่ายรอไม่นานนัก แต่สำหรับล่าสุดที่ไปกินมาคือรอนานมาก และรู้เลยว่าลืมทำให้ เพราะโต๊ะอื่นที่มาทีหลังถึงสองโต๊ะ ได้อาหารไปก่อน พอทวงกับคนที่รับ Order ก็บอกว่าทำอยู่ ๆ จนต้องเปลี่ยนคนไปทวงกับพนักงานคนอ...อ่านต่อ

20 ต.ค. 2017
คิดอะไรไม่ออกก็ Oldie

ไส้กรอกเเม่ไก่ แฟรนไชส์ไส้กรอกแม่ไก่#01
ไส้กรอกเเม่ไก่แฟรนไชส์ไส้กรอกแม่ไก่#01
ไส้กรอกอีสานเจ้าเด็ด บุกห้างดังย่านบางใหญ่ สุขุมวิท งานนี้ห้ามพลาด
Quayside Cafe And Eatery
Quayside Cafe And Eatery
อิ่มฟินอินบรรยากาศ แฮปปี้ทั้งครอบครครอบครัว แวะกินข้าวร้านเด็ดข้าวย่านปทุม
3.7